0904030189

Đàn ông à, khi ly dị vợ đừng phạm phải những sai lầm này nhé

Đàn ông à, khi ly dị vợ đừng phạm phải những sai lầm này nhé

Đã dày công xây dựng gia đình, chẳng ai lại mong muốn hạnh phúc gia đình tan vỡ. Ly hôn có lẽ là sự lựa chọn cuối cùng của những người trong cuộc. Dù lý do dẫn đến việc ly hôn đến từ ai đi chăng nữa, bạn là người chủ động hoặc bị động, cũng đừng bao giờ phạm phải những sai lầm dưới đây.

  1. Đi nói xấu vợ mình

Hôn nhân đổ vỡ là điều không ai mong muốn. Có thể dẫn đến cao trào của quyết định ly hôn nằm ở vợ bạn. Nhưng sâu xa để mà nói, cả hai bạn đã có khoảng thời gian gắn bó với nhau, có những hành động tác động lẫn nhau. Cho nên, có thể, việc ly hôn vợ bạn quyết định hoặc vợ bạn có lỗi, nguyên do không đơn giản nằm ở cô ấy mà nó là do chuỗi các hành động liên kết với nhau. Hai người trong cuộc đều có thể có lỗi. Chẳng hạn như, trong đời sống hôn nhân, bạn thường xuyên đi nhậu với bạn bè, ít quan tâm tới vợ con; hoặc bạn hay cáu gắt, ghen tuông vô cớ..Đó là những tác nhân khiến cô ấy có quyết định ly hôn; sa ngã vào lưới tình của người khác.

Mặc dù cảm thấy ấm ức và giận dữ, căm tức, khó có thể tha thứ cho vợ mình. Tuy nhiên, dù có thế nào thì mọi sự đã rồi, đừng đổ lỗi, đừng nói xấu, lăng nhục vợ mình nữa, vì “xấu chàng hổ ai”. Người ta sẽ đánh giá và có cái nhìn không thiện cảm về bạn chứ không phải là cô vợ. Mặt khác, việc bạn hay đi nói xấu, đổ lỗi cho vợ, chỉ khiến bạn khó quên được họ, lúc nào trong lòng cũng nghĩ tới. Nếu cả hai đã ly hôn rồi, hãy ly hôn trong êm đềm và xem như giải thoát cho nhau, đừng ai hành hạ hay làm tổn thương ai, vết thương trong lòng mình sẽ khó lành hơn. Hãy nghĩ đơn giản rằng, nếu bạn là người tốt, bạn sẽ gặp được người tốt và yêu thương bạn nhiều hơn.

Xem thêm: Cân bằng cuộc sống sau ly hôn

  1. Luôn lấy con cái để chèn ép

Nhiều người đàn ông ly hôn vợ rồi vẫn có sự căm tức trong lòng, họ cấm không cho người mẹ được gặp con. Họ đòi hỏi người mẹ phải chu cấp, cho đứa bé thậm chí có những người không cho phép con nhận quà từ mẹ mà họ muốn nhận tiền mặt. Mặc dù đã không còn là vợ chồng, nhưng dù thế nào cả hai cũng đã từng chung sống với nhau và có những đứa con chung, không còn cái tình thì còn cái nghĩa. Hơn nữa, ly hôn, con cái là những người chịu thiệt thòi và tổn thương nhất. Chúng luôn khao khát có tình yêu thương của cả cha lẫn mẹ. Bởi thế, đừng vì sự thù hận cá nhân, vì mục đích trục lợi mà không cho con gặp người đã mang nặng đẻ đau ra con. Sau này, con bạn lớn lê, khi con hiểu chuyện, con sẽ chẳng bao giờ có thể tha thứ cho hành động đó của bạn.

Xem thêm: Nuôi con sau ly hôn không phải dễ dàng

  1. Nhanh chóng cưới vợ mới

Người vợ mới của bạn có thể là cô nhân tình thứ ba, chen ngang vào hạnh phúc gia đình bạn, và có thể là một người nào đó bạn mới quen khi ly hôn. Đừng nghĩ ngay tới việc đi tìm hạnh phúc mới khi cuộc sống của bạn chưa thực sự ổn và những đứa con bạn chưa sẵn sàng đón nhận cho điều đó. Đây chưa phải là thơì điểm thích hợp cho việc tìm hạnh phúc riêng. Hãy cẩn trọng hơn trong việc tìm người bạn đời và hãy cho bản thân mình thêm thời gian để sắp xếp lại mọi thứ trong suy nghĩ.

Xem thêm: Tôi có nên quay trở về bên chồng sau khi ly hôn?

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Thay đổi bản thân theo chiều hướng tiêu cực

Có thể bạn đang rất đau khổ sau sự đổ vỡ của hôn nhân. Tuy nhiên, đừng vì thế mà đánh mất bản thân mình, vùi đầu vào những cơn say, những trò chơi đen đỏ. Bạn biết không, ly hôn không phải là dấu chấm hết cho cuộc sống của bạn, còn rất nhiều điều mới và tốt đẹp chờ bạn ở phía trước. Nếu như bạn không thể gượng dậy sau cú sốc ly hôn, bạn để bản thân rơi vào các tệ nạn xã hội, bạn chỉ làm cho người vợ cũ của mình nhận ra rằng họ ly hôn bạn là điều hoàn toàn chính xác. Hãy sống và chứng minh cho những người rời bỏ bạn phải hối tiếc. Và hơn hết, hãy nghĩ tới gia đình, con cái, bạn bè của bạn trước khi có hành động dại dột.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 06-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com