0904030189

Lận đận vì người chồng có thói trăng hoa

Lận đận vì người chồng có thói trăng hoa

Tôi cần 1 lời khuyên cho tình cảnh của mình bây giờ, rất mong nhận được lời khuyên nào đó từ An Nam sau những chia sẻ này của tôi. Tôi năm nay 28 tuổi, đã kết hôn và có 1 bé gái gần 3 tuổi, chồng tôi làm kinh doanh tự do người Hà Tĩnh, chúng tôi yêu nhau được 1 năm thì tôi phát hiện có bầu nên cưới, đến nay cũng chung sống với nhau được gần 4 năm rồi, nhưng không biết bao nhiêu đau khổ, buồn tủi, thất vọng về cuộc hôn nhân này mà tôi đã phải trải qua qua trong thời gian qua khi yêu nhau. Tôi phải làm sao với người chồng có thói trăng hoa.Lời tâm sự

Tôi cần 1 lời khuyên cho tình cảnh của mình bây giờ, rất mong nhận được lời khuyên nào đó từ An Nam sau những chia sẻ này của tôi. Tôi năm nay 28 tuổi, đã kết hôn và có 1 bé gái gần 3 tuổi, chồng tôi làm kinh doanh tự do người Hà Tĩnh, chúng tôi yêu nhau được 1 năm thì tôi phát hiện có bầu nên cưới, đến nay cũng chung sống với nhau được gần 4 năm rồi, nhưng không biết bao nhiêu đau khổ, buồn tủi, thất vọng về cuộc hôn nhân này mà tôi đã phải trải qua qua trong thời gian qua khi yêu nhau.

Tôi cũng đã nghe rất nhiều người bạn của chồng tôi khuyên răn đừng nên lấy người đàn ông này vì anh ta rất là trăng hoa. Trước đây quen nhiều người rồi, trong thời gian giận dỗi với tôi còn vào khách sạn với 1 người con gái khác. Tôi đã từng suy nghĩ phải chấm dứt với người đàn ông này nhưng vì tuổi còn trẻ, và yêu quá nhiều và khi anh ta níu kéo tôi đã siêu lòng. Khi phát hiện có bầu thì chúng tôi xin gia đình cho làm đám cưới khi cưới nhau về được 5 tháng tôi phát hiện chồng có thói trăng hoa, anh ta nhắn tin yêu đương với 1 người con gái mà trước đây từng làm chung công ty với vợ chồng tôi khi tôi nói điều này với anh ta.

Lúc đầu anh ta đã to tiếng, la mắng tôi rồi bỏ đi tới 3 giờ sáng mới về, sau đó thì về và bắt đầu xin lỗi và biện minh đủ điều. Tôi cũng bỏ qua vì nghĩ chỉ dừng lại ở tin nhắn chứ chưa có gì sâu đậm. Sau đó anh ta mở công ty riêng, còn tôi về quê mẹ sinh con. Trong lần về quê thăm tôi đi máy bay anh ta lân la xin được số điện thoại của cô gái nào đó ngồi gần rồi sau đó lien lạc, cà phê với nhau. Sau đó là nhân viên kế toán của anh ta tôi phát hiện cả hai nhắn tin trên facebook với nhau hàng ngày từ sáng tới chiều tối.

Tôi đau khổ rất nhiều và thất vọng vào người chồng này, nhưng không biết làm sao cả rồi thời gian tôi cũng quên hết những chuyện này. Cho đến cuối tháng 2 vừa rồi tôi phát hiện ra anh ta đang cặp bồ với 1 con nhỏ sinh năm 97 ở Bình Dương, quen nhau đã hơn 7 tháng trời. Anh ta nói với con nhỏ đó là chưa có vợ con gì hết. Nhớ lại thời gian trước khi tôi phát hiện chuyện này thì tôi mới trợt nhớ lại. Anh ta nhiều lần tìm cách gây sự để đuổi tôi ra khỏi phòng ngủ, đóng của kéo rèm lại để nhắn tin với con bé kia.

Thứ 7, chủ nhật rất ít khi ở nhà để đi chơi với bồ, khi phát hiện ra lần này tôi cảm giác như mình đang lơ lửng trên mây, không biết cảm giác là như thế nào, tôi không thể khóc, không biết có phải buồn,hay là hận nhưng trong lòng nặng trĩu. Tôi không thể ngừng suy nghĩ để tập trung vào công việc và không đêm nào tôi chợp mắt được, dù cho có uống thuốc có chất làm buồn ngủ vẫn không ngủ được. Đến khi tôi nói việc này với anh ta thì anh ta vẫn chối bay cho đến khi trực tiếp nghe tôi nói chuyện với bồ của anh ta thì anh ta mới hết chối.

Trước mặt tôi thì anh ta vẫn tỏ ra thản nhiên như không có chuyện gì và luôn miệng nói là không yêu thương gì con đó, và cần gia đình nhưng sau lưng thì vẫn tìm cách níu kéo bồ. Chuyện này đã xảy ra được 1.5 tháng rồi, hiện tại theo những gì anh ta nói thì đã không còn liên lạc gì với con kia. Nhưng tôi vẫn thấy anh ta lưu số điện thoại của con đó vào trong phần ghi nhớ trong điện thoại. Ngày nào tôi cũng nghi ngờ, anh ta đi đâu làm gì tôi cũng nghi ngờ, thật sự tôi đang cảm thấy rất mệt mỏi, bế tắt, mất niềm tin vào mọi thứ kể cả bản thân tôi khi chồng có thói trăng hoa.

