0904030189

Chồng ghen tuông và đánh đập vợ

Chồng ghen tuông và đánh đập vợ

Chồng hay ghen tuông và đánh đập tôi. Anh thường hay cáu gắt, chửi bới tôi và con khi không vừa ý. Ba năm đầu tôi thường nhịn và chỉ góp ý khi vợ chồng đi ngủ. Nhưng chồng tôi không đỡ. Về sau tôi không thể nhịn được nữa tôi thường cãi lại anh những lúc anh chửi tôi hay con. Vì vậy có những lần vợ chồng tôi đánh nhau. Gần đây nhất vì bố tôi ốm tôi sang chăm không nói với anh. Dù anh đã biết bố tôi ốm nhưng vẫn cáu tôi đi không nói với anh.Lời tâm sự

Chồng tôi là một người sống có trách nhiệm với gia đình, không rượi, chè hay cờ bạc gì . Nhưng có một khuyết điểm mà dù đã ở gần anh 9 năm tôi không thể nào chịu được đó là anh hay ghen và ngoa ngoắt, nóng tính. Tôi sống có trách nhiệm với gia đình, chăm lo cho con cái. Anh thường hay cáu gắt, chửi bới tôi và con khi không vừa ý. Ba năm đầu tôi thường nhường nhịn và chỉ góp ý khi vợ chồng đi ngủ. Nhưng chồng tôi không đỡ.

Về sau tôi không thể nhịn được nữa tôi thường cãi lại anh những lúc anh chửi tôi hay con. Vì vậy có những lần vợ chồng tôi đánh nhau. Gần đây nhất vì bố tôi ốm tôi sang chăm khong nói với anh. Dù anh đã biết bố tôi ốm nhưng vẫn cáu tôi đi không nói với anh. Vì tức giận bố tôi ốm tôi anh không sang  thì thôi, tôi sang anh còn hạch nên tôi cãi lại. Nói đi nói lại vợ chồng cãi nhau anh lại chửi tục tũi và đánh đập tôi thâm mặt. Giờ tôi bị tổn thương và thấy căm ghét chồng mình, muốn chia tay nhưng thương con mỗi đứa mỗi người nên tôi  ở lại.

Trong lòng tôi không lúc nào quên được trận đánh đó. Tôi hoang mang với cuộc sống và hạnh phúc gia đình mình. Giờ tôi phải làm sao? Nếu bình thường vợ chồng mà ngồi nói chuyện góp ý cho nhau anh ấy sẽ gạt đi và đánh đập vợ? Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên. Mặc dù anh ấy là giáo viên nhưng rất ngoa ngoắt và ghen tuông thái quá. Vì vậy từ ngày lập gia đình tôi ít khi đi ra ngoài trừ lúc đi trường hay có việc chính đáng. Xin hãy cho tôi lời khuyên tôi phải làm gì để cải thiện hạnh phúc gia đình. Vì tôi rất thương con không muốn gia đình chia lìa con sẽ khổ. Tôi xin cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc được những dòng tâm sự của bạn tôi cảm nhận được, dường như bạn đang cả thấy ấm ức, tổn thương và tức giận khi chồng bạn có sự ghen tuông thái quá và có hành vi bạo lực với bạn. Có lẽ một ai đó ở trong hoàn cảnh của bạn cũng có những cảm xúc như bạn ở hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về băn khoăn của bạn.

Với những gì mà bạn đang phải trải qua thì có lẽ rằng bạn đang bị chồng mình bạo hành về cả thể chất lẫn tinh thần. Điều gì khiến anh ấy lại có thái độ ghen tuông kiểm soát đánh đập vợ quá mức như vậy? Có phải anh ấy  ghen do cách ăn mặc của bạn hay các mối quan hệ của bạn không? Liệu rằng  trong  quá khứ  anh ấy có bị  tổn thương  về tình cảm không? Trong 9 năm qua anh ấy vẫn thường có thái độ ghen tuông với bạn như vậy?

Đánh đập

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Việc chồng bạn hay ghen tuông dẫn  đến  những hành động bạo hành đánh đập, chửi bới như vậy  có thể do anh ấy  mặc cảm thiếu tự tin về bản thân. Điều đó khiến anh ấy luôn cảm thấy không yên tâm  sợ vợ đi theo người khác. Mặt khác việc ghen tuông có thể bắt nguồn từ thói ích kỷ và tính muốn chiếm hữu của chồng bạn. Thói ích kỷ không bắt nguồn vì tình yêu mà do bản tính của anh ấy chỉ muốn bạn là của riêng anh ấy, thuộc về anh ấy, do anh ấy quản lý và điều khiển được. Vì ích kỷ nên nảy sinh ý muốn chiếm hữu, và khi “nạn nhân” tỏ ý không tuân phục thì ngay lập tức dùng lời nói hoặc hành vi để khuất phục.

Trong đời sống hằng ngày bạn nên tránh và hạn chế tối đa những xung đột với chồng mình. Những lúc xảy ra xung đột dù bạn có giải thích lời vàng ý ngọc trong lúc bực tức anh ấy cũng không muốn lắng nghe. Cùng với đó anh ấy cũng có thể gây ra tổn thương