0904030189

Mất niềm tin vào chồng

Mất niềm tin vào chồng

Câu chuyện hôn nhân gia đình có lẽ chẳng còn xa lại với việc vợ chồng đôi khi xảy ra chuyện này hay chuyện khác. Có thương có yêu mới xảy ra tranh cãi, có tranh cãi thì mới tìm ra cách tháo gỡ vấn đề. Nhưng niềm tin cũng là điều rất quan trọng để xây dựng một cuộc sống hạnh phúc, khi chúng ta không thể tin tưởng vào nhau thì thật khó mà có thể tạo dựng được một cuộc sống hôn nhân thuận hòa. Chúng ta cùng theo dõi câu chuyện dưới đây “mất niềm tin vào chồng”Lời tâm sự

Em mới cưới, em không thể tin tưởng được chồng mình, do em hay do chồng đã làm nhiều lần lừa dối khiến em mất lòng tin mà giờ cứ việc gì nói em cũng không tin, đa nghi làm cãi nhau suốt ạ. Em mong muốn chuyên gia có thể chia sẻ cho em xin lời khuyên bây giờ em nên ứng xử ra sao để gia đình mình không còn mâu thuẫn nữa. Em xin cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe những lời tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy không hài lòng với chính cảm giác của mình đó là sự hoài nghi và mất lòng tin của em ở nơi chồng. Em cũng không chắc chắn được do tính cách của em hay do chồng nhiều lần lừa dối khiến niềm tin trong anh không còn. Có lẽ một ai đó ở hoàn cảnh của em họ cũng sẽ có những cảm xúc giống như em ở hiện tại.

Em chia sẻ em và chồng em cứ cãi nhau suốt bởi vì niềm tin em dành cho chồng em không còn trọn vẹn chính vì vậy mà anh ấy chia sẻ điều gì em cũng không còn tin tưởng. Không biết trong quá khứ anh ấy đã lừa dối em những điều gì khiến em tổn thương. Hiện tại các em thường cãi nhau về những câu chuyện gì. Những điều gì anh ấy nói làm em có cảm giác không tin tưởng. Dạo gần đây anh ấy thể hiện thái độ như thế nào khi em không còn tin tưởng anh ấy nữa?

Niềm tin

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Khi chúng ta nhiều lần đặt niềm tin vào một điều gì đó, hay một ai đó nhưng ngược lại chúng ta chỉ nhận được sự lừa dối và thất vọng dần dần chúng ta sẽ bị mất niềm tin. Những cảm xúc hiện tại của em có lẽ cũng là lẽ thường trong tâm lý mỗi cá nhân khi rơi vào hoàn cảnh này. Tuy nhiên nếu chúng ta không còn niềm tin dành cho nhau thì thật khó khăn để chung bước trên một con đường. Cảm giác của em như thế nào khi mình không còn nhận được sự tin tưởng nữa thì có lẽ cảm giác của anh ấy cũng vậy.

Hãy thử một lần đặt niềm tin với những điều anh ấy chia sẻ. Nếu chúng ta không cho cơ hội sao biết người ấy có thành thật hay không. Biết đâu đó việc em cho anh ấy cơ hội lại thay đổi được tính cách trong lòng anh ấy. Em có hỏi không biết do tính cách em hay tại anh ấy lừa dối em nhiều. Điều này có lẽ chúng tôi cần được hiểu hơn về tính cách, suy nghĩ cảm xúc của em, trong thư em chưa chia sẻ nhiều nên chúng tôi chưa thể biết được, nếu em muốn ai đó tin mình điều gì thì em hãy đặt niềm tin vào họ trước, hay em muốn có thứ gì thì hãy cho người ta thứ đó.

Những thông tin em chia sẻ với chúng tôi còn ít nên tôi chưa hiểu rõ được những mâu thuẫn của vợ chồng em là gì? Nhưng hạnh  phúc bị rạn nứt dẫn đến nguy cơ gia đình bị đổ vỡ là điều không ai muốn nên để có thể hạ nhiệt giữa hai vợ chồng thì em và chồng hãy cho nhau cơ hội để cả hai chứng tỏ bản thân của mình đối với người kia. Cái gì đã là quá khứ thì hãy gạt nó qua một bên để nhìn vào thực tại và tương lai em ạ. Tiếp tục nghi ngờ và đa nghi lẫn nhau chỉ đẩy khoảng cách giữa hai vợ chồng ra xa nhau thôi.  Vợ chồng em mới cưới  nhau nên hãy tìm cách làm mới cuộc sống gia đình của mình để đưa cả hai lại gần nhau hơn. Từ đó có thể hiểu nhau và xây dựng niềm tin với nhau em ạ, còn nếu chồng em vẫn không có sự thay đổi khi em đã  tạo  cho cả hai cơ hội thì sau này trước sau gì em cũng phát hiện ra sự giả dối của anh ấy. Chúc em có quyết định sáng suốt để gìn giữ được hạnh phúc gia đình.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-01-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com