0904030189

Làm thế nào để mẹ chồng yêu thương nàng dâu

Làm thế nào để mẹ chồng yêu thương nàng dâu

“Thật thà cũng thể lái trâu; Yêu nhau cũng thể nàng dâu mẹ chồng”.  Mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu từ xưa đến nay vô cùng phức tạp. Vì mẹ chồng nàng dâu là hai người đàn bà xa lạ, không cùng chung máu mủ, nhưng cả hai lại giữ vị trí vô cùng quan trọng và đặc biệt trong gia đình. Cả hai đều có ý nghĩa  đến cuộc đời của một người đàn ông, một bên là con và một bên là chồng. Giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn có một khoảng cách vô hình khiến cả hai không thể xích gần được bên nhau. Tuy nhiên, trong xã hôị hiện đại, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã có sự khởi sắc hơn rất nhiều. Không ít bà mẹ chồng được các nàng dâu ca ngợi hết lời và phong tặng danh hiệu “mẹ chồng quốc dân”. Vậy những cô nàng này đã có tuyệt chiêu gì khiến mẹ chồng lại yêu thương họ đến vậy? 

1. Luôn cư xử đúng đạo làm con

Cha mẹ chồng hay cha mẹ đẻ thì họ đều là những người có công sinh thành và nuôi dưỡng bạn, chồng bạn. Dù cha mẹ có sai vẫn là cha mẹ, bổn phận làm con không được phép hỗn láo với cha mẹ. Có thể khi bạn về làm dâu, cha mẹ chồng có cách hành xử, cách sống với bạn chưa thực sự tốt, bạn không hài lòng nhưng không phải vì thế mà bạn tỏ thái độ khinh thường, cãi nhau tay đôi với cha mẹ. Điều này chỉ làm căng thẳng mối quan hệ của đôi bên. Haỹ cư xử theo đúng đạo làm con, tỏ thái độ kính trọng lễ phép, có trên có dưới, thấu tình đạt lý trong mọi tình huống gia đình, làm được điêù này mẹ chồng sẽ thêm phần nể phục bạn và cảm nhân được bạn là người con vô cùng hiếu thảo, hiểu biết.

Xem thêm: Bố mẹ chồng mong đợi con lựa chọn nàng dâu thế nào

2. Quan tâm tới mẹ chồng

Tâm lý chung của các bà mẹ chồng rất thích được con dâu quan tâm vì thường các bà mẹ chồng rất hay tám chuyện và kể về con dâu. Nhiều mẹ chồng thấy hãnh diện, tự hào khi kể với mọi người rằng con dâu mua gì tặng, nấu món gì ngon mang sang, hay điện về hỏi han…Chính vì thế, để mẹ chồng yêu thương bạn, có thiện cảm hơn, bạn nên dành sự quan tâm tới mẹ chồng. Bạn có thể tặng quà cho mẹ vào những dịp của phụ nữ, tết hoặc thậm chí không phải ngày gì. Phụ nữ nào cũng thích làm đẹp, bạn hãy lựa chọn cho mẹ bộ quần áo, trang sức, nước hoa, kem dưỡng da chống lão hóa, túi xách, quần áo lót…Ngoài ra, bạn có thể thỉnh thoảng chở bà đi mua sắm. 

Bên cạnh đó, bạn có thể dành thêm thời gian để trò chuyện với mẹ chồng. Thường người gìa họ hay cảm thấy cô đơn, muốn có ai đó để bầu bạn và tâm sự. Ngoài việc bạn nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng cho mẹ, bạn có thể trò chuyện cùng mẹ, hỏi han sức khỏe của mẹ. Thông qua những lần trò chuyện, mẹ con hiểu nhau hơn, tình cảm gắn kết hơn.

Bạn có thể quan tâm tới mẹ chồng bằng việc để ý xem mẹ thích ăn gì, khẩu vị của mẹ ra sao. Thường người già ăn gì cũng sẽ mềm hơn, cơm cắm có thể là nhão hơn so với vợ chồng bạn. Tuy nhiên, hãy vui vẻ chấp nhận thực tế vì một ngày nào đó bạn cũng sẽ già đi như mẹ, khi đó bạn cũng mong muốn điều như thế này.

Xem thêm: Có nên để chồng chung tài chính với bố mẹ chồng

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

3. Đảm đang công việc gia đình và yêu thương mọi người trong gia đình nhà chồng

Là một người phụ nữ của gia đình, bản thân mẹ chồng luôn mong muốn con dâu sẽ đảm đương được trọng trách đó. Bởi nếu con dâu đảm đang công việc gia đình, nội trợ giỏi sẽ là hậu phương vững chắc cho chồng, cho con, mẹ chồng sẽ an tâm hơn khi giao phó con trai cho bạn chăm sóc. 

Ngoài ra, việc bạn yêu thương mọi người trong gia đình chồng là điều cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng đến không khí hàng ngày trong gia đình bạn. Chẳng có bà mẹ chồng nào laị không yêu quý con dâu khi con dâu hết mực vun vén, yêu thương và chăm sóc gia đình chồng. Tuy nhiên, tình yêu thương mà bạn dành cho gia đình chồng phải xuất phát tại tâm “cái gì xuất phát từ trái tim bao giờ cũng đi đến trái tim.”

Xem thêm: Vì sao con dâu khó thân thiết với mẹ chồng

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 06-04-2021 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com