Tôi nên từ bỏ hay cố gắng đeo đuổi bạn gái khi cô ấy có bạn trai mới?

Tôi nên từ bỏ hay cố gắng đeo đuổi bạn gái khi cô ấy có bạn trai mới?

Điều tôi muốn hỏi chuyên gia là liệu tôi có nên từ bỏ hay tôi phải cố đeo đuổi bạn gái khi cô ấy có bạn trai mới ? Hiện tại, mỗi tối tôi có thể ngủ với cô ấy, massage cho cô ấy (vì cô ấy chạy xe dạy mỗi ngày gần 150km) và khi bạn trai cô ấy xuống thì cô ấy đi chơi với bạn trai hiện tại và tối về tôi vẫn có thể ở đó chăm sóc cô ấy. Tuy nhiên quan hệ thì không còn nữa vì cô ấy không chịu. Chuyện cô ta đang làm mang ý nghĩa gì? Trả thù tôi hay muốn tôi đau khổ, khó chịu? Nếu cô ta đến với anh kia thì cô ta có được hạnh phúc không? Chuyện con mày, con tao sẽ thế nào? Tình yêu nhanh như vậy liệu có ổn không?Lời tâm sự:

Tôi năm nay 36 tuổi. Năm 2002, tôi học trường Bách Khoa TPHCM nhưng không thành và trải qua căn bệnh về chân nên không học nữa. Đến năm 2008, tôi thi vào trường ĐH Sư phạm và lúc này bạn gái tôi lấy chồng. Trong lúc buồn thì tôi có quen một bạn gái và đã có con với cô ấy năm 2009, tôi nghĩ rằng thôi thì yên thân cho xong. Nhưng cuộc sống mà không phải như mình nghĩ, tôi và vợ đã có nhiều chuyện xảy ra từ gia đình hai bên cho đến cuộc sống hai đứa không gì là tốt đẹp. Sau khi cưới, toàn bộ chi phí ăn học và mọi thứ khác đều mình tôi lo liệu, tôi đi dạy kèm bất kể ngày và đêm để kiếm tiền lo cuộc sống lúc đó.

Trong lúc mệt mỏi thì một cô bạn cùng lớp xuất hiện và luôn bên tôi mọi nơi mọi lúc có thể, giúp tôi bất cứ điều gì mà không hề tính toán và tôi đã yêu cô ấy, cô ấy cũng yêu tôi. Tình yêu mù quáng đó đã để lại một hậu quả nghiêm trọng đến ngày hôm nay là cô ấy cũng có con với tôi và quyết sinh ra để chờ tôi cưới. Bao nhiêu tủi nhục trên đời cô ấy đều nếm trải, điều này làm tôi càng thương cô ấy nhiều hơn (Cô ấy không làm phiền nhà tôi bao giờ).

Nói về vợ thì hai đứa đã li dị nhau hàng trăm lần nhưng lần nào cũng vậy vợ tôi luôn gọi điện cho bạn gái tôi và cả ba cô ấy, mỗi lúc như vậy thì nhà bạn gái lại có chuyện và tôi cũng có chuyện vì ba cô ấy đòi tìm tôi chém chết. Cho đến hôm nay thì vợ tôi mới thật sự chịu li dị trong êm đẹp mà không lên facebook hay gọi điện nói gì nữa.

Nghĩ chuyện tạm yên, tôi có thể bù đắp cho cô ấy nhưng trước tết 2019 vợ tôi gọi điện cho bạn gái và nói nhiều điều không hay, thậm chí cô ấy còn gọi điện cho ba của bạn gái khiến ông chửi nó rất nhiều. Nó rất buồn nhưng tôi cũng không làm gì được. Điều này khiến nó chấp nhận một anh ở Sài Gòn về chơi chỉ mới hơn tháng nay thôi, tôi biết chuyện nên tôi có nói với cô ta là anh yêu em và con nhiều, anh muốn chăm sóc em và con cũng là bù đắp lại những gì em đã chịu, giờ mọi chuyện của anh giải quyết dứt điểm rồi. Nhưng cô ấy một mực không chịu và nói anh có thể đeo đuổi lại em chứ mình không như trước được.

Điều tôi muốn hỏi chuyên gia là liệu tôi có nên buông tay hay tôi phải cố đeo đuổi lại để được chăm sóc cho cô ấy? Hiện tại, mỗi tối tôi có thể ngủ với cô ấy, massage cho cô ấy (vì cô ấy chạy xe dạy mỗi ngày gần 150km) và khi bạn trai cô ấy xuống thì cô ấy đi chơi với bạn trai hiện tại và tối về em vẫn có thể ở đó chăm sóc cô ấy. Tuy nhiên quan hệ thì không còn nữa vì cô ấy không chịu. Chuyện cô ta đang làm mang ý nghĩa gì? Trả thù tôi hay muốn tôi đau khổ, khó chịu? Nếu cô ta đến với anh kia thì cô ta có được hạnh phúc không? Chuyện con mày, con tao sẽ thế nào? Tình yêu nhanh như vậy liệu có ổn không?

Hiện tại tôi đang ở một mình trong ngôi nhà của tôi và con tôi. Cô ta ở trọ gần và con cô ta ở nhà ngoại. Chuyện kinh tế không gì lo ngại, tôi và cô ta cùng học xong thạc sĩ và có thu nhập cũng ổn. Đứa bé đang ở với tôi hiện lớp 3 và đứa bé kia hiện lớp 1.

Mong các chuyên gia cho lời khuyên để tôi có thể mạnh dạn mà hành động hơn, nếu không mọi thứ trong tôi lu mờ và không gì là quyết tâm. Đeo đuổi thì sợ bỏ lỡ cơ hội của cô ấy (Có mấy ai chịu chấp nhận hoàn toàn chuyện gái không chồng có con), còn nếu từ bỏ thì lòng không yên chút nào.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Qua những dòng tâm sự bạn đã chia sẻ, bạn đang day dứt có nên từ bỏ hay cố gắng đeo đuổi bạn gái khi cô ấy có bạn trai mới và bạn lo lắng cho hạnh phúc của cô ấy. Mối quan hệ giữa bạn và cô ấy đã trải qua nhiều sóng gió khi bạn là người đã có gia đình. Cô ấy  đã chịu nhiều tủi nhục khi yêu bạn, sự tủi nhục khi chưa lấy chồng đã có con với bạn và cô ấy còn chịu sự ngăn cấm từ phía gia đình cũng như sự làm phiền của vợ bạn. Cô ấy đã chịu đựng tất cả những sự tủi nhục đó để yêu bạn đến ngày hôm nay và bạn đã mong chờ sau khi bạn đã hoàn tất việc li dị vợ thì hai người sẽ đến được với nhau nhưng cô ấy đã thay đổi, cô ấy cho rằng bạn có thể đeo đuổi lại cô ấy nhưng mối quan hệ giữa bạn và cô ấy không như trước được và cô ấy chấp nhận một người con trai khác làm bạn trai. Điều đó đã làm bạn trăn trở, lo lắng và mung lung về những gì đang diễn ra trong cô ấy và trong bạn.

Như bạn chia sẻ, dù rằng bạn đã li dị vợ nhưng bạn gái bạn vẫn không thể đến được với bạn một cách dễ dàng khi bố của cô ấy vẫn không chấp nhận mối quan hệ của hai người cũng như vẫn có sự tác động của vợ bạn. Rồi qua những đại từ nhân xưng mà bạn nói về cô ấy bạn đã gọi cô ấy là nó, cô ta điều đó cho thấy ở một khía cạnh nào đó bạn không thực sự tôn trọng cô ấy rồi khi bạn nói về đứa con của bạn mà cô ấy đã sinh ra bạn nói con cô ta và đứa bé kia điều đó cũng thể hiện rằng bạn cũng không có sự gắn kết với đứa con của bạn. Tất cả những điều đó có lẽ không dễ dàng khi cô ấy tiếp tục yêu bạn và quyết định đi đến hôn nhân với bạn.

từ bỏ hay cố gắng đeo đuổi bạn gái

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn mong muốn có lời khuyên để bạn hành động đeo đuổi hay từ bỏ vì đeo đuổi thì sợ bỏ lỡ cơ hội của cô ấy còn nếu từ bỏ thì không yên chút nào. Bạn đang lo lắng cho hạnh phúc của bạn gái và bạn cũng không tự tin liệu bạn có mang lại hạnh phúc cho cô ấy.

Tôi nghĩ rằng chính cô ấy cũng đang băn khoăn liệu bạn có mang lại hạnh phúc cho cô ấy? Đây là giai đoạn hai bạn nên suy nghĩ nhiều hơn về việc mình có thể chung sống hạnh phúc với người kia không? Mình có thể làm gì để cô ấy hạnh phúc? Hai người có vượt qua những khó khăn để đến được với nhau không? 

Mọi hành động và quyết định trong lúc bạn và cô ấy còn chưa rõ ràng về mối quan hệ giữa hai người thì mọi quyết định sẽ không thể sáng suốt và sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc sau này. Vì vậy thời điểm này hai bạn nên dành thời gian để hiểu về tình cảm của mình  khi mọi chuyện rõ ràng trong chính bạn bạn sẽ biết mình cần phải làm gì. 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 14-05-2019 bởi Chị Giang

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay