Những hậu quả của ngoại tình công sở mà bạn cần biết

Chuyện ngoại tình chốn công sở đã không còn quá xa lạ đối với xã hội ngày nay. Người ta nói rằng: “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, nếu gặp được người hợp với mình, thường xuyên tiếp xúc với nhau nên dễ nảy sinh tình cảm là điều đương nhiên. Nhưng chỉ vì cái cảm xúc nhất thời đó mà nhiều người vẫn chưa thể lường trước đượchậu quả của ngoại tình công sởlà như thế nào. Hãy cùng tư vấn An Nam chúng tôi tìm hiểu và chia sẻ về hậu quả của ngoại tình công sở ngay sau đây nhé

1. Hậu quả của ngoại tình công sở nếu nặng sẽ rất dễ bị đuổi việc

Nếu mối quan hệ mờ ám của bạn với đồng nghiệp kia bị sếp phát hiện thì việc bị đuổi khỏi công ty là điều rất dễ xảy ra. Ở công ty có những quy tắc riêng, những quy định riêng. Có những nơi còn cấm hẹn hò nơi công sở, những đôi hẹn hò yêu nhau, những người chưa có ai ràng buộc về mặt pháp lí thì còn có thể chấp nhận việc hẹn hò ngầm nơi công sở. Nhưng nếu như là những người đã có gia đình mà lại đi ngoại tình chốn công sở thì không thể nào chấp nhận được. Vì như vậy sẽ làm hỏng những quy tắc nơi đây. khiến cho nội bộ lục đục, đồng nghiệp rèm pha và nặng hơn nó còn ảnh hưởng xấu tới bộ mặt của công ty. Do đó, để xử lí và cũng như làm gương cho người khác thì có lẽ đuổi việc là biện pháp được ưu tiên nhất.

Xem thêm: Chồng ngoại tình lần 2 còn có thể tha thứ hay không?

2. Dễ bị bại lộ

Người ta thường nói “Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, dù có giấu giếm đến đâu đi chăng nữa thì sớm muộn gì mọi chuyện cũng sẽ bị bại lộ. Bạn có thể bị bại lộ bất cứ lúc nào. Nếu bạn cứ nghĩ đơn giản rằng nếu bạn không nói ra, người đó không nói ra thì chắc chắn sẽ không có ai biết. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm.

Cùng làm chung trong một môi trường, thường xuyên chạm mặt nhau, dù có dấu thế  nào thì những cử chỉ, hành động hay ánh mắt hai bạn dành cho nhau luôn là điều đang tố cáo chính bạn đấy! Lời nói thì có thẻ là giả dối nhưng hành động, ánh mắt thì không thể nào. Người trong cuộc chắc nghĩ rằng đó chỉ là những cử chỉ quan tâm đông nghiệp bình thường nhưng với người ngoài không thế. Người trong cuộc càng tỏ ra bình thường bao nhiêu thì người ngoài cuộc lại càng thấy giả dối và dễ dàng phát hiện ra bấy nhiêu. Vì người ngoài cuộc họ luôn có cái nhìn khách quan hơn trong mọi chuyện và rất dễ dàng phát hiện ra.

Xem thêm: Vợ ngoại tình chồng bắt quả tang, xử lý thế nào cho hợp lý

hau-qua-cua-ngoai-tinh-cong-so

3. Đồng nghiệp ghét bỏ

Mộthậu quả của ngoại tình công sởnữa là bị đồng nghiệp ghét bỏ. Như chúng tôi đã nói ở trên, việc ngoại tình chốn công sở bị phát hiện sẽ làm xấu và ảnh hưởng tới bộ mặt của công ty. Nó không chỉ ảnh hưởng tới chính bạn mà còn ảnh hưởng tới phấn đấu chung của nhóm/tổ nơi bạn đang làm. Họ sẽ nhìn bạn bằng ánh mắt như nhìn những người ngoài hành tinh và tất nhiên chẳng ai còn muốn thân thiết với một người lừa dối vợ/chồng  để ngoại tình với chính đồng nghiệp của mình phải không nào.

4. Mối quan hệ mờ ám này rất nhanh chóng kết thúc

Khi làm một điều gì đó sai trái, con người ta luôn luôn có cảm giác lo sợ và chột dạ. Vì những lí do này do kia, quá nhiều thứ tác động lên những mối tình lén lút nơi công sở cũng vì thế mà nhanh chóng kết thúc. Vì một khi bị phát hiện, hai người sẽ rất khó có thể làm chung công việc với nhau, và còn ảnh hưởng đến chính gia đình của cả hai nên kết thúc nhanh chóng là điều không thể tránh khỏi.

Bên cạnh đó, nếu bạn bị vợ/chồng người kia phát hiện, người đó đến tận nơi để đánh ghen thì liệu bạn có còn mặt mũi để tiếp tục đi làm? Rồi bạn sẽ phải đối mặt ra sao với chính chồng/vợ con bạn, với nhà nội ngoại, với hàng xóm láng giềng đây? Mất việc, mất vợ/chồng con cuộc đời bạn sẽ chỉ là một vũng lầy không lối thoát.

Xem thêm: Lý do vì saochồng ngoại tình qua mạng 

Chính vì nhữnghậu quả của ngoại tình công sởnày, bạn hãy tự suy nghĩ và thức tỉnh chính bản thân không nên vì một phút yếu lòng mà phải nhận lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Không nên tự mình phá hủy đi tương lai, hạnh phúc gia đình bấy lâu nay. Hãy nhớ rằng đừng ngoại tình chốn công sở nếu như bạn không muốn mất đi tất cả.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay