0904030189

Cách ứng xử khi chồng hay đi nhậu

Cách ứng xử khi chồng hay đi nhậu

Có lẽ trong mọi gia đình đều có những xích mích dù lớn hay nhỏ về chuyện chồng đi nhậu và có thể là đi quá đà không dành được nhiều thời gian cho gia đình. Chuyện này cũng khiến cho cuộc sống gia đình trở nên căng thẳng, nhất là khi người vợ chưa có cách phù hợp để can thiệp càng khiến cho tình trạng đó trở nên xấu hơn. Tư vấn An Nam xin chia sẻ với bạn đọc về cách ứng xử khi chồng hay đi nhậu.Chia sẻ của An Nam

Có lẽ trong mọi gia đình đều có những xích mích dù lớn hay nhỏ về chuyện chồng đi nhậu và có thể là đi quá đà không dành được nhiều thời gian cho gia đình. Chuyện này cũng khiến cho cuộc sống gia đình trở nên căng thẳng, nhất là khi người vợ chưa có cách phù hợp để can thiệp càng khiến cho tình trạng đó trở nên xấu hơn.

Dưới đây, Tư vấn An Nam đưa ra một số cách ứng xử khi chồng hay đi nhậu bên ngoài và về nhà muộn.

1. Có cách gợi chuyện tâm tình

Bạn hãy nghĩ làm sao đó để nói chuyện với chồng để chồng có thể chú ý tiếp thu câu chuyện của bạn. Bạn có thể bắt đầu từ hậu quả của bia rượu, bạn đưa ra những trao đổi thẳng thắn với nhau, tuyệt đối tránh sự trách móc, chỉ trích có thể khiến cho người đàn ông cảm thấy tự ái, khó chịu, cảm giác mình không được tôn trọng từ đó chồng bạn sẽ rất khó tiếp thu ý kiến, góp ý của bạn.

2. Đưa ra những thỏa thuận với chồng

Bạn phải hết sức kiên trì, để chồng dần dần từ bỏ thói quen nhậu nhẹt, chứ bạn đừng giục giã, thói quen thì không thể từ bỏ trong ngày một ngày hai được. Bạn cần đưa ra những thỏa thuận với chồng về thời gian và tần suất đi nhậu, làm sao để không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Còn việc cấm thì không thể cấm được, chuyện công việc hay gặp gỡ bạn bè là khó tránh khỏi, tuy nhiên làm sao để chồng bạn không quá đà mà quên thời gian dành cho gia đình.

3. Học một số món nhậu

Bạn đừng coi nhẹ việc này nhé bởi bạn biết nấu một số món nhậu sẽ giúp bạn chiếm được tình cảm của chồng rất nhiều đó, hơn nữa bạn biết làm một số món nhậu bạn có thể mời bạn bè của chồng về nhà cùng nhậu. Điều này có thể giúp bạn hạn chế được thời gian và tần suất đi nhậu bên ngoài của chồng hơn đó.

                            chồng hay đi nhậu

HOTLINE  tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

4. Có cách chăm sóc chồng

Khi chồng bạn đi nhậu về say bạn nên có những cách để chăm sóc chồng nấu canh giải rượu, có thể pha nước chanh, quất, gừng tươi hay cà chua chẳng hạn. Việc giải rượu vừa chồng bạn tỉnh táo hơn, không ảnh hưởng đến công việc và đến ngày hôm sau anh ấy sẽ tỉnh táo hơn để nghe bạn nói, hãy nhắc nhở anh ấy lần sau cô gắng hạn chế không để say quá đà như vậy nữa.

5. Tránh những vấn đề sau

Khi chồng đang trong cuộc không nên gọi điện nhiều lần nhắc nhở chồng về thay vào đó bạn hãy đặt ra quy định trước khi chồng đi. Không mắng chửi, trách móc anh ấy trong lúc anh ấy khi đã uống rượu vào vì khi uống rượu vào có thể ngôn từ và hành động không tỉnh táo, việc này sẽ gây ra tranh cãi và có nguy cơ rạn nứt tình cảm gia đình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-01-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com