Nhận diện một người chồng không còn yêu thương vợ

Nhận diện một người chồng không còn yêu thương vợ

Đàn ông khi đã không thích một điều gì đó, họ thường khó che giấu cảm xúc của mình. Đặc biệt trong đời sống hôn nhân, khi đàn ông không còn yêu thương vợ, nếu bạn để ý, bạn sẽ nhận ra điều đó thông qua cách ứng xử hằng ngày của anh ấy. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng dám đối mặt với vấn đề, họ sợ cảm giác biết được sự thật rằng chồng mình không còn yêu thương mình nữa. Nhưng bạn biết không, khi đàn ông không còn yêu thương vợ, họ rất dễ nảy sinh tư tưởng ngoại tình. Bởi thế, dù muốn hay không bạn cũng cần đối diện, tìm hiểu về vấn đề này, để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, hàn gắn tình cảm vợ chồng. Dưới đây là những đặc điểm nhận diện người đàn ông không còn yêu thương vợ. Mời bạn đọc tham khảo.

  1. Đàn ông trở nên cộc cằn, hay cáu gắt vợ.

Nếu như trước đây anh ấy luôn nhẹ nhàng, tinh tế và ứng xử khéo léo. Kể cả khi hai vợ chồng có tranh cãi, công việc có mệt nhọc, bị áp lực, stress nhưng anh ấy cũng không bao giờ thể hiện thái độ cộc cằn, cáu gắt bạn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, anh ấy luôn bực bội mọi thứ, dù chuyện rất nhỏ. Anh ấy không còn nhẹ nhàng, sâu sắc, thay vào đó là tỏ ra sự khó chịu đối với bạn, bạn làm gì anh ấy cũng thấy không hài lòng. Thậm chí anh âys có thể buông lời chán ghét bạn, muốn chấm dứt cuộc sống hiện tại. Nhưng tới hôm sau, anh ấy laị biểu hiện như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Đây là một biểu hiện chứng tỏ anh ấy đã hết yêu bạn, bạn cần chú ý đến điều này.

Xem thêm: Cần trang bị những kỹ năng gì khi bước vào cuộc sống hôn nhân

  1. Anh ấy luôn tỏ ra sự thất vọng về bạn

Thể hiện cho thái độ anh ấy thất vọng về bạn là hành động hay chê bai bạn, so sánh bạn với người này người kia.  Có thể trước đây, anh ấy hay dùng những từ ngữ có cánh để khen ngợi bạn, cho rằng bạn là sự lựa chọn đúng đắn trong cuộc đời anh ấy. Nhưng hiện tại, điều đó không còn nữa. Anh ấy luôn để ý và chê bạn về nhiều mặt. Đó có thể là lời chê về cách ứng xử, chê về ngoại hình, cách ăn mặt, việc nấu ăn hoặc chê bai không biết quán xuyến công việc gia đình. Anh ấy hay lấy một hình mẫu nào đó để so sánh về bạn, anh ấy ước bản thân mình cưới được một người phụ nữ như thế. Bạn cảm giác như chính chồng mình đang bêu xấu vợ không thương tiếc. Nếu vấn đề này xảy ra thường xuyên, bạn cần suy xét lại tình cảm vợ chồng. Đây có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy chàng không còn yêu thương vợ, không dành tình yêu duy nhất ở nơi vợ và sự tôn trọng thuở ban đầu cũng không tồn tại nữa.

Xem thêm: Hãy làm 6 điều này khi hai vợ chồng mâu thuẫn!

  1. Anh ấy soi mói bạn và phàn nàn về điều này

Anh ấy không ngừng dò xét bạn, đặc biệt khi bạn mắc lỗi.  Anh ấy lôi ra những điều chưa tốt ở bạn để là nguyên nhân cho cuộc tranh cãi. Cách giải quyết tranh cãi của anh ấy cũng có phần thay đổi, anh ấy muốn làm căng, muốn mọi chuyện nó lớn hơn bình thường. Đây có thể là phương án anh ấy muốn gây sức ép cho bạn, làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực và muốn dừng lại cuộc sống này.

Xem thêm: Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn trong hôn nhân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Chuyện chăn gối cũng không còn mặn mà

Điều này nếu để ý, bạn có thể dễ dàng nhận ra việc chồng không còn yêu thương mình nữa. Nếu anh ấy không còn yêu thương, thường chuyện chăn gối anh ấy không còn mấy thiết tha, có chăng chỉ đáp ứng nhu cầu của bản thân. Biểu hiện rõ nhất cho chuyện này là màn dạo đầu của anh ấy không còn được lâu, chỉ muốn nhanh nhanh để kết thúc nó. Không còn cử chỉ âu yếm như trước đây.

Một người đàn ông yêu vợ, anh ấy sẽ không bao giờ làm những điều gây tổn thương cho vợ, luôn có sự trân trọng trong lòng. Anh ấy không nói những từ ngữ mang tính hằn học bạn, trái lại luôn cảm thấy hài lòng và biết ơn vì những điều bạn đã hi sinh cho gia đình. Còn yêu vợ, đàn ông cố gắng xây dựng hạnh phúc gia đình cùng với bạn vì họ sợ hôn nhân tan vỡ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 15-03-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay