Vợ hay đay nghiến chuyện quá khứ của chồng

Vợ hay đay nghiến chuyện quá khứ của chồng

Em mới lấy vợ lần thứ hai cách đây 3 tháng. Vợ em trước đây cũng có một đời chồng. Tuy nhiên, vợ em thường hay nhắc lại chuyện quá khứ như hay mang chuyện em và vợ cũ ra để nói mỗi lúc cô ấy có chuyện không vừa ý với em. Ví dụ như cô ấy thấy em đi uống rượu với bạn về hoặc khi em hút thuốc lào.Lời tâm sự

Em cũng đã nói chuyện với vợ nhiều lần về vấn đề đừng nhắc chuyện quá khứ này rồi nhưng vợ em không thay đổi. Em rất mong gìn giữ gia đình này, không muốn phải một lần nữa tan vỡ nên mong anh, chuyên gia tâm lý tư vấn giúp cho em để em nói thế nào cho vợ em hiểu và không đem chuyện vợ cũ của em ra nói nữa.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chuyện vợ, chồng mới lấy nhau về có những cái chưa hợp nhau, có những điều chưa hiểu nhau là chuyện cũng bình thường bạn ạ. Thiết nghĩ, cặp đôi nào cũng cần một khoảng thời gian chung sống thì gia đình mới ổn định, sự  bất đồng mới giảm dần và cuộc sống mới đi vào ổn định được. Bạn nên cố gắng kiên trì thêm một thời gian nữa thì cuộc sống của hai vợ, chồng bạn sẽ có những sự chuyển biến tích cực.

Chúng tôi cũng rất hiểu cảm giác khó chịu của bạn khi mà vợ cứ đem chuyện quá khứ của bạn ra  nhắc đi nhắc lại. Điều đó làm bạn có những cảm giác mệt mỏi, chán nản và buồn bực.

Bạn hãy chọn một thời điểm thích hợp như lúc tình cảm của hai vợ, chồng lên cao để chia sẻ với cô ấy sự khó chịu của bạn, sự không hài lòng của bạn về cách cư xử của cô ấy khi có chuyện không vừa ý với bạn theo một số nội dung chính mà chúng tôi nêu ra sau đây:

Thứ nhất, chuyện bạn đi uống rượu với bạn hay chuyện bạn hút thuốc lào hoặc bất kì một chuyện gì khác mà cô ấy  không được vừa ý thì đó có thể đã là những thói quen của bạn từ trước khi cô ấy đến với bạn và cô ấy nên chấp nhận, thậm chí là nên tôn trọng những thói quen đó. Vì trước khi lấy bạn cô ấy cũng đã biết về những vấn đề này.

Chuyện quá khứ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Thứ hai , nếu những thói quen đó không tốt cho  bạn thì cô ấy có thể tìm cách khác giúp bạn từ bỏ những thói quen đó nhưng phải từ từ và không phải theo cái cách mà hiện nay cô ấy đang làm. Bạn hãy nói với cô ấy rằng nếu cô ấy còn tiếp tục sử dụng cái cách như hiện nay thì chỉ làm bạn chán nản hơn, làm bạn chìm sâu hơn vào những thói quen đó mà thôi.  

Thứ ba, bạn nên nói với cô ấy việc gì ra việc đấy, đừng lẫn lộn giữa việc quá khứ và hiện tại. Bạn hãy đề nghị cô ấy phải tôn trọng quá khứ của bạn cũng như bạn đã, đang và sẽ tôn trọng quá khứ của cô ấy.

Hi vọng với những góp ý của chúng tôi, bạn sẽ gìn giữ được tổ ấm gia đình.

Chúc bạn hạnh phúc! 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay