Nỗi sợ hãi sau khi ngoại tình của người phụ nữ là gì?

Người ta có thể ngoại tình vì nhiều lí do khác nhau nhưng chắc chắn rằng họ không thể lường trước được những hậu quả vànỗi sợ hãi sai khi ngoại tìnhmang lại. Đặc biệt là đối với phụ nữ. Phụ nữ ngoại tình mang trong mình những nỗi sợ hãi mà khó có thể ai biết được. Hãy cùng tư vấn An Nam chúng tôi tìm hiểu xem những nỗi sợ hãi đó là gì ngay sau đây nhé.

1. Nỗi sợ hãi sau khi ngoại tình là thanh danh bị hủy hoại

Những người Á Đông luôn có quan niệm truyền thống rằng sự trung trinh của người con gái còn quan trọng hơn chính sinh mạng của họ. Ngoại tình sẽ khiến họ bị người khác nhìn bằng ánh mắt khinh bỉ, bị gọi bằng cái tên rất nhục nhã: người đàn bà lăng loàn. Mặc dù chúng ta đang sống ở thế kỉ 21, một thời đại với nhiều những đổi thay và phần nào có suy nghĩ hiện đại hơn. Họ đã không còn quá khắt khe và gắt gao lên án việc phụ nữ ngoại tình như trước. Thái độ và phẩm hạnh của người phụ nữ ngày càng được nhìn thoáng và bao dung hơn. Tuy vậy việc lén lún vụng trộm làm điều mờ ám, phản bội lại chồng con là điều khó có thể tha thứ được. Một khi việc ngoại tình bị phát hiện, họ sẽ trở thành tâm điểm bàn tán của hàng xóm láng giềng. Bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng đến thanh danh của gia đình hai bên, rất khó đối mặt với mọi người xung quanh và đặc biệt là những người thân trong gia đình.

>>> Xem thêm: Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình 

2. Nỗi sợ hãi sau khi ngoại tình làm tổn thương chồng và con

Đàn bà thường sống theo cảm tính hơn là lí trí. Dù họ biết điều mình đang làm sai trái, họ sợ làm tổn thương chồng con nhưng chính bản thân mình lại không muốn dứt khỏi mối tình vụng trộm ấy. Một khi họ bị phát hiện, họ sợ hãi khi nhận sự khinh bỉ, coi thường từ người chồng. Trong một số trường hợp khác, người chồng cảm thấy bị quá xúc phạm dẫn đến  việc li hôn, người phụ nữ có thể bị mất quyền nuôi con. Đó lànỗi sợ hãi sau khi ngoại tìnhcủa người phụ nữ luôn thường trực.

noi-so-hai-sau-khi-ngoai-tinh

3. Sợ ép bị ly hôn và khó sống về sau

Đàn ông thì coi trọng sĩ diện còn đàn mà thì xem nặng danh tiếng, và hậu quả ngoại tình của người đàn ông và phụ nữ cũng thật là khác nhau. Mặc dù đều là ngoại tình, đều là sự phản bội với hôn nhân, tình yêu nhưng ngoại tình ở đàn ông có thể được coi là bình thường và sẽ dễ dàng tha thứ hơn. Còn đối với phụ nữ nếu bị bắt quả tang ngay tại trận thì sẽ phải đối mặt với những hậu quả khôn lường. Họ có thể phải đối mặt với một cuộc li hôn bị động. Sau li hôn, bạn trở thành một bà mẹ đơn thân, thậm chí không có công việc ổn định, bạn phải tự mình giải quyết hết tất cả mọi chuyện thì cuộc sống sẽ dần rơi vào khủng hoảng, sự tuột dốc không phanh mà phải mất khá lâu bạn mới có thể cân bằng và vượt qua nó.

Xem thêm: Tư vấn tình yêu online – Nơi cảm xúc được lên tiếng


4. Sợ bị người tình ràng buộc hôn nhân

Nhiều người phụ nữ nói rằng việc họ ngoại tình không phải do họ đã hết yêu chồng, mà là do họ bị người đó thu hút bởi những cảm giác mới mẻ. Suy cho cùng, con người vẫn chỉ sống theo tình cảm. Nhiều người đàn ông sa vào lưới tình, họ si mê bạn thận sự và muốn bạn bỏ chồng để đến với họ là điều có thể xảy ra. Vừa lo sợ chuyện mình vụng trộm bị bại lộ, vừa sợ người tình bám riết và ép buộc mình bỏ chồng vô tình người phụ nữ tự đẩy mình vướng vào cãi bẫy tình khó lòng thoát ra được.

5. Sợ bị dư luận đàm tiếu

Tuy ngày nay ta đang sống trong một xã hội luôn hướng tới việc nam nữ bình đẳng nhưng trải qua hàng ngàn năm sống trong sự quan niệm truyền thống thì không dễ gì thay đổi được trong ngày một ngày hai. Chính vì thế, việc người phụ nữ bị phát hiện ngoại tình sẽ bị dư luận đàm tiếu và phê phán nhiều hơn nam giới. Xã hội vẫn lên án, tẩy chay người phụ nữ gắng cho họ những cái tên thể hiện sự khinh bỉ, bị gọi là lăng loàn. Bên cạnh đó cũng ảnh hưởng đến thanh danh, thậm chí còn phá hủy cả sự nghiệp phía trước. Chính vì thế người phụ nữ rất sợ bị dư luận đàm tiếu.

Dù cho có thế nào đi nữa thì ngoại tình là một hành động vô cùng thiếu thông minh. Nếu như đã không còn yêu thì chia tay là cách giải quyết tốt nhất cho cả hai, để cho mỗi người có thể tìm thấy được hạnh phúc mới cho riêng mình. Muốn thoát khỏinỗi sợ hãi sau khi ngoại tìnhthì điều đầu tiên bạn cần làm là chấm dứt ngay hành vi sai trái đó. Không làm sai điều gì, không còn sự vụng trộm thì sẽ không có nỗi ám ảnh nào bám theo bạn được nữa. Hãy là người phụ nữ khôn khéo và thông minh, biết phân biệt được đúng sai và bảo vệ được hạnh phúc của chính mình nhé.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay