0904030189

Cách trị chồng nghiện game

Cách trị chồng nghiện game

Em lấy chồng được 4 năm, chúng em đã có một đứa con trai 3 tuổi. Chồng em là một người hiền lành, có trách nhiệm với gia đình nhưng lại có tật nghiện game. Anh ấy tranh thủ chơi game bất kì lúc nào, kể cả lúc vợ chồng tình cảm xong cũng tranh thủ ra bật máy tính cày game tiếp. Nhiều lúc em rất bực mình, con còn nhỏ, nhà bao nhiêu việc nhưng anh ấy chỉ suốt ngày cắm mặt vào máy tính. Vợ chồng em rất nhiều cần cãi nhau vì vấn đề này, có lần em bực mình rút dây nguồn máy tính bắt anh ấy đi ngủ thì anh ấy bỏ nhà ra quán nét ngồi đến tận sáng hôm sau. Được một thời gian em bắt ép anh ấy lại đổi chơi game máy tính chán xong tắt máy lên giường ôm điện thoại chơi game tiếp chứ cũng không thèm để ý đến vợ con. Em mệt mỏi quá, chuyên gia tư vấn tâm lý cho em hỏi liệu có cách nào để trị cái tật nghiện game của anh ấy không?Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Với sự phát triển bùng nổ của thời đại internet toàn cầu hóa, nhu cầu giải trí của con người ngày càng cao, phát triển game ngày càng nhiều càng nhiều cách thu hút và tiếp cận người chơi hơn. Rất nhiều chị em gặp phải tình trạng các đức ông chồng “ nghiện game hơn nghiện vợ”, tuy nhiên để khắc phục tình trạng này cần đòi hỏi có cách cư xử khéo léo và phù hợp của các bà vợ:

Đầu tiên, chính bạn là vợ cần tìm hiểu được nguyên nhân vì sao anh ấy lại nghiện game. Thậm chí nếu có thể bạn nên tìm hiểu về thế giới nhân vật, kết cấu game, môi trường ảo trong đó để có thể có tiếng nói chung với chồng lúc giao tiếp. Nếu vậy thì mình có thể trao đổi với chồng về thế giới game, tỏ ra quan tâm đến những gì anh ấy đạt được, như vậy bạn sẽ dễ dàng phân tích cho anh ấy hơn những điều không tốt về game mà không bị mang tiếng là “ nói nhiều mà không hiểu gì”.

Nếu muốn chồng bạn cai được game thì cần phải có thời gian và sự nhẫn nại chứ không phải bắt ép họ lựa chọn khi bản thân họ quá đam mê và đang lún sâu vào đó. Hãy từ từ kéo họ ra khỏi thế giới ảo, tìm những hứng thú trong cuộc sống để họ có thể dần dần quên đi niềm đam mê vào game. Ví dụ như bạn hãy chịu khó lắng nghe chồng hào hứng kể về những thành tích của mình trong việc chơi game, ủng hộ và khen ngợi anh ấy nhưng đồng thời cũng nhắc nhở anh ấy về việc trong gia đình. “ Nếu anh làm xong nhiệm vụ rồi thì anh nhớ đi mua cho con cái này nhé, giúp em nấu cơm nhé, hướng dẫn con làm bài tập nhé …” Nhất định trong những lúc tâm trạng hứng khởi thì anh ấy sẽ không từ chối bạn việc gì cả. Bằng cách đấy dần dần sẽ kéo anh ấy ra với đời sống thực đồng thời lôi kéo anh ấy tham gia vào các hoạt động chung của gia đình và cùng nhau chơi các hoạt động khác lành mạnh hơn.

Đối với đàn ông nghiện game thì game như đứa con tinh thần của họ vậy, họ mất rất nhiều thời gian vào nó vì thế nên muốn nó đạt được đến một trình độ nhất định. Cái điểm dễ gây nghiện ở game chính là càng chơi thì càng phải đầu tư thời gian để trình độ càng lên cao. Tính tự ái và sĩ diện của họ rất cao vì thế hãy khiêu khích anh ấy bỏ game sau đó hãy thay đổi thói quen của anh ấy, kéo anh ấy ra ngoài tham gia những việc khiến anh ấy bận rộn hơn để sau này có thời gian anh ấy có thể nhìn lại quãng thời gian đã mất khi nghiện game.

Nghiện game

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Hãy cảnh báo anh ấy về việc anh ấy nghiện game sẽ khiến con cái bắt chước. Và việc nghiện game khiến cho thời gian chăm sóc, giáo dục còn hạn chế như thế nào trong khi xã hội đang phải đối đầu với bao nhiêu vấn đề về giáo dục trẻ em. Hãy đưa ra những dẫn chứng cụ thể nhất về ảnh hưởng của việc giáo dục trẻ, bản thân anh ấy là người chơi game nhất định sẽ hiểu được tác hại của nó.

Hãy cùng nhau lập kế hoạch, mục tiêu cho tương lai, ví von nó tương đồng với những mục đích trong game mà anh ấy muốn đạt được để kích thích tính chinh phục của anh ấy. Hãy nhắc nhở và chia sẻ với anh ấy ý nghĩa của những việc anh ấy đã làm được trong cuộc sống gia đình để anh ấy có động lực phấn đấu hơn.

Bày tỏ nhiều hơn sự quan tâm săn sóc, tỏ ra cảm thông chia sẻ nhiều hơn những lời nói yêu thương nhưng kiên quyết trong việc đề nghị anh ấy dừng cuộc chơi khi có việc cần thiết hoặc đảm bảo đúng thời gian ăn ngủ. Sử dụng những ưu thế của mình, tận dụng sự ủng hộ của mẹ chồng hoặc lấy có ảnh hưởng tới con cái chẳng hạn để anh ấy có thể nghiêm túc hạn chế việc chơi game.

Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-01-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com