Mâu thuẫn vợ chồng do bị khủng hoảng kinh tế

Mâu thuẫn vợ chồng do bị khủng hoảng kinh tế

Vợ chồng tôi chung sống với nhau được 10 năm nhưng vào năm 2008 thì do kế hoạch làm ăn của tôi có những khó khăn nên  tôi bị khủng hoảng kinh tế. từ đó vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, anh coi thường tôi và có những lời lẽ xúc phạm tôi.Lời tâm sự

Vợ chồng tôi chung sống với nhau được 10 năm nhưng vào năm 2008 thì do kế hoạch làm ăn của tôi có những khó khăn nên tôi bị khủng hoảng kinh tế. Từ đó vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, anh coi thường tôi và có những lời lẽ xúc phạm tôi. Mặc dù tới giờ tôi đã vực dậy được sau khủng hoảng kinh tế nhưng cuộc sống vợ chồng không còn hạnh phúc. Tôi rất hay cáu bẳn với con của tôi. Tôi không biết mình làm gì để cân bằng lại cảm xúc của mình vì thời gian gần đây tôi thường xuyên cáu bẳn với tất cả mọi người nhất là với con tôi. Tôi không biết mình có nên ly hôn không? Mong chuyên gia cho tôi lời khuyên?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Ban thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Tôi hiểu những áp lực của bạn lúc này. Dường như mọi thứ đều trở nên bế tắc với bạn và bạn hoang mang không biết nên làm gì khi gặp khủng hoảng kinh tế.

Trong khoảng thời gian này bạn nên cố gắng cân bằng mọi thứ, để bạn có đủ sự sáng suốt để đưa ra quyết định cho mình. Mọi chuyện dường như mới xảy ra nên sự uất ức trong lòng sẽ khiến bạn khó có thể tha thứ cho chồng hay có những sự nhìn nhận không thấu đáo.

Việc bạn hay cáu bẳn với con, chửi mắng con bởi có lẽ không ai hiểu bạn, không ai chia sẻ cùng bạn. Chính điều đó đã khiến bạn trút giận sang con của mình, khi bạn chửi mắng con thì con của bạn sẽ không có những phản ứng lại với bạn, nó giống như cách mà chồng bạn đang làm với bạn, chỉ khi bạn chửi mắng con bạn mới cảm thấy thoải mái vì mọi bức xúc trong lòng của bạn được giải tỏa.

Nhưng bạn ạ, nếu như chúng ta cứ chút lỗi lên đầu con như vậy sẽ khiến cho con có cảm giác cô đơn và tủi hờn vì con không làm gì sai mà vẫn bị chửi mắng thì con sẽ rất buồn. Nên dù có chuyện gì xảy ra đi nữa thì bạn cũng cố gắng cân bằng cảm xúc của mình chứ không nên trút giận lên con vô cớ như vậy bạn nhé, điều đó sẽ làm tổn thương tâm lý của trẻ.

Thay vì việc bạn phải chịu đựng tất cả mọi chuyện như vậy thì bạn có thể mở rộng lòng mình để có thể chia sẻ với mọi người, dù ở trong hoàn cảnh nào nhưng bạn chia sẻ được thì bạn cũng cảm thấy nhẹ lòng hơn rất nhiều. Nên bạn đừng cố gắng chịu đựng mọi thứ mà hãy chia sẻ vấn đề của mình cùng với bạn bè hay người thân của mình bạn nhé.

Khủng hoảng kinh tế

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Còn vấn đề của bạn với chồng bạn, bạn đang cảm giác rất áp lực sau khoảng thời gian mình gặp khó khăn về kinh tế, hiện tại chồng cũng có những thái độ không tôn trọng bạn, xúc phạm bạn – điều này khiến bạn cảm thấy bị tổn thương vô cùng, vì dù sao anh cũng là người đầu gối tay ấp với bạn bao nhiêu năm mà tại sao anh lại có thể buông những lời lẽ xúc phạm như vậy được, bạn cảm thấy không thể chấp nhận được điều đó. Nhưng nếu bạn cảm thấy không hài lòng  về những gì anh ấy cư xử thì tại sao bạn không nghĩ đến cách mình sẽ chia sẻ với anh ấy để anh ấy biết được những cái sai của mình để sửa sai. Tất cả những gì anh ấy đối xử với bạn như vậy mà bạn cứ để trong lòng thì làm sao anh ấy biết là anh ấy sai như thế nào. Mà bạn lại phải chịu đựng hết lần này đến lần khác nó chỉ tạo thêm những sự ức chế cho bạn mà thôi. Nên bạn hãy  chia sẻ những suy nghĩ của bạn, những áp lực mà bạn đang gặp phải, cách cư xử của anh với bạn để anh biết được cái sai của anh. Vợ chồng chia sẻ với nhau những suy nghĩ như vậy sẽ giúp vợ chồng hiểu nhau hơn.

Trong khoảng thời gian này thì bạn hãy cố gắng dành một chút thời gian để tĩnh tâm, để suy nghĩ mọi thứ, cũng để nhìn nhận lại chính bản thân bạn, trong cuộc hôn nhân ấy bạn có làm gì sai, làm gì có lỗi hay cách cư xử của bạn đang làm người khác khó chịu để bạn có thể cho chồng mình một cơ hội để anh có thể bắt đầu lại.

Sau khi bạn đã chia sẻ với chồng bạn hết tất cả những suy nghĩ của bạn mà anh ấy không có gì thay đổi, anh ấy vẫn có những thái độ coi thường bạn thì lúc ấy bạn hãy nghĩ đến việc giải thoát cho nhau. Khi cuộc sống hôn nhân không còn hạnh phúc, không còn tôn trọng được nhau nữa thì dù bạn có cố gắng nhường nào đi nữa thì bạn cũng không có hạnh phúc. Hạnh phúc là do cả hai cùng cố gắng chứ không phải một bên xây, một bên phá. Nên bạn hãy suy nghĩ và cân nhắc cho hoàn cảnh của bạn, bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay