0904030189

Không sinh được con trai, là lỗi tại ai?

Không sinh được con trai, là lỗi tại ai?

Em năm nay 32 tuổi, đã có 2 cháu gái. Đợt tới, vợ chồng em có dự định sinh thêm cháu thứ ba. Vì chồng em cứ suốt ngày đổ lỗi cho em không biết sinh con trai nên em mong Tư vấn An Nam giải đáp giúp vợ chồng em cho vợ chồng em thoải mái về mặt tâm lý. Việc sinh con trai hay sinh con gái là do em hay do chồng em? Em xin chân thành cảm ơn!Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chắc là khi viết những dòng thắc mắc này gửi cho chúng tôi, bạn cũng đã có câu trả lời cho mình nhưng muốn chúng tôi giải đáp để có căn cứ nhằm giải thích cho chồng bạn tin tưởng hơn. 

Theo khoa học đã nghiên cứu cụ thể, việc mang thai là quá trình của sự thụ tinh – sự kết hợp giữa trứng của bạn và tinh trùng của chồng. Trứng của bạn có một loại nhiễm sắc thể X còn tinh trùng của chồng bạn có hai loại nhiễm sắc thể là X, Y. Khi nhiễm sắc thể X của bạn gặp nhiễm sắc thể X của chồng thì sinh ra bé gái còn khi nhiễm sắc thể X của bạn kết hợp với nhiễm sắc thể Y của chồng thì sinh ra bé trai.      

Như vậy, việc sinh con trai hay sinh con gái là do tinh trùng của người chồng quyết định. Quan niệm cho rằng, vợ không biết đẻ con trai hay đẻ toàn con gái là tại vợ là những quan điểm sai lầm, cổ hủ, lạc hậu.

Chúng tôi cũng xin lưu ý bạn một vài vấn đề như sau: 

Thứ nhất là tình trạng sức khỏe của bạn không còn được như trước đây nữa khi đã bước sang tuổi 32. Ở độ tuổi này, sự chịu đựng của cơ thể không còn được dẻo dai như những lần sinh nở trước cho nên sức khỏe của bạn cũng là một yếu tố rất đáng phải cân nhắc khi quyết định sinh cháu thứ ba.

Thứ hai là nếu hai vợ chồng quyết định sinh cháu thứ ba thì tỉ lệ đứa bé ra đời là con trai cũng chỉ chiếm 50%. Nếu lần sinh nở tới vẫn là con gái thì hai vợ chồng bạn sẽ tính toán ra sao?

Thứ ba là cuộc sống của hai vợ chồng sẽ có những thay đổi gì khi sinh cháu thứ ba. Cuộc sống sẽ có những xáo trộn gì? Khả năng kinh tế có đáp ứng được nhu cầu của cả gia đình hay không? Việc chăm sóc tất cả các con có được chu đáo hay không? Tất cả các vấn đề liên quan tới việc sinh con thứ ba, hai bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện bạn nhé.   

Con trai

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Nếu bạn thật sự không muốn sinh thêm em bé nữa, bạn hãy chọn thời điểm thuận lợi như những lúc hai vợ chồng đang tình cảm với nhau hoặc khi anh ấy bình tĩnh, ít chịu những sự tác động từ lời nói của những người xung quanh về việc chưa có con trai để giải thích, khuyên nhủ anh ấy. Bạn đừng nói vấn đề này khi anh ấy đang bị kích động từ những người ngoài. Vì việc chia sẻ, tâm sự đó của bạn sẽ không đem lại nhiều tác dụng.

Còn nếu bạn vẫn muốn tiếp tục chiều theo ý muốn anh ấy, bạn nên nghiên cứu thêm một chút về cách tính ngày rụng trứng và tư thế khi vợ chồng quan hệ. Tỷ lệ sinh con trai tự nhiên sẽ thấp hơn do tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thường di chuyển với tốc độ nhanh tuy nhiên lại khá yếu và dễ bị chết trước khi gặp được trứng. Vì vậy việc tính toán trên có thể cải thiện phần nào kết quả mà bạn mong muốn. Tuy nhiên những cách đó chỉ mang tính tương đối, mong bạn cân nhắc thêm.

Chúc hai bạn hạnh phúc!   

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-02-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com