Tôi và anh ta cũng đã ngồi lại nói chuyện và bỏ qua để chung sống tiếp, nhưng trong lòng tôi không được yên ổn. Tôi đang bị 2 dòng suy nghĩ trong đầu chi phối làm cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Thứ 1 là tôi sẽ bỏ qua để sống tiếp nhưng sẽ chap nhận song chung với 1 người đàn ông mất nết đó và phải chịu đựng vì đây là bản chất con người anh ta rồi tương lai tôi sẽ như trong địa ngục, gia đình cũng sẽ không có hạnh phúc thực sự, tối ngày chồng đi gái gú bên ngoài. Thứ 2 là li hôn dứt khoát nhưng tôi còn đứa con gái, nếu như tôi và anh ta chia tay thì con pé sẽ bị ảnh hưởng nặng nề và tôi sợ điều đó nhất. Giờ tôi cần gì tôi cũng không biết nữa, nhưng tôi chỉ muốn thoát khỏi những suy nghĩ về chồng có thói trăng hoa ngày ngày cứ dày vò tôi nhưng tôi không biết làm sao mong An Nam cho một lời khuyên. Rất cảm ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe những tâm sự của bạn, tôi cảm nhận được cuộc hôn nhân này đã mang lại cho bạn những tháng ngày đau khổ, buồn tủi và thất vọng và mất đi niềm tin khi chồng có thói trăng hoa, chồng không chung thủy. Hết lần này đến lần khác phản bội bạn đi tìm những mối tình bên ngoài. Tôi xin chia sẻ với những gì mà bạn đang phải trải qua. Có lẽ bất cứ một người phụ nữ nào khi rơi vào hoàn cảnh như bạn cũng sẽ có cảm xúc như bạn hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau tháo gỡ những băn khoăn trong lòng bạn.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Trong thư bạn chia sẻ bạn đã rất mệt mỏi và nhiều khi muốn buông xuôi cuộc hôn nhân này nhưng cũng bởi vì tình yêu sự bao dung bạn dành cho anh. Bên cạnh đó cũng là sự níu kéo của anh ấy, nhưng hết lần này tới lần khác bạn tan vỡ niềm tin đối với chồng mình. Giờ đây trong lòng bạn chỉ còn là sự ấm ức, ê chề, hoài nghi và sự lo lắng đau quặn lòng vì đứa con thơ, bạn nghĩ rằng điều kiện để con mình có hạnh phúc ngoài việc có đủ cha mẹ thì con cần những điều gì khác? Bạn cho rằng chồng bạn có bản tính trăng hoa nên sự thay đổi là khó có thể. Bạn biết nếu tiếp tục cuộc sống hôn nhân đó sẽ khiến mình như sống trong ngục tù, vậy bạn có nghĩ cảm xúc, nỗi đau của bạn có thể ảnh hưởng như thế nào đến cảm xúc của con trẻ.

Khi chồng có thói trăng hoa, đã đi ngoại tình hết lần này đến lần khác không phải với một người mà với nhiều người điều đó cho thấy có thể anh ấy chưa thực sự đã yêu thương và trân trọng những người phụ nữ kia. Có thể anh ấy ham vui,ham thể hiện hoặc anh ấy cảm thấy mình luôn thiếu thốn một thứ gì đó. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc người đàn ông sống buông thả trong đời sống tình cảm. Có những người vì không hài lòng với đời sống gia đình, nhưng cũng có những người vì sự ích kỷ của chính bản thân họ. Chồng bạn ra ngoài giống như bạn cảm nhận thấy đó là tính cách là thói trăng hoa vốn tồn tại từ trước khi hai người kết hôn. Để thay đổi được có lẽ phải do chính nhận thức của anh ấy, không ai có thể tác động đối với anh ấy được.

Trước cuộc sống hôn nhân như vậy em cần cân nhắc kỹ càng về việc có nên tiếp tục chung sống với chồng có thói trăng hoa hay không. Trong tình huống hiện tại của bạn dù bạn có quyết định như thế nào cũng mang lại thiệt hại về tinh thần và những gánh nặng mà bạn sẽ phải chấp nhận trong cuộc sống tương lai. Tuy nhiên điều quan trọng là quyết định nào sẽ ít mang lại tổn hại cho cuộc sống của bạn. Nếu bạn đang lo lắng về đứa con của mình thì em cần đặt suy nghĩ xem điều gì là tốt với con, vì trẻ có cảm nhận rất tốt về không khí của gia đình, điều đó cũng ảnh hưởng tới sự phát triển tâm lý của con. Thậm chí bạn sẽ đối diện như thế nào trong cuộc sống chung với người không chung thủy? Bạn không thể ngày ngày rầu rĩ, đau khổ được, bạn cũng không thể cứ tranh cãi với anh ấy vì những chuyện này được vì điều đó sẽ khiến bạn mệt mỏi.

Sau một thời gian ổn định mọi thứ, bạn  hãy xem xét thái độ của chồng bạn, hãy  trao đổi thẳng thắn với anh về mối quan hệ này. Quyết định như thế nào là tùy thuộc ở bạn nhưng trên hết vẫn là bản thân bạn được  cảm thấy thoải mái. Hạnh phúc gia đình luôn là điều đáng trân trọng, ngoại tình hay chồng có thói trăng hoa cũng là việc có thể tha thứ, nhưng tha thứ không bao giờ đồng nghĩa với việc dung túng và dễ dãi để cho hành động ấy lặp lại nhiều lần. Chúc em niềm vui và sức khỏe trong cuộc sống.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-01-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com