Nghệ thuật ghen chồng

Nghệ thuật ghen chồng

“Ớt nào mà ớt chẳng cay; Gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng”. Đã là phụ nữ, ai cũng có “máu hoạn thư” mang trong mình. Mỗi người có một cách thể hiện sự ghen tuông đó khác nhau. Nhưng nhìn chung, hầu hết các chị em phụ nữ thường khó kiềm chế được cảm xúc, họ hay la mắng, làm mọi chuyện rối tung lên, chỉ trích chồng ngay khi đó. Cách hành xử này không những không giải quyết được vấn đề mà còn khiến tình cảm vợ chồng thêm phần rạn nứt. Bởi thế, ghen chồng nhưng khiến chồng vừa yêu thương và nể trọng mình là cả “một nghệ thuật”. Hãy cùng tư vấn An Nam tìm hiểu những cách ghen thông minh của phụ nữ nhé.

  1. Tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến bản thân mình ghen

Có rất nhiều nguyên do dẫn tới sự nghi ngờ về tình cảm của chồng dành cho mình. Đó có thể là vì bạn vô tình bắt gặp chồng đang chở một cô đồng nghiệp nào đó; là bỗng dưng chàng thay đổi cách sinh hoạt; là việc chồng bắt đầu chăm chút hơn về vấn đề ngoại hình; hay việc chồng dạo này thường xuyên đi làm về muộn…Tất cả những thay đổi của anh ấy khiến bạn nghi ngờ rằng chồng mình có lẽ đang phản bội. Bạn cay cú khi nghĩ tới điều đó. Tuy nhiên, đừng vội vàng làm điều gì vì bạn có thể sai và nếu sự nghi ngờ là đúng thì hành động này lại theo tính chất “rút dây động rừng”. Chính vì thế, trước khi nghi ngờ về điều gì bạn nên xác nhận thông tin và tìm bằng chứng chính xác mới có thể luận tội chồng bạn.

Xem thêm: Vượt qua cơn ghen hoang tưởng

  1. Không phản ứng khi chưa có chứng cứ

Nếu như bạn biết tin rằng anh ấy đang lăng nhăng với một cô nhân tình chắc chắn bạn sẽ khó kiềm chế được cảm xúc. Bạn nghĩ ra bao nhiêu cách sau đó để hạ đòn với chồng và cô bồ như xông hẳn đến đánh ghen; mặt sung mày xỉa đến lăng nhục, chửi bới chồng; gọi hai bên gia đình đến để giả quyết…Đàn bà thông minh không nên khiến chồng mất sĩ diện, khiến chồng cảm thấy không được tôn trọng. Cho dù ”ông đã ăn chả” song bạn cũng nên bình tĩnh, tránh thể hiện thái độ thái quá. Đây cũng là chiêu đánh ghen thông minh. Hãy bình tĩnh để theo thêm một thời gian nhất định. Trong khoảng thời gian đó, bạn vẫn thể hiện bình thường như chưa có gì xảy ra để chồng không còn cảnh giác  hay đề phòng người gửi; từ đó bạn sẽ có nhiều phương án cao tay hơn khi trị chồng.

Xem thêm: Một phút ghen tuông khiến tình yêu tan vỡ

  1. Không tìm cách trả thù

Bạn đang ghen và điều đó làm bạn khó chịu, bạn muốn có ngay những hành động đáp trả cực gắt để dằn mặt đối phương. Nhiều chị em làm điều dại dột đó là “ông ăn chả thì bà ăn nem”. Đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm và nguy hiểm. Hãy cẩn thận trong cách thể hiện của bản thân mình. Sự khôn ngoan của phụ nữ trong việc ghen tuông đó là dù bằng cách này hay cách kia bạn cũng cần thể hiện được sự tôn trọng suy nghĩ và cảm xúc của đôi phương. Hãy quan sát và tìm hiểu lý do vì sao chồng bạn lại chán bạn, đây mới là cách khôn ngoan nhất.

Xem thêm: Làm gì khi bản thân ghen tuông vô cớ?

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Hãy gợi mở cho chàng biết hậu quả của kẻ phản bội

Bạn không trực tiếp tố cáo chồng, mà hãy thông qua một câu chuyện tình nào đó của “thiên hạ”, kể cho chồng nghe. Đồng thời hãy lắng nghe xem quan điểm của chồng như thế nào đối với người phản bội và đặt cho chồng câu hỏi liệu người vợ nên làm gì. Đây cũng là cách để bạn hiểu suy nghĩ và động cơ của chồng bạn khi ngoại tình. Mặt khác cho anh ấy hiểu rõ quan điểm của bạn trong vấn đề bị phản bội. Chẳng hạn bạn nói nếu bạn là cô vợ trong tình huống ấy bạn sẽ như thế nào…Sự chia sẻ này giống như một lời cảnh báo cho hành động không trong sáng của anh ấy. Nếu chàng là người tinh ý và thông minh, chàng sẽ biết bạn đang ám chỉ điều gì và có thể tự mình rút lui để đảm bảo an toàn. Còn nếu chàng vẫn không chột dạ nhưng chàng sẽ dè chừng hơn vì chàng biết rằng hậu quả của việc phản bội nếu bị vợ phát hiện sẽ “toi đời”.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-06-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay