Sai lầm của người phụ nữ là chiều chồng sai cách

Liệu sai lầm của người phụ nữ có phải là chiều chồng sai cách không? Nghĩ chồng mình làm ít tiền mà anh cũng có nhiều mối quan hệ xã hội nên tôi để anh được thoải mái và không động chạm đến tiền bạc sợ anh tự ái ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Thế nhưng hiện giờ tôi mới biết được anh nợ mẹ chồng tôi một trăm triệu, hỏi ra thì anh nói mượn tiêu xài cá nhân. Tôi cũng không biết phải tin lời nói của anh như thế nào. Thật ra trước đây anh làm công chức xã rồi quy hoạch lên phó chủ tịch xã, anh giải thích với tôi do thời gian đó anh tiếp khách rất nhiều rồi lâm nợ nên mượn mẹ mà không cho tôi biết. Tôi có thể tin được lý do đó không?Lời tâm sự

Kính chào chuyên gia tâm lý! Tôi có vấn đề khúc mắc về vấn đề tài chính với chồng đã từ lâu nhưng không biết giải quyết ra sao, mong chuyên gia cho tôi lời khuyên hợp tình hợp lý nhất ạ

Vấn đề là tôi và chồng kết hôn đã hơn mười năm, có 2 con một trai một gái. Anh là con một trong gia đình. Tài chính chúng tôi đều độc lập, từ khi kết hôn tới giờ do thấy anh là công chức nhà nước lương cũng ít nên tôi không bắt anh phải đưa tiền cho tôi giữ hay đóng góp vào tiêu xài cho gia đình mà con cái học hành, ăn uống…thậm chí ăn uống của gia đình tôi cũng tự lo bằng tiền của tôi.

Nghĩ chồng mình làm ít tiền mà anh cũng có nhiều mối quan hệ xã hội nên tôi để anh được thoải mái và không động chạm đến tiền bạc sợ anh tự ái ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Thế nhưng hiện giờ tôi mới biết được anh nợ mẹ chồng tôi một trăm triệu, hỏi ra thì anh nói mượn tiêu xài cá nhân. Tôi cũng không biết phải tin lời nói của anh như thế nào. Thật ra trước đây anh làm công chức xã rồi quy hoạch lên phó chủ tịch xã, anh giải thích với tôi do thời gian đó anh tiếp khách rất nhiều rồi lâm nợ nên mượn mẹ mà không cho tôi biết. Tôi có thể tin được lý do đó không?

Nói đi thì cũng nói lại anh rất thương tôi, dù anh không phụ giúp được gì nhưng anh cũng tạo điều kiện động viên tôi đi học đại học và hiện giờ là đang học thạc sĩ dược mọi chi phí là tôi tự lực cánh sinh. Con cái thì tôi lo và nhờ cha mẹ chồng là chính còn anh chỉ lo những mối quan hệ ngoài xã hội mà không có trách nhiệm với gia đình như người ta. Anh luôn ỷ lại vào cha mẹ anh có chút của cải mà không lo cho tương lai cho chính mình.

Thật ra tôi cũng vì thương anh mà bỏ qua và choàng gánh cho anh rất nhiều chuyện nhưng giờ đây tôi không biết có nên bỏ qua để rồi sẽ bị anh lừa dối như vậy nữa hay không. Tôi thật sự phân vân giữa việc cho anh thêm cơ hội hay sẽ dứt  khoát với con người vô trách nhiệm như anh. Rất mong chuyên gia cho tôi lời khuyên vì thật sự tôi không thể tâm sự chuyện này với bất kỳ ai, mà để trong lòng thì không thể chịu được tôi xin thành thật biết ơn những lời khuyên quý báu của chuyên gia! Trân trọng!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn tâm lý , tình yêu , hôn nhân gia đìnhcủa Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe tâm sự của bạn qua thư, tôi cảm nhận được phần nào sự bực dọc và khó chấp nhận trước việc chồng mình suốt bao nhiêu năm chung sống không cần đóng góp một đồng nào cho việc chăm lo con cái và gia đình mà vẫn nợ một khoản với 100 triệu đồng, khiến bản thân bạn không khỏi ngỡ ngàng và khó tin. Bạn chưa biết được phải ứng xử ra sao trước tình huống này. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những điều bạn đang băn khoăn.

chiều chồng sai cách

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn thân mến, trong thư tâm sự bạn có nói giữa hai vợ chồng bạn đã ở với nhau đến nay đã 10 năm mà giữa hai vợ chồng lại không có sự cân nhắc, hay bàn bạc gì về chuyện tài chính, quả thực vừa đáng thương cũng vừa đáng trách cho sự việc này. Nếu không phát hiện ra số nợ 100 triệu kia thì không biết bạn sẽ dung túng cho sự thiếu trách nhiệm của anh ấy bao lâu nữa. Người ta nói vợ chồng là cùng nhau đỡ đần, cùng vượt qua những khó khăn dù là vật chất hay tinh thần. Tất nhiên bạn cũng chỉ mong muốn cho gia đình thuận hoà, ấm êm, nhưng sự thuận hoà ấm êm mà không có sự đỡ đần, giúp đỡ nhau từ đôi phía sẽ khiến cho con người ta không nhận ra rằng gia đình ấy quan trọng nhường nào, gia đình ấy đã có bàn tay vun đắp, cố gắng của cả hai ra sao.

Nay sự việc đã vỡ ra nợ 100 triệu, đây không phải là lúc đổ lỗi, hay ngờ vực nhau nữa, mà cần phải bàn bạc lại xem rằng từ ngày hôm nay vợ chồng bạn sẽ xử lý với nhau về khoản nợ ra sao, cách chi thu tài chính trong gia đình như thế nào. Vốn bạn chiều chồng nhưng lại thành ra có tiếng nhưng chẳng có miếng. Dù chúng ta truy ra xem 100 triệu đó của anh mang đi đâu, vay với mục đích làm gì, cho tới cuối cùng là mục đích để làm gì? Mà mình không tha thứ thì mình sẽ làm gì, bỏ gia đình, có lẽ chẳng phải là một điều dễ dàng đối với bất kỳ ai.

Đã là một gia đình thì trách nhiệm của hai vợ chồng là ngang nhau, dù ai thu nhập được ít hay được nhiều thì cần có nghĩa vụ đóng góp để chăm sóc gia đình, đồng ít đồng nhiều miễn sao là cái tâm. Thật sự đối với bất kì một người vợ nào khi biết được thông tin này cũng khó lòng mà chấp nhận sự giải thích của chồng mình được, nhưng dẫu thế nào cũng có phần góp nhặt của đôi bên không phải một mình bên nào.

Trước tình hình như vậy xảy ra thì cần lập lại một quy tắc mới trong gia đình về thu chi tài chính. “Đàn ông cắp trà, đàn bà làm tổ” xưa nay luôn đúng, nếu họ có xây dựng một viên gạch trong gia đình họ mới thực sự trân quý và cảm thấy có ý nghĩa và có sự hoà nhập tâm hồn trong gia đình ấy. Chính bạn hãy khoác cho anh bộ áo trách nhiệm của anh ấy đối với gia đình. Cả hai hãy cùng ngồi lại bàn bạc với nhau cho rõ ràng. Ai thu nhập ít thì bỏ ít, ai thu nhập nhiều thì bỏ nhiều để cùng xây đắp gia đình. Về khoản nợ, anh ngoài đi làm chia một phần cho gia đình thì một phần cất lại trả cho mẹ. Nếu được sự đồng ý đó thì đôi bên tuân thủ cùng nhau cố gắng hàng ngày, tránh việc đay nghiến, trách móc và lôi chuyện quá khứ ra để nói nhau sẽ làm cho gia đình căng thẳng.

Cuối cùng chúng tôi chúc cho bạn sẽ tìm được cả những cách xử lý riêng của mình sau sự việc này. Nếu bạn còn có những băn khoăn thì hãy chia sẻ thêm với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe tâm sự của bạn. Chúc bạn niềm vui, sức khoẻ.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-05-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay