0904030189

Lấy chồng hơn nhiều tuổi liệu có được chiều chuộng?

Người chồng hơn 17 tuổi

Những tưởng lấy chồng hơn nhiều tuổi sẽ thật hạnh phúc và được cưng chiều nhưng sự thật lại không phải vậy, Ngọc một người vợ được coi là mẫu phụ nữ mà bao người đàn ông ước ao có được. Thế nhưng cuộc đời của Ngọc lại trớ trêu biết mấy, 21 tuổi đầu bước chân lên xe hoa với người đàn ông hơn mình 17 tuổi, trước viễn tưởng của bao bạn bè, cha mẹ rằng cô sẽ có một cuộc sống như bà hoàng vì chồng hơn tuổi chắc chắn sẽ chiều chuộng lắm.Lời tâm sự

Chắc hẳn nhiều người nhiều sẽ nghĩ có một người vợ biết yêu thương, chiều chồng thì gia đình ấy sẽ hạnh phúc, hay một bà vợ cứ nghĩ mình cứ chăm chút thật chu đáo ân cần cho chồng, sống đúng mực một người vợ ngoan hiền thì chồng sẽ thương yêu và chiều chuộng lại. Những tưởng là vậy nhưng sự thật lại không phải vậy, Ngọc một người vợ được coi là mẫu phụ nữ mà bao người đàn ông ước ao có được. Thế nhưng cuộc đời của Ngọc lại trớ trêu biết mấy, 21 tuổi đầu bước chân lên xe hoa với người đàn ông hơn mình 17 tuổi, trước viễn tưởng của bao bạn bè, cha mẹ rằng cô sẽ có một cuộc sống như bà hoàng vì chồng hơn tuổi chắc chắn sẽ chiều chuộng lắm.

Sự thật 19 năm chung sống Ngọc mới là người chiều chồng như một đứa trẻ, tất tần tật mọi thứ từ đầu tới cuối cô đều chăm chút từng li, từng tí một cho anh, từng miếng ăn, từng giấc ngủ. Nhà cửa lúc nào cô cũng trang hoàng sạch sẽ, vì cô muốn anh được hưởng không khí thoải mái nhất trong ngôi nhà, mỗi lúc anh ra ngoài Ngọc đều thấp thỏm lo lắng, chính vì vậy mỗi khi anh ra ngoài cô luôn chờ đợi anh cho tới khi anh về mới đi ngủ, có những hôm anh đi 12h đêm mới về tới nhà, thậm chí có hôm tới tận 2h sáng. Nhưng chưa khi nào cô vì vậy mà phàn nàn, quát mắng anh, hay cấm cản, lúc nào cô cũng chỉ lẳng lặng chăm anh, buổi sáng sớm cô dậy thật sớm ra chợ mua đồ về nấu cháo để anh ăn cho bớt mệt mỏi.

Cứ như thế cuộc sống dần trôi đi, anh chẳng khi nào biết quan tâm tới Ngọc một câu, dù chỉ là “lát nữa làm em ạ, nghỉ  một chút đã” chưa khi nào cô được nghe một câu mát lòng, mát dạ. Mọi công việc trong nhà từ nhỏ tới lớn anh không hề đụng tay vào, Ngọc nói vậy không phải để tị lạnh với anh, bởi vì công việc trong nhà không phải vất vả lớn lao gì cả. Nhưng điều cô suy ngẫm ở đây là liệu anh có yêu cô không?

lấy chồng hơn nhiều tuổi

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Ngọc nhường nhịn chồng tới mức cô bỏ qua tất cả những gì anh mắng nhiếc cô, thậm chí cả những lời lẽ thô bạo, nhiều lúc cô nghĩ rằng nếu hai vợ chồng cứ nói qua, nói lại ai đúng ai sai thì được cái gì, rồi lại khiến cho vợ chồng căng thẳng hơn. Chính vì vậy cô luôn xuống nước trước, làm hòa trước nhường nhịn để gia đình ấm êm.

Càng ngày anh càng có cách cư xử khiến cô đau đớn trong lòng, Ngọc tâm sự cô thèm lắm một lời động viên, thậm chí cô “cuồng” gia đình anh bạn đồng nghiệp, khi trời đổ cơn mưa lớn anh đồng nghiệp thét lên một câu “trời mưa như thế này thì làm sao mà về được nhà đây” nói rồi gương mặt anh lo lắng lắm. Ngọc nghĩ sao chồng người ta hết giờ làm việc vội vội vàng vàng muốn về nhà với vợ với con như vậy, còn chồng mình đến giờ ăn cơm gọi cả vài cuộc điện thoại cũng chẳng thèm nghe, về đến nhà còn hắng giọng quát lớn, nói đến đây Ngọc ngập tràn trong nước mắt.

Dạo gần đây anh thường hay cau có, khó chịu, động một chút cũng quát nạt to tiếng mà dùng những ngôn từ rất thiếu lịch sự với cô, Ngọc tự vấn bản thân “tôi đã làm gì sai cơ chứ, tôi đã dành tất cả cho gia đình, cuối cùng tôi nhận được cách cư xử của anh vậy ư”. Hiện tại hai vợ chồng Ngọc gần như sống ly thân, anh chỉ nằm ở phòng khách xem phim và ngủ tại đó, cô vì lo lắng cho sức khỏe của anh nên nhắc nhở anh ngủ sớm, anh cũng tức giận với cô, thậm chí có những lúc anh còn tranh giành xem phim với cô, chưa khi nào Ngọc được chồng mình nhường nhịn.

Chuyện bắt đầu căng thẳng hơn vào một buổi trưa đã gần 12h trưa rồi, mỗi khi Ngọc đi làm về là vội vàng nấu cơm, nghỉ ngơi ăn uống một chút rồi lại đi làm ngay. Ngọc giục chồng về ăn cơm cho sớm để cô còn đi làm, gọi thì anh quát “đang về rồi“, về tới nhà cô cũng hơi bực nên nói lại chồng một câu “em chỉ được nghỉ một chút, rồi phải đi làm mà anh không về sớm ăn cơm” chồng cô vùng vằng nói “mày nấu thì mày ăn, không phải đợi” từ hôm đó cô cũng chẳng cơm nước gì nữa, hai vợ chồng cũng chẳng nói với nhau một câu nào.

Lúc nào cô cũng nhắc con trai mình “con có lấy vợ thì đừng lấy người chênh lệch tuổi quá nhiều như bố mẹ, cứ lấy người gần tuổi nhau thôi” hiện tại con cô đang đi du học nước ngoài, Ngọc muốn sống cho chính bản thân mình thôi, mình lo cho người ta nhưng người ta cũng không trân trọng thì mình còn cố gắng để làm gì? Cô nghĩ không còn ảnh hưởng gì tới con nữa rồi, bây giờ cô có thể tự giải thoát cho chính mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-03-2021 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com