19006172

Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng khiến hôn nhân tan vỡ

Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng khiến hôn nhân tan vỡ

Có những người đi qua sự đổ vỡ của hôn nhân, nhìn lại mới cảm thấy hối tiếc. Hối tiếc vì hạnh phúc gia đình tan vỡ chỉ bởi những lý do hết sức nhỏ nhặt. Bởi thế, khi hôn nhân đang còn tốt đẹp, hãy cố gắng gìn giữ nó, tốt nhất nên tránh những thói quen dưới đây.

  1. Khi cuộc tranh cãi lên tới đỉnh điểm, buông câu “ly hôn”

Trong hôn nhân bất kỳ gia đình nào cũng sẽ có những lúc rơi vào tranh cãi, mâu thuẫn. Bởi vì cuộc sống hôn nhân khá phức tạp, có những vấn đề diễn ra, không phải lúc nào hai vợ chồng đều đồng quan điểm. Khi xảy ra mâu thuẫn, hai vợ chồng có thể tranh luận, giận nhau, cãi vã và trong cơn tức giận không ngừng nói câu “ly hôn đi”, “giải thoát cho nhau đi”, “tôi chán lắm rồi”, “tôi chịu đựng hết nổi rồi”…Những câu nói mang tính chất muốn kết thúc cuộc hôn nhân như thế này, nếu như bạn thường xuyên sử dụng khi có mâu thuẫn, một ngày nào đó, bạn sẽ phải hối hận vì điều đó. Khi con người ta không thể kiềm chế được cảm xúc, họ có thể quyết định theo ý muốn của bạn, khi đó khó có thể hàn gắn lại mọi chuyện. Hạnh phúc gia đình phải cố gắng vun vén, giữ gìn, chưng cất nó nhưng phá vỡ nó thì lại rất dễ dàng. Chính vì thế, hãy trân trọng cuộc hôn nhân của mình và chú ý nhiều hơn tới những câu từ gây tổn hại đến đời sống hôn nhân, làm tổn thương người bạn đời.

Xem thêm: Một số nguyên tắc nên nhớ khi vợ chồng cãi nhau

   2. Luôn xem người bạn đời là “van xả” cho những mệt mỏi trong cuộc sống

Không thể phủ nhận rằng, người bạn đời chính là người luôn ở bên cạnh bạn, cùng bạn chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Điều đó không đồng nghĩa với việc bạn trút hết tất cả những mệt mỏi, sự bực tức ở bên ngoài lên người bạn đời của mình. Đừng bao giờ nghĩ rằng, bạn cáu giận với những người thân yêu bên cạnh bạn, họ sẽ không bao giờ oán trách bạn. Con người ta luôn có một giới hạn chịu đựng nhất định. Nếu như ngày nào bạn cũng mang tâm trạng mệt mỏi của công việc, hay những câu chuyện ngoài cuộc sống để chi phối đến đời sống hôn nhân của bạn, người trong cuộc sẽ cảm chán nản và vô cùng bực bội. Sau những giờ làm căng thẳng, sau những áp lực công việc, ai cũng muốn tìm chút bình yên và gia đình là nơi để họ tìm về, có sự vui vẻ, có tiếng cười. Chính vì thế, đừng dại dột để chuyện công ty làm bạn cáu gắt với người chồng/người vợ của mình. Hãy trút bỏ mọi phiền muộn, những cảm xúc liên quan đến công việc, bạn bè và các mối quan hệ ở bên ngoài bạn nhé. Nếu có hãy tâm sự với người bạn đời những nỗi niềm bạn đang mang để tìm kiếm sự sẻ chia. Tuy nhiên, nên tâm sự vào không gian thích hợp.

Xem thêm: Những lý do khiến đàn ông muốn ly hôn vợ

    3. Hay có kiểu so sánh “chồng người ta”/ “vợ người ta”

Con người ta ai cũng có lòng tự trọng của riêng mình, không ai muốn bị đem ra so sánh với người khác về những mặt nhược điểm của bản thân.  Đặc biệt khi sự so sánh ấy đến từ phía người bạn đời của mình. Có nhiều người khi không vừa ý điều gì thường hay có câu cửa miệng rằng “xem chồng/vợ người ta thế này, thế kia”. Điều này khiến cho người bạn đời của bạn cảm thấy bực tức, khó chịu và sau đó là có cảm giác bị thua kém, tự ti, tổn thương. Đừng bao giờ đem chồng/vợ mình để so sánh với một ai đó, nó chẳng có tác dụng gì ngoài việc khiến tình cảm vợ chồng ngày càng đi xuống.

Xem thêm: Vợ cương quyết ly hôn, tôi không biết phải làm sao

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

   4. Hay có thói quen kiểm soát và áp đặt cho chồng/vợ

Nhiều người nghĩ rằng việc kiểm soát chồng hoặc vợ là cách có thể giữ gìn hạnh phúc gia đình. Bởi lẽ, khi kiểm soát, bạn sẽ biết được nhất cử nhất động của người đó. Chẳng hạn như kiểm soát việc anh ấy đi đâu, làm gì; kiểm soát tài chính…Ngoài ra, còn áp đặt bắt nửa kia phải làm theo ý muốn, thói quen của bản thân bạn. Hành động này, không những không khiến cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn mà nó chính là nguyên nhân khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ. Bản thân người bạn đời của bạn họ cảm thấy không được bạn tôn trọng, thấy bị gò bó, áp lực và cực kỳ mệt mỏi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-04-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com