19006172

Làm cách nào để giữ hạnh phúc gia đình?

Làm cách nào để giữ hạnh phúc gia đình?

 Có những gia đình trở nên rất êm ấm và bình an sau khi tiến tới hôn nhân, cũng có những gia đình thì đầy mâu thuẫn và không thể vượt qua nổi. Câu hỏi được đặt ra là “Làm cách nào để giữ hạnh phúc gia đình?”Lời chia sẻ

Có những cặp đôi yêu nhau trên cuộc đời này chỉ có một khao khát là được lấy nhau, vượt qua ngăn cấm của cha mẹ, vượt qua lũy tường thành của tình yêu, vượt qua các khó khăn trăm bề để xây dựng một gia đình với mong ước êm ấm, lâu dài và hạnh phúc.

Có một cô gái với mong ước từ thuở bé là có thể nắm tay người bạn trai thanh mai trúc mã tiến vào lễ đường. Hai người đã trải qua bộn bề gian khó để đến bên nhau: những sự khó khăn về tiền bạc, những sự cãi vã về đường hướng sự nghiệp, những sự mệt mỏi của áp lực cuộc sống. Cuối cùng thì cô gái cũng đạt được mong muốn của riêng mình, cô cầm tay chàng trai đi bên cạnh tiến vào lễ đường với một mong mỏi cả hai sẽ cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình.

Những năm đầu, ai cũng nói là khoảng thời gian ngọt ngào nhất, nhưng với đôi trẻ vừa cưới này thì lại xảy ra bao nhiêu khó khăn nữa, việc phải đổi mới nơi sinh sống, việc người con gái phải làm quen với việc làm dâu một gia đình mới, việc hai người lên kế hoạch về việc tích góp tiền và xây dựng một ngôi nhà riêng của hai người. Thế rồi, những sóng gió trôi qua, cuộc sống hai người ngày càng bình yên, ổn định và hòa hợp hơn.

Vài năm sau nữa, hai người kỉ niệm 5 năm cưới nhau, cũng là lúc mà anh chồng nhận lời việc thăng chức người vợ cũng đang mang thai đứa con gái đầu, dường như cuộc sống của hai người hạnh phúc hơn trước kia và mặt hai vợ chồng tối đó sáng bừng lên trong nụ cười tươi tắn.

Cuộc sống không hề dễ dàng như thế, vài năm sau, anh chồng phát hiện mình bị bệnh nan y, khó có thể chạy chữa dứt điểm được, bản thân cô vợ cũng rất đau lòng, cô lo cho gia đình bé nhỏ của mình, lo cho người chồng yêu quí, lo cho đứa con gái xinh xắn khi bé vẫn tươi cười không hề biết chuyện; hơn hết, cô lo cho mình, vì cô rất yêu anh.

Bản thân anh chồng khi biết chuyện cũng đã rất sững sờ, anh đã định không nói cho người vợ biết, anh còn định lên kế hoạch giữ điều này chỉ riêng cho mình, để chịu đựng một mình, nhưng khi nhớ lại cái khoảng khắc hai người lần đầu tiên ngỏ lời yêu, lần nắm tay người vợ vào lễ đường, hai người vẫn giữ chung một lời hứa rằng sẽ luôn trung thực và thành thật trong chuyện của hai người với nhau, và với bất kì sự việc nào ảnh hưởng tới hai vợ chồng, dù tốt hay xấu hai người cũng sẽ chân thành chia sẻ với nhau và cùng nhau ngồi xuống bình tĩnh để giải quyết.

Bản thân anh đã đưa ra quyết định đúng đắn, khi người vợ biết, bản thân cô ấy cũng cảm thấy rất sốc nhưng ngay sau đó, hai người cùng trấn tĩnh lại, nắm tay nhau, đi tới mọi bệnh viện, phòng khám có thể, thăm hỏi mọi bác sĩ, cùng tìm hiểu về căn bệnh và cách chữa trị, cùng nhau san sẻ thời gian dành cho đứa con gái bé nhỏ của họ bất cứ lúc nào rảnh. Họ vẫn ở bên nhau và cùng nâng đỡ nhau.

làm cách nào để giữ hạnh phúc gia đình

Người ta hay hỏi anh chị đã làm cách nào để giữ hạnh phúc gia đình. Có nhiều người chia sẻ với anh chị rằng khi yêu nhau, tình yêu của họ rất sâu đậm, hai bên luôn mong muốn ở bên nhau nhưng đến khi nằm cạnh nhau trên cùng một chiếc giường, ăn cùng nhau một bữa ăn, cùng ở với nhau dưới mái nhà thì tình yêu của họ lại nhạt dần. Họ đánh mất sự kết nối với nhau, không còn những câu chuyện to nhỏ thủ thỉ cho nhau nghe nữa, không còn chuyện chia sẻ việc tài chính một cách sòng phẳng vì người thì muốn quản lí, người thì trong lòng đưa nhưng không thoải mái; không còn chuyện cảm ơn nhau vì đã người ở nhà chuẩn bị cơm nước, không còn lời khen và thay vào đó, giữa họ dần đầy lên những lời xin lỗi. Mặc dù chả ai biết được những khó khăn, những sự khác biệt giữa các cặp vợ chồng lớn đến như thế nào nhưng ai cũng biết rằng nếu như không giữ lửa được hạnh phúc gia đình thì nguy cơ tan vỡ giữa hai vợ chồng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Quay trở lại với cặp vợ chồng, mỗi lần hai người nghe câu hỏi đó thì đều nắm chặt tay nhau rồi mỉm cười, họ chia sẻ rằng ngay cả bản thân cũng chả biết làm cách nào để giữ hạnh phúc gia đình, họ chỉ tuân thủ một lời hứa đã đi cùng họ suốt bao năm tháng. Đó là lời hứa dù bất kì chuyện gì liên quan đến hai người xảy ra, họ cũng sẽ chân thành chia sẻ một cách trung thực với nhau. Họ nói không biết có cùng nhau giải quyết được hay không nhưng việc cả hai người cùng bình tĩnh trao đổi, lắng nghe và thể hiện sự tôn trọng người kia khiến cho mỗi người đều cảm thấy an lòng hơn rất nhiều. Họ vẫn giữ điều đó cho tới tận bây giờ, những khó khăn đã trải qua và còn bao vấn đề trắc trở ở phía trước còn chưa khám phá, nhưng hiện tại, họ vẫn ở bên nhau, vẫn tin tưởng và thương yêu nhau.

10 năm sau, một người bạn gặp lại người vợ đang cùng với đứa con đứng trước cửa hàng hoa mua một bó cúc trắng, cả người vợ và đứa con đều mặc đồ đen. Đứa con gái bây giờ đã lớn, rất giống người bố. Khi người bạn đó đến hỏi chuyện thì người vợ trả lời rằng cô đang di chuyển đến nhà tang lễ, cô nói với một giọng nghẹn ngào. Và chính lúc ấy thì người chồng bước đến, cầm lấy bó cúc trên tay cô và nhẹ nhàng nắm lấy đôi tay đang run nhẹ. Người chồng cất tiếng hộ vợ rằng người dì thân thiết với gia đình họ đã mất trong một lần tai nạn và đã không thể gặp con cháu lần cuối. Sau đó, gia đình họ đi khỏi cửa hàng hoa, đi về phía chiếc ô tô nhỏ đỗ gần đó, người chồng dìu vợ lên xe cùng đứa con gái. Hình ảnh cuối cùng mà người bạn đó nhìn thấy vẫn là hình ảnh đôi bàn tay nắm chặt lấy nhau của đôi vợ chồng.

Về sau, người bạn đó được nghe kể là sau một quãng thời gian dài hai người kia đấu tranh, cuối cùng căn bệnh của người chồng cũng có biến chuyển tích cực, dĩ nhiên việc đẩy lùi nó hoàn toàn là không thể. Cùng với điều đó họ còn đối mặt với việc sẽ không sinh thêm đứa con nữa để tập trung ổn định sức khỏe cho gia đình, dù vậy họ vẫn tiếp tục ở bên nhau, thực hiện nguyên lời hứa chia sẻ mọi điều như ban đầu và trân trọng từng khoảnh khắc mà họ có. Và có lẽ, điều kì diệu đã xảy ra, họ đã gìn giữ được hạnh phúc gia đình họ.

Hãy cùng thử nghĩ cùng họ xem bản thân chúng ta cần làm thế nào để gia đình luôn hạnh phúc?

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com