Mâu thuân với nhà vợ có nên ly hôn?

Mâu thuân với nhà vợ có nên ly hôn?

Vợ chồng em cưới nhau từ 2009 và ở nhà nhà vợ. Đến năm 2010 thì có con. Năm 2011 do mâu thuẫn vợ chồng nên em đã viết đơn ly hôn (để dọa vợ thôi), không ngờ vợ lại để đơn đó cho cả nhà vợ xem. Đến mùng 4 tết, em đưa vợ con ra chơi thì cả nhà vợ đã đang ăn. Khi em ra chào hỏi bình thường thì không ai nói gì mà chỉ nói một mình vợ em. Sau đó em vẫn ngồi ăn cơm bình thường và có uống 4 chén rượu. Sau đó đứng lên. Đến tối khi bắt đầu đi ngủ, chúng em vào phòng, em có hỏi là tại sao lại để lá đơn ở đấy thì vợ em nói là quên nhưng em nghĩ thực chất là không phải. Em đã bực, mắng vợ, to tiếng và đã tát 2 phát. Từ bên ngoài mẹ vợ, chị vợ đã lao vào tát lại em. Sau đó, bố vợ bảo em lên ngồi nói chuyện, em vẫn lên và bế cả con em nữa. Ngồi nói chuyện được một lúc thì em xin phép ra ngoài nhưng trời mưa lại bế con nhỏ nên em không ra xa được đành phải đứng ở hè và nhổ nước bọt. Thế là ông ấy nói là mất dạy, tát vào mặt em một cái và truy hô anh vợ, hai em vợ lao vào đánh em và đuổi em ra khỏi nhà. Lúc đó vợ em cũng ra hô “đánh chết mẹ nó đi” và đuổi ra khỏi nhà. Em đã lấy quần áo, đồ dùng của bản thân để đi. Sáng hôm sau em còn quên ít giấy tờ và quay lại đó lấy. Được mấy hôm, sau do nhớ con và vợ em cũng đã nói này nọ nên em nghĩ cũng thương tình, em đã quay lại và nhận hết lỗi về mình, xin lỗi ông bà. Trước khi xin lỗi thì ông bà cũng có hứa là sẽ gọi điện xin lỗi gia đình em và hứa sẽ bảo anh vợ, 2 em xin lỗi em nhưng đến giờ vẫn không thấy gì cả. Sau đó em đã chuyển cả vợ con về quê nội để ở. Trong thời gian sống ở quê, vợ em đã thường xuyên mâu thuẫn với mẹ em, có hôm ăn cơm còn giám hất cả mâm cơm đó đi. Đến giờ hơi tý là bố mẹ vợ gọi trực tiếp cho vợ về quê mặc dù không được sự đồng ý của em nhưng vợ vẫn về. Đến bây giờ em nghĩ lại cảnh cả nhà vợ, vợ đánh đuổi em thì em càng bực. Giờ em có nên ly dị không ạ? Mặc dù em rất thương hai cháu. Mọi người cho em lời khuyên chân thành với ạ. Xin cảm ơn mọi người.Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn giúp em như sau.

Như những gì em chia sẻ, tôi biết được hoàn cảnh gia đình em. Các em kết hôn năm 2009 và đến năm 2010 thì có con. Thời gian đầu khi mới kết hôn các em ở bên nhà ngoại. Năm 2011 do vợ chồng em có nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã với nhau nên em đã viết đơn ly hôn nhưng mang tính chất đe dọa vợ là chính. Nhưng cô ấy lại để lá đơn đó trên bàn cho cả gia đình nhà vợ viết. Vì chuyện này, vợ chồng em đã lời qua tiếng lại, cãi nhau và em có tát vợ hai cái. Khi mẹ vợ và chị vợ em chứng kiến được cảnh này đã lao vào tát lại em. Bố vợ em thấy vậy cũng gọi em lên nói chuyện. Lúc em lên ngồi nói chuyện bế theo cả con. Vì trời mua lại vướng con nên em không ra xa được, đành phải “nhổ nước bọt” gần hè nên em đã bị đánh giá là “mất dạy”. Chuyện chưa dừng lại ở đó, bố vợ em đã tát em một bạt tai, truy hô anh em vợ lao vào đánh đuổi em ra khỏi nhà. Đứng trước tình huống đó, vợ em cũng “té nước theo mưa” có những lời lẽ chửi mắng em. Bản thân em khi rơi vào hoàn cảnh này chắc hẳn lòng tự trọng, thể diện bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Em đã lấy quần áo, ra khỏi nhà vợ. Hôm sau, do quên giấy tờ em quay lại để lấy. Được vài hôm do nhớ con và vợ em có nói này nói kia nên em quay về xin lỗi gia đình nhà vợ, mong mọi người bỏ qua cho em. Về phía bên nhà vợ em, bố mẹ vợ cũng nói sẽ gọi điện xin lỗi nhà em và hứa bảo anh em vợ xin lỗi em nhưng từ đó cho đến nay vẫn không hề thấy chuyện đó xảy ra. Thực tế, chuyện vợ chồng em bị ảnh hưởng bởi nhiều người xung quanh nên các em không tự giải quyết được. Khi có sự góp ý của người khác sẽ làm cho mâu thuẫn càng căng thẳng hơn. Điều này em hiểu hơn ai hết. Ở trong hoàn cảnh của em, tâm lý sẽ bị tổn thương và khó mà tránh khỏi sự buồn bực. Khi em ở bên gia đình nhà vợ, “ở rể” như vậy đã là một thử thách khó khăn rồi. Vậy mà em còn bị cả gia đình nhà vợ đối xử lạnh lùng như người ngoài. Cho dù trong mâu thuẫn của em với vợ, bản thân em có sai thì mọi người cũng không nên hành xử với em như thế. Bản thân em là người đàn ông, thể diện rất quan trọng nhưng những sự việc xảy ra khiến em mất hết thể diện của mình. Vợ em cũng quá nóng nảy trong hoàn cảnh này nên làm cho mối quan hệ vợ chồng càng tồi tệ hơn.

Sau chuyện cãi vã lần đó, em đã chuyển vợ con về bên nội sinh sống. Nhưng thật không may mắn là mối quan hệ giữa vợ với mẹ em cũng không được thuận hòa. Giữa hai mẹ con thường xuyên nảy sinh bất đồng, cãi vã với nhau, có lần khi ăn cơm vì chuyện mâu thuẫn mà vợ em giám hất cả mâm cơm đi. Điều này chứng tỏ vợ em có những hành động xốc nổi, nóng giận, không kiềm chế được bản thân, khó lòng mà chấp nhận được. Dù sao cô ấy cũng là con dâu, cần có thái độ hiếu kính, tôn trọng bố mẹ chồng. Khi sự việc đó xảy ra thái độ của mẹ em ra sao? Sau chuyện đó, vợ em có tỏ thái độ biết sai, xin lỗi mẹ em hay không? Mọi chuyện xảy ra ở bên gia đình nhà em, vợ em nói cho bố mẹ cô ấy nghe hay sao mà ông bà lại thường xuyên, chủ động gọi điện thoại cho con gái về bên nhà? Dù không được sự đồng ý của em nhưng động tý có việc gì là bố mẹ vợ em gọi điện cho ấy. Vợ em cũng không có bất cứ lời nói nào với em, vẫn về bên ngoại. Mối quan hệ tình cảm của vợ chồng em gặp nhiều vấn đề và giữa mọi người không có sự chia sẻ, thông cảm, thấu hiểu nhau, làm cho mọi chuyện tốt hơn. Thậm chí, mọi thứ càng ngày càng tệ hơn, nảy sinh nhiều chuyện khác. Trong hoàn cảnh này, một người như em cũng sẽ có những suy nghĩ đắn đo của riêng mình, em phải làm sao cho ổn thỏa mọi chuyện? Nhưng thực tế, em cũng hiểu mọi chuyện không thể do một mình em quyết định được. Nếu như muốn cải thiện tình hình thì mỗi người đều phải biết nín nhịn, hi sinh bớt quyền lợi của mình và nghĩ cho người khác. Cả em và vợ đều có sự bất đồng với hai phía gia đình, nếu mỗi người không chịu thay đổi thì cho dù các em sống ở đâu cũng sẽ như vậy, tình hình không được cải thiện.

Mâu thuân với nhà vợ có nên ly hôn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Hiện tại, vợ chồng em đã chuyển về sống bên nhà nội. Vợ em hay về bên ngoại hơn. Vậy mỗi lần cô ấy về thì ở trong bao lâu? Khi vợ chồng hết giận nhau cô ấy sẽ tự động quay về bên nội phải không em? Bản thân vợ em có biết mình sai, cảm thấy có lỗi và đã khi nào muốn sửa chữa hay không? Em đã khi nào suy nghĩ đến việc vợ chồng em chuyển ra ngoài sống riêng, không ở cùng với bố mẹ đẻ em nữa. Những mâu thuẫn của vợ em với mẹ đẻ nếu hai người không tự giải quyết cũng khó mà cải thiện tình hình được. Em cũng đã nghĩ đến ly hôn nhưng lại thấy thương các con. Tâm lý này cũng là lẽ thường tình dù bất cứ ai cũng vậy khi rơi vào hoàn cảnh như của em. Em nên suy nghĩ thay đổi mọi chuyện trước khi phải đi đến quyết định cuối cùng là ly hôn. Giữa vợ chồng em cần có thái độ hòa hợp, sự hợp tác, bao dung, tha thứ cho nhau. Cả em và cô ấy dù sống bên nhà vợ hay nhà đẻ em đều không được, sẽ lại nảy sinh chuyện này chuyện khác. Cuộc sống riêng của vợ chồng sẽ giúp các em trưởng thành hơn và khi xảy ra chuyện các em tự giải quyết với nhau, không nên lôi bố mẹ, những người thân can thiệp càng làm cho tình hình tồi tệ hơn. Em hãy nói chuyện thẳng thắn với vợ mình, xem xét lại tình cảm cũng như mọi vấn đề để có được sự thấu hiểu nhau. Nếu trong trường hợp vợ em không muốn chung sống với em nữa, tỏ thái độ bất cần, bỏ về bên nhà ngoại, bản thân em cũng khó mà tha thứ, chấp nhận được những chuyện đã xảy ra thì em cũng nên suy nghĩ đến vấn đề ly hôn. Trong bất cứ cuộc hôn nhân nào, không ai muốn ly hôn nhưng khi tình cảm không còn nữa, cuộc sống giữa hai người căng thẳng, luôn cảm thấy tù túng, bế tắc thì đó là cách giải thoát để mỗi người tìm đến sự bình an. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 29-06-2019 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay