0904030189

Nguyên nhân dẫn tới khủng hoảng tiền hôn nhân

Nguyên nhân dẫn tới khủng hoảng tiền hôn nhân

Kết hôn – là cái kết viên mãn nhất cho một tình yêu đẹp. Còn gì vui hơn, hạnh phúc hơn khi ta được cùng người mình yêu “kết tóc se duyên”, được nắm tay nhau đi hết phần đời còn lại. Háo hức và trông đợi là thế, ấy vậy mà không ít bạn gái rơi vào trạng thái lo âu, khủng hoảng khi ngày cưới cận kề. Tại sao lại xuất hiện trạng thái đó? Dưới đây là những chia sẻ của tư vấn An Nam về vấn đề này.

Xem thêm: Khủng hoảng tâm lí tiền hôn nhân – Dấu hiệu nhận biết và cách vượt qua nó

1. Ám ảnh về chuyện ly hôn

Chúng ta ai cũng biết rằng, hôn nhân là đích đến của một tình yêu chân chính. Trong tình yêu ấy, điều quan trọng nhất để giữ nhau là cảm xúc, là tình cảm dành cho nhau. Nhưng trong đời sống hôn nhân, chỉ có tình yêu thôi chưa đủ để cuộc hôn nhân đó bền vững. Bởi lẽ, cuộc sống hôn nhân khá phức tạp, bị chi phối bởi nhiều vấn đề, nó không đơn thuần là câu chuyện riêng giữa hai người. Sự thật là chúng ta nhìn thấy tỷ lệ ly hôn ngày càng nhiều, thậm chí có những mối quan hệ tìm hiểu nhau khá lâu nhưng khi kết hôn một thời gian cũng phải “đường ai người ấy đi”.  Chính điều đó, khiến các bạn gái lo sợ cho quyết định của mình.

2. Lo lắng về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu và việc “đối nhân xử thế” với họ hàng đôi bên

Mặc dù mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu không còn quá căng thẳng như xã hội cũ, các bà mẹ chồng bây giờ “dễ thở” hơn rất nhiều, có nhiều người quan tâm lo lắng cho con dâu còn hơn con đẻ. Nhưng vẫn còn rất nhiều câu chuyện về “mẹ chồng khó tính”. Điều này khiến các “nàng dâu mới” hoang mang, lo lắng không biết bản thân mình có hợp với mẹ chồng hay không, mẹ chồng có dễ tính hay để ý từng chút một, mẹ chồng liệu có thương mình?…Cộng thêm vào đó là áp lực làm dâu, áp lực về chuyện đối nhân xử thế với họ hàng đôi bên sao cho phù hợp với văn hóa bên nhà chồng.

Xem thêm tại: Phụ nữ với tình yêu hôn nhân gia đình

3. Hoài nghi vào sự lựa chọn của chính mình

Những câu chuyện về người thứ ba, về sự thay đổi tính cách của rất nhiều ông chồng sau khi kết hôn khiến các cô gái lo nghĩ. Đôi khi là những suy nghĩ mông lung rằng người bạn đời của mình có thay lòng đổi dạ hay không, quyết định lấy người đó có phải là lựa chọn đúng đắn….

Xem thêm: Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình

Nguyên nhân dẫn tới khủng hoảng tiền hôn nhân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

4. Áp lực về tổ chức đám cưới

Để tiến hành một đám cưới, cần có các thủ tục, lễ nghi, vấn đề tài chính…Áp lực từ nhiều phía khiến không ít cô gái ngao ngát, thậm chí muốn dừng lại tất cả. Nhiều cô dâu còn rất ngại ngùng, căng thẳng khi đứng trước đông người. 

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác dẫn tới khủng hoảng về tiền hôn nhân. Dù ở nguyên nhân nào, thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những kỹ năng sống chung và kiến thức vững chắc cho cuộc sống vợ chồng sau này. 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 05-01-2020 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com