Người yêu cũ muốn tôi từ bỏ gia đình

Cách đây hơn 20 năm tôi có quen và yêu một người con gái. Đó là mối tình đầu của tôi. Chúng tôi cũng đã hứa hẹn với nhau và mơ về một cuộc sống gia đình nhưng do khi đó công việc chưa được ổn định nên cô ấy phải đi làm xa. Khi cô ấy quay về quê, cô ấy đã có một đứa con. Lúc đó tôi cũng đã đặt vấn đề kết hôn với cô ấy nhưng cô ấy bảo: lúc em còn con gái mình còn chẳng đến với nhau được. Nay em đã có con rồi thì còn cưới xin gì nữa. Vì cô ấy không đồng ý lấy tôi nên tôi đã lập gia đình với người vợ hiện tại. Gia đình chúng tôi sống rất yên ấm và hạnh phúc.


Người yêu cũ muốn tôi từ bỏ gia đình

Người yêu cũ muốn tôi từ bỏ gia đình

Cô người yêu cũ của tôi giờ đây đã mở một cửa hiệu làm tóc. Mỗi lần tôi đến đó cắt tóc lại có dịp chuyện trò với cô ấy. Chúng tôi lại nhắc lại những kỷ niệm từ thời xa xưa. Khi về với gia đình, tôi vẫn thường nghĩ tới cô ấy và nhắn tin, trò chuyện với cô ấy. Cô ấy có hỏi tôi rằng: anh có dám bỏ gia đình để đến với em không? Trong lòng tôi vẫn còn thương cô ấy rất là nhiều nhưng nếu tôi làm như vậy, đến với cô ấy, tôi lại thấy mình có tội với vợ con. Hiện nay, tôi đang rất khó xử nên mong chuyên gia tâm lý cho tôi một lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn!

– Chuyên gia tư vấn tâm lý –

Chào bạn!

Việc bạn còn tình cảm, còn cảm xúc với người yêu cũ không có gì là sai trái cả. Bởi lẽ, tình cảm của con người đâu phải muốn có là có, muốn không là không. Chuyện bạn vẫn còn thương người yêu cũ của mình cũng là chuyện rất đỗi bình thường của một con người. Người phụ nữ đó dù sao đi nữa cũng là người đã từng cùng mình thề non hẹn biển, cũng đã cùng mình tính tới chuyện xây dựng một gia đình hạnh phúc nhưng vì hoàn cảnh đôi bên mà không tới được với nhau thì sự dang dở đó còn để lại trong lòng bạn rất nhiều sự nuối tiếc, rất nhiều sự day dứt, rất khó nguôi ngoai.        

Tuy việc còn tình cảm với người yêu đầu đời không phải là một cái tội nhưng cách ứng xử của mình khi có những tình cảm đó mới là điều quan trọng. Nếu bạn bỏ vợ, bỏ con, bỏ gia đình yên ấm để tới với người yêu đầu của bạn, để chạy theo những cảm xúc đã có từ cách đây hơn 20 năm thì bạn là một người chồng có tội, một người cha thiếu trách nhiệm. liệu khi bạn buông bỏ mọi thứ để tới với người phụ nữ đó có khi nào bạn lại hối hận, lại muốn trở về với gia đình, lại thấy thương vợ, thương con của mình hay không? Khi đó mọi chuyện sẽ tiến triển tới đâu? Liệu bạn còn có cơ hội để lấy lại cuộc sống gia đình hạnh phúc như hiện tại không?

Người yêu cũ muốn tôi từ bỏ gia đình

Người yêu cũ muốn tôi từ bỏ gia đình

Các cụ ta đã dặn “thương thì để trong lòng” phải không bạn hãy giữ gìn tình cảm trong sáng của mối tình đầu để mỗi lần nhớ về nó giúp cho bạn có thêm một niềm vui trong cuộc sống. Hãy nghĩ rằng, ngày xưa mình cũng đã từng có một người yêu xinh đẹp như thế, đã từng có những kỷ niệm đẹp như thế, đã từng có những sự khờ dại như thế…Đừng để những thứ cảm xúc tốt đẹp đó gây ra những hậu quả khôn lường cho hiện tại và cho tương lai của bạn và của những người thân yêu.

Bạn hãy tránh việc thường xuyên tiếp xúc với người yêu cũ. Vì khi gặp lại nhau, hai bạn sẽ ôn lại những kỷ niệm ngày xưa và tình cảm sẽ càng khó lòng kiểm soát. Nếu còn tiếp tục tiếp xúc nhiều với nhau thì tới một lúc nào đó, lý trí của bạn và cô ấy sẽ bị tình cảm khống chế, điều khiển. Khi mọi chuyện đã vượt ra khỏi sự kiểm soát thì hậu quả xấu sẽ bắt đầu tác động lên gia đình của bạn.
Đừng vì những cảm xúc tức thời, đừng vì tình cảm cách đây hơn 20 năm, đừng vì chạy theo một thứ mong manh dễ vỡ để rồi buông bỏ, phá hủy  đi những thứ tốt đẹp mà bao nhiêu năm mình mới xây dựng được bạn nhé.

Chúc bạn luôn luôn là một người đàn ông sáng suốt!

Cập nhật : 21-03-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay