19006172

Bồ đòi hỏi chồng phải chịu trách nhiệm là vợ nên ứng xử thế nào?

Bồ đòi hỏi chồng phải chịu trách nhiệm là vợ nên ứng xử thế nào?

Bồ đòi hỏi chồng phải chịu trách nhiệm là vợ nên ứng xử thế nào? Chồng tôi vì ham con trai nên đã ngoại tình với cô A do cô này cũng có hứa hẹn đáp ứng. Khi tôi phát hiện được, thì họ có hứa sẽ chấm dứt, tuy nhiên sau đó họ vẫn quan hệ để có con trai cho bằng được. Hiện nay cô A đang có bầu con trai 7 tháng. Khi biết kết quả này, phía tôi và các con gái tỏ thái độ rất kiên quyết, nên chồng tôi hứa với gia đình không liên lạc với cô ta nữa, ngoài việc hứa chu cấp tài chính cho con trai sau này, nhưng cô A không chấp nhận. Hiên giờ cô ấy liên tục đòi hỏi sự chăm sóc của chồng tôi.Lời tâm sự

Chồng tôi vì ham con trai nên đã ngoại tình với cô A do cô này cũng có hứa hẹn đáp ứng. Khi tôi phát hiện được, thì họ có hứa sẽ chấm dứt, tuy nhiên sau đó họ vẫn quan hệ để có con trai cho bằng được. Hiện nay cô A đang có bầu con trai 7 tháng. Khi biết kết quả này, phía tôi và các con gái tỏ thái độ rất kiên quyết, nên chồng tôi hứa với gia đình không liên lạc với cô ta nữa, ngoài việc hứa chu cấp tài chính cho con trai sau này, nhưng cô A không chấp nhận. Hiên giờ cô ấy liên tục đòi hỏi sự chăm sóc của chồng tôi. Đêm hôm cô ấy gọi nói là phải đi cấp cứu, chồng tôi tắt máy không nghe được, sáng hôm sau chồng tôi tới hỏi thăm, thì cô ấy la lối, cho là vô trách nhiệm. Cô ấy tỏ ý muốn chồng tôi từ bỏ gia đình hoặc là gia đình tôi phải chấp nhận cô ấy là vợ bé của chồng tôi. Tuy nhiên cả hai điều này gia đình chúng tôi đều không chấp nhận. Chồng tôi nói rõ anh ấy không thể bỏ gia đình để đến với cô ta được. Chúng tôi cũng tỏ rõ thái độ cho cô ấy biết là con của họ là con ngoài giá thú nên không thể nhận được sự chăm sóc của người cha như con chính thức (ngoại trừ nghĩa vụ chu cấp tài chính). Điều này khiến ý đồ của cô ấy không đạt được, nên cô ấy có hăm doạ sẽ đưa ra pháp luật kiện chồng tôi. Vì chồng tôi đang công tác trong một cơ quan nhà nước, cho nên điều này có thể sẽ khiến chồng tôi bị kỷ luật về Đảng và chính quyền.

Vậy tôi muốn hỏi: chúng tôi nên làm thế nào để giải quyết tốt nhất chuyện này? Liệu có nên thoả hiệp với cô ấy (thỉnh thoảng thăm nom) trong khoảng thời gian chồng tôi còn đang công tác (còn khoảng 1 năm nữa chồng tôi sẽ nghỉ hưu) để tránh phiền phức không? Nếu làm như vậy liệu có khiến cho cô ta được đà lấn tới, tiếp tục đòi hỏi hay không? Hai vợ chồng tôi có nên cùng gặp cô ấy trong thời gian này (nếu cô ta đòi sự thăm nom của chồng tôi) như là một cách thể hiện cho cô ấy biết ý đồ của cô ta không thể thực hiện được. Vì dường như cô ấy vẫn cố tình gây áp lực để buộc chồng tôi đáp ứng yêu cầu của cô ấy. Kể cả hăm doạ kiện, doạ tự tử, la lối mạt sát chồng tôi lừa dối, vô trách nhiệm.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chị thân mến, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Tâm sự của chị được Chuyên gia của chúng tôi tư vấn như sau:

Niềm vui và sự mong mỏi của một người vợ là được chồng mình yêu thương quan tâm, chung thủy sắc son. Nhưng bản thân chị lại trải qua những cảm giác phải lo lắng, giành giật yêu thương từ người phụ nữ khác đang có những đòi hỏi được san sẻ người chồng của chị. Có lẽ chỉ một ai đó ở vào hoàn cảnh của chị mới cảm nhận được chị phải trải qua những cảm xúc ra sao. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những khúc mắc của chị, mong rằng những chia sẻ dưới đây của chúng tôi có thể góp phần nào giúp chị giải tỏa được những khúc mắc trong lòng.

Thật khó để chúng ta có thể san sẻ tình yêu cho một người thứ ba. Hiện tại chị đang đứng trước những nỗi lo về việc phải san sẻ tình cảm, yêu thương với một người thứ ba, mặc dù chẳng mong muốn chút nào, nhưng bản thân chị cũng rất cân nhắc tới sự ảnh hưởng công việc của chồng chị. Chị có đặt câu hỏi liệu có nên thỏa hiệp với cô gái này để giữ được sự bình ổn công việc cho chồng chị, như chị chia sẻ rằng anh ấy đang làm tại một cơ quan nhà nước, cũng còn một năm nữa anh ấy sẽ về hưu. Thêm nữa chị cũng có lo lắng liệu sự thỏa hiệp của chị và chồng chị có khiến cho cô ấy lấn tới? Chị cũng suy nghĩ chu toàn về việc có nên cùng chồng tới thăm nom mẹ con cô gái đó khi cô ấy đòi hỏi, yêu cầu? Chúng ta sẽ cùng nhau tháo gỡ từng băn khoăn của chị.

chồng phải chịu trách nhiệm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7:19006172

Chắc hẳn chị đã cân nhắc tới những yếu tố được mất trong việc mình sẽ không thỏa hiệp với cô gái này. Chị nghĩ liệu chồng chị sẽ gặp những khó khăn cụ thể như thế nào khi cô gái kia có thể sẽ bất chấp tất cả thiệt hơn vì cơn tức giận của mình mà đi báo cáo cơ quan của chồng chị? Về mặt kỷ luật, về mặt lương bổng, hay những ảnh hưởng tới quyền lợi. Thậm chí về mặt tâm lý anh ấy sẽ đón nhận sự kiện đó như thế nào? Bên cạnh đó anh chồng chị và chị đã bàn bạc với nhau ra sao về việc giả sử cô gái đó thực sự đi báo cơ quan? Trong trường hợp ngược lại, chị sẽ thỏa hiệp với cô gái ấy chị thấy rằng liệu mình có thể gặp những khó khăn gì? Hay liệu chị và chồng có thể thương lượng với cô ấy ra sao? Chẳng hạn như việc cô ấy sẽ được chu cấp tài chính và chồng chị sẽ có trách nhiệm với đứa bé như thế nào? Ví dụ về sự thăm nom hàng tháng, những ngày ốm đau, số tiền sẽ chu cấp xem rằng cô ấy sẽ cân nhắc ra sao. Bên cạnh đó anh chị cũng có thể phân tích cho cô ấy thấy về sự thiệt thòi của cô ấy sẽ gặp phải khi mà mang ra kiện tụng? Ra pháp luật có thể chồng chị hoàn toàn chịu trách nhiệm về cấp dưỡng cho đứa trẻ, nhưng rồi cô ấy cũng sẽ mất toàn bộ cơ hội về sự thăm nom, quan tâm từ phía chồng chị; còn đối với chuyện có thể chồng chị bị kỉ luật thì anh ấy cũng chẳng còn gì phải lo ngại quá nhiều cùng lắm là kỷ luật rồi mọi thứ đâu vào đó. Còn cô, có thể cô sẽ tiền mất tật mang, cũng chấm dứt hoàn toàn sự quan tâm. Dựa trên sự phân tích như vậy có thể cô ấy sẽ cân nhắc lại hành động của mình. Đây là điều chị có thể tham khảo.

Từ những chia sẻ bên trên nếu thực sự giữa vợ chồng anh chị mà thỏa thuận, trao đổi với cô ấy được, mỗi bên chịu một phần trách nhiệm. Khi câu chuyện đã đi tới tình huống này, sẽ không có một quyết định nào mang tính toàn vẹn như chúng ta mong đợi. Một khi đã có những trao đổi rõ ràng việc cô ấy và gia đình anh chị có những thống nhất trong việc trò chuyện, thăm hỏi, hay chu cấp mang tính nhất quan sẽ không tạo ra niềm hi vọng đối với cô ấy. Trong việc thăm non, chị cũng hoàn toàn có thể qua giống như thể hiện sự chăm sóc đứa bé cùng sự gặp gỡ trong hòa bình, tránh sự mâu thuẫn, tranh luận xảy ra, khi qua giai đoạn này có thể sẽ thuận lợi cho gia đình chị hơn. Chúc gia đình chị sẽ giải quyết được mọi thứ ổn thỏa,

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com