Cách giải quyết mâu thuẫn vì con riêng của chồng

Mâu thuẫn vợ chồng

Cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng như thế nào? Dạo này bố mẹ em thường xuyên xảy ra tranh cãi, em buồn lắm. Ngày trước khi chưa lấy mẹ em thì bố em đã có 1 đời vợ và 2 người con, vì không hợp nhau nên đã bỏ nhau,mãi về sau mới lấy mẹ em. Em có 1 người chị cùng cha khác mẹ nhưng không ở với gia đình em.Từ lúc bé tới giờ chị ấy không bao giờ thể hiện sự quan tâm với em cũng như không coi trọng mẹ em.Lời tâm sự

Dạo này bố mẹ em thường xuyên xảy ra tranh cãi, em buồn lắm. Ngày trước khi chưa lấy mẹ em thì bố em đã có 1 đời vợ và 2 người con, vì không hợp nhau nên đã bỏ nhau,mãi về sau mới lấy mẹ em. Em có 1 người chị cùng cha khác mẹ nhưng không ở với gia đình em.Từ lúc bé tới giờ chị ấy không bao giờ thể hiện sự quan tâm với em cũng như không coi trọng mẹ em.
Cách đây không lâu thì mẹ em và chị ấy xảy ra cãi vã. Chị ấy còn nói là từ trước tới giờ chị ấy không tôn trọng mẹ em, chẳng qua vì bố em nên chị ấy mới đi lại. Mà trong khi đó từ trước tới giờ mẹ em không hề cấm cản gì cả. Ai cũng nói là chị ấy mất dạy.Vì thế em biết người khổ nhất là bố em,1 bên là con,1 bên là vợ.Nhưng bố em chỉ toàn đổ lỗi hết cho mẹ em thôi.Trách là tại mẹ em nhưng trong khi đó chị ta cũng có lỗi mà.Vì chị ấy đối xử với em và mẹ em từ trước tới giờ có coi trọng đâu. Vì thế mà bố mẹ em thường xuyên xảy ra tranh cãi. Em chán lắm và không biết làm thế nào cả, cho em xin lời khuyên được không ạ, em xin cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng gửi thư tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý , tình yêu , hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Qua thư tâm sự của em, em đang cảm thấy rất buồn và chưa biết mình cần phải làm thế nào để gia đình mình có thể giảm bớt căng thẳng, đặc biệt là mối quan hệ giữa bố mẹ em và người chị gái của em còn nhiều rối ren. Em mong muốn bố mẹ ít tranh cãi hơn, chỉ những người con luôn dành tình cảm và thương yêu cha mẹ mới có những cảm xúc giống em.

cách giải quyết mâu thuẫn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em có chia sẻ chị gái cùng cha khác mẹ với em không mấy hòa hợp với cả em và mẹ của em đồng thời chị ấy cũng không sống cùng gia đình mình, vậy điều gì đã dẫn tới sự tranh cãi giữa mẹ em và chị ấy? Bình thường cha em thường mong muốn điều gì ở mẹ em đối với người chị gái của em (cụ thể như là cách ứng xử, trò chuyện hay một yêu cầu nào đó). Em cũng tâm sự em và chị ấy cũng rất ít khi nào trò chuyện, khi chị ấy và mẹ em có tranh cãi điều gì em nghĩ tới đầu tiên là có thể giúp giảm bớt sự tranh luận đó?

Tâm tư của những người con trong gia đình đổ vỡ thường có rất nhiều tổn thương, có những đứa trẻ trách cha mẹ mình bởi lòng mong muốn gia đình hạnh phúc của chúng không được thực hiện, đôi khi cũng trách luôn cả những người cha, người mẹ mới thành ra các bạn trẻ này thường khó gần gũi. Đặc biệt hơn nữa khi trẻ cho rằng mình không phải là niềm tự hào, mình không được chấp nhận ủng hộ, giống như việc em chia sẻ mọi người đều nói chị ấy là mất dạy đó có thể dẫn tới việc trẻ không còn gì phải cố gắng với những người xung quanh. Em đã rất hiểu cha khi biết được cha em cũng khó xử giữa một bên là con và một bên là vợ, phần ít nhiều người cha, người mẹ nào cũng có tình thương yêu con cái và cảm thấy mình đã có lỗi khi không mang lại cho con cái một gia đình ấm áp, chính vì vậy có thể cha em cũng có mong muốn bù đắp tình cảm cho con nên cũng rất lúng túng trong mối quan hệ này.

Trước tình huống này em hãy chia sẻ cùng mẹ nhiều hơn để trong những lúc yếu lòng nhất mẹ cũng có em làm điểm tựa về tinh thần, khi mình không ưa một ai đó có thể người ấy cũng sẽ không ưa mình, có thể em cũng góp một phần vào trong mối quan hệ giữa mẹ em và chị gái em, điều này cần có thời gian em ạ, nhưng cũng rất cần sự cố gắng từ trong cảm xúc của em. Bản thân em cũng thật khó để chia sẻ trong chuyện này giữa cha và mẹ, em có thể viết thư cho cha em tâm sự về những suy nghĩ trong em, đồng thời cũng thấu cảm cho những khó xử của cha em, từ đó em có thể biết được những suy nghĩ của cha em, đồng thời cũng thấu hiểu được cho cha, cha sẽ cảm thấy được an ủi, khi đó cha sẽ suy nghĩ về điều ước của em với gia đình. Chúc em mạnh khỏe, học tập tốt.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay