Làm gì khi cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt?

Hôn nhân tẻ nhạt

Cảm thấy cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt. Vợ chồng tôi lấy nhau được hơn 2 năm, có đứa con trai 18 tháng tuổi. cuộc sống vợ chồng lúc nào cũng cãi nhau, chồng tôi đi đâu làm gì chả bao giờ cho tôi biết, còn tôi cứ làm sai việc gì là chồng tôi lại lầu bầu nà nọ. Cuộc sống gia đình tôi cảm giác tẻ nhạt, vợ chồng cứ im lặng với nhau cả tuần, chồng tôi sống khép kín không hay kể gì vợ chồng không nói được với nhau câu nào tử tế.Lời tâm sự

Vợ chồng tôi lấy nhau được hơn 2 năm, có đứa con trai 18 tháng tuổi. Cuộc sống vợ chồng lúc nào cũng cãi nhau, chồng tôi đi đâu làm gì chả bao giờ cho tôi biết, còn tôi cứ làm sai việc gì là chồng tôi lại lầu bầu này nọ. Cuộc sống gia đình tôi cảm giác tẻ nhạt, vợ chồng cứ im lặng với nhau cả tuần, chồng tôi sống khép kín không hay kể gì vợ chồng không nói được với nhau câu nào tử tế. Cuộc sống gia đình bây giờ tôi thấy chán, tình cảm vợ chồng như không còn ai cũng sống vì con thôi.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng gửi thư tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý , tình yêu , hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam .Băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Qua tâm sự của em, dường như em đang cảm thấy tẻ nhạt và buồn chán trước cuộc sống hôn nhân của mình, khi mà cả hai vợ chồng chẳng nói với nhau câu nào, dù anh ấy đi đâu cũng chẳng chia sẻ với em, nhưng em làm sai điều gì là anh ấy lại không hài lòng. Một ai đó ở trong hoàn cảnh như em có thể cũng có những cảm xúc như vậy.

Em bày tỏ vợ chồng không nói được với nhau câu nào tử tế tức là sao? Phải chăng ý em là nói những điều làm cho cả hai thấy bực bội. Em và chồng đã kết hôn được 2 năm, thời gian ban đầu mới kết hôn em cảm thấy cuộc sống hôn nhân của mình như thế nào? Từ khi nào em bắt đầu cảm thấy cuộc sống hôn nhân của mình tẻ nhạt? Thời gian trước đây chồng em thường ứng xử với em như thế nào? Những câu hỏi này sẽ phần nào giúp em hình dung được điều gì là nguyên nhân dẫn tới sự tẻ nhạt trong cuộc sống hôn nhân của mình.

cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đối với một người có tính hướng nội, khép kín thường họ sẽ ít chia sẻ và không có tính hài hước pha trò. Điều gì từ phía người chồng của em khiến em lựa chọn anh ấy, có thể bởi sự lạnh lùng, ít nói của anh ấy mà dẫn tới em đã lựa chọn. Chồng của em có thể là một người có tính cách như vậy, sống hướng nội, ít chia sẻ, không muốn bày tỏ hoặc gần như không quen bày tỏ quan điểm và suy nghĩ của mình. Tuy nhiên kiểu người này lại có một đặc điểm đó là họ thường sống bền vững với một thứ, họ chỉ quen những cảm giác cũ, trong lòng rất tình cảm, nhưng lại không mấy khi chia sẻ ra. Đó là lý do mà những người sống tình cảm, ít bày tỏ thường bền vững với tình yêu hơn, họ không cả thèm chóng chán. Những người này chúng ta thường phải chủ động với họ hơn, thay vì chờ họ lên tiếng trước.

Em chia sẻ chồng em rất ít chia sẻ cùng em vậy nhiều khi anh ấy không chia sẻ cùng em thì em đã làm những cách nào để anh ấy muốn chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống hôn nhân? sự chia sẻ phải đến từ hai phía cả hai cùng lắng nghe và hỏi thăm nhau, thay vì sự chờ đợi đối phương lên tiếng. Trước hết em hãy tìm thời điểm phù hợp chia sẻ cùng anh ấy, những điều em đang cảm thấy về cuộc sống gia đình, đồng thời cũng hỏi xem cảm nhận của anh ấy ra sao trong những ngày qua. Bên cạnh đó em hãy chia sẻ thêm những mong muốn của em mà em nghĩ rằng nếu làm điều đó gia đình mình sẽ có nhiều niềm vui và mới mẻ hơn như mỗi người chia sẻ với nhau câu chuyện của mình sau những giờ làm việc, hỏi chuyện nhau về những kế hoạch, đồng thời cũng có nhiều hoạt động thay đổi không khí gia đình để tìm kiếm những cảm xúc mới mẻ cho gia đình.

Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh” mỗi một gia đình gặp những khó khăn khác nhau, hiện tại gia đình em đang gặp khó khăn trong sự tương tác chia sẻ với nhau. Để tăng cường tính chia sẻ của mỗi thành viên trong gia đình chúng ta cần góp ý và chính bản thân ta cũng sẽ góp phần vào sự chia sẻ làm không khi gia đình náo nhiệt hơn, có những cuộc chia sẻ, có những bữa cơm chung lẫn với tiếng cười. Tránh việc trách móc nhau chúng ta hãy nói với nhau theo cách mỗi người đều nhận lỗi riêng về mình, ai cũng có phần thiếu sót, ai cũng cần thay đổi hành vi để tiến đến một không khí gia đình nhiều tiếng cười, chẳng hạn em có thể chia sẻ “gần đây không khi gia đình mình hơi trầm lặng, anh có cảm thấy vậy? em rất muốn lắng nghe những chia sẻ của anh nhiều hơn nữa” hoặc có kế hoạch cho những buổi đi chơi. Chúc em sức khỏe và thành công.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay