Chuẩn bị tâm lý trước khi kết hôn

Chuẩn bị tâm lý trước khi kết hôn

Hôn nhân là việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi chúng ta. Một khi đã đồng ý là lúc chúng ta phải chấp nhận những thay đổi trong cuộc sống của cả hai người. Việc chuẩn bị tâm lý trước khi kết hôn là một việc vô cùng quan trọng mà ai cũng nên biết.Hôn nhân là việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi chúng ta. Một khi đã đồng ý là lúc chúng ta phải chấp nhận những thay đổi trong cuộc sống của cả hai người. Việc chuẩn bị tâm lý trước khi kết hôn là một việc vô cùng quan trọng mà ai cũng nên biết.

Chia sẻ của Tư vấn An Nam

Để tránh những khủng hoảng sau hôn nhân thì các bạn hãy cùng xem xét về vấn đề này nhé.

1. Chấp nhận những gì mình lựa chọn

Khi chúng ta chấp nhận người đó sẽ là vợ/chồng tương lai của mình, dù trong hoàn cảnh nào đi nữa thì bạn hãy yêu thương và chấp nhận những gì của người đó như là một phần của mình. Có nhiều chuyện tình đẹp để đi đến cái kết có hậu, nhưng cũng có sự ép buộc, lựa chọn không chín chắn hay còn là do duyên phận. Nhưng dù sao đó cũng là quyết định của mình, nên hãy chân trọng điều đó bạn nhé.

Có thể người mà bạn chọn không được như bạn mong muốn, có thể người ấy đang còn nhiều thiếu sót khiến bạn chưa hài lòng. Dù vậy thì anh ấy/ cô ấy sẽ trở thành người cùng chung sống với bạn đến suốt cuộc đời này. Đừng bao giờ chê trách, nói về những khuyết điểm của người đó với những người xung quanh. Mà hãy nói về những ưu điểm, những thành quả mà người đó đạt được, những điểm tốt mà người ấy có. Vui vẻ chấp nhận tất cả mọi thứ để có thể cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc. Nếu có những sai lầm thì hãy chỉ ra cho nhau biết, góp ý thẳng thắn để cả hai cùng đưa ra giải pháp cho một cuộc hôn nhân bền vững.

Xem thêm: Tư vấn tâm lý qua điện thoại 

2. Chuẩn bị tốt về mặt tài chính

Tài chính là một yếu tố rất quan trọng đối với hôn nhân của hai bạn. Nếu không có kinh tế thì làm sao có thể lo được cuộc sống cho tương lai hai người. Có nhiều người cứ nghĩ cứ cưới đi rồi lo sự nghiệp sau. Nhưng đó chỉ là một số ít thôi, chứ nếu không có gì trong tay, hai bạn làm sao có được một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Cho dù tình cảm của hai bạn rất bền vững, hai bên gia đình có điều kiện tốt để giúp đỡ các bạn trong chuyện cưới hỏi, nhưng nếu không có một công việc ổn định thì để duy trì được gia đình nhỏ ấy là rất khó. Khi lập tra đình, những tranh cãi về tài trình là nguyên nhân chủ yếu gây rạn nứt tình cảm vợ chồng. Chính vì thế, trước khi tiến đến kết hôn hãy chuẩn bị một số vốn để phòng những rủi ro về tài chính có thể xảy ra.

tâm lý trước khi kết hôn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu- Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Thỏa hiệp về tương lai

Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi kết hôn. Để có thể chuẩn bị tốt về cuộc sống gia đình, cách quản lý tài chính, phân công công việc, duy trì các mối quan hệ xã hội, kế hoạch sinh con,…Hai người cần có những định hướng cho tương lai của mình. Vì khi yêu có thể mọi thứ đều hoàn hảo, nhưng hôn nhân lại không như vậy, sẽ có nhiều tranh cãi cũng như sự bất đồng.

Vì vậy, trước khi cưới, hai bạn hãy nói chuyện về vấn đề tương lai, đến khi nào cả hai có được tiếng nói chung, có những đồng thuận thì hãy cũng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc.

4. Không còn tự do

Nếu như còn độc thân, bạn có thể tự do đi chỗ này chỗ khác, có nhiều thời gian dành cho bạn bè cũng như bản thân mình. Làm những gì mình thích, đi những nơi mình muốn. Thì đến khi kết hôn mọi thứ sẽ bị đảo lộn, không còn như trước.

Mọi công việc của bạn đều bị chi phối bởi gia đình nhỏ của mình nữa. Từ việc nhà đến chăm sóc con cái, gánh nặng tiền bạc để chăm lo cho gia đình cũng ngày càng đè nặng hơn. Nếu trong trường hợp bạn chưa thể chuẩn bị tốt cho việc không còn tự do khi kết hôn thì bạn cũng không nên quá vội vàng.

tâm lý trước khi kết hôn

Không có cuộc hôn nhân nào là hoàn hảo…

5. Sống cùng những người xa lạ

Từ những người không quen biết, bỗng một ngày bạn gọi là bố, là mẹ, là cô dì chú bác anh chị em,…hẳn là bạn cũng chưa thể quen ngay được. Sống cùng những người đó thì dù muốn hay không bạn cũng phải để ý từ lời ăn tiếng nói đến những thói quen của riêng mình.

Có thể với vợ/chồng mình những điều mình làm là ổn, thế nhưng những người khác lại không như vậy. Và đôi khi còn có những khúc mắc, sự hiểu nhầm đối với bạn. Thế nên, đã xác định kết hôn thì phải chấp nhận được những điều này.

6. Không có cuộc hôn nhân nào là hoàn hảo

Khi yêu nhau mọi thứ như một màu hồng đẹp tươi trong cuộc sống. Tuy nhiên, chẳng có một cuộc hôn nhân nào là hoàn hảo cả. Mọi thói xấu của nhau, những ca chạm trong gia đình cũng khiến hai bạn cảm thấy khó chịu.

Đừng bao giờ nghĩ lấy nhau rồi chúng ta vẫn được như xưa, có quá nhiều thứ phải lo toan cho gi đình. Rồi những tác động từ người khác cũng mang những hiểu nhầm là không tránh khỏi. Nếu muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì hãy nhớ điều này bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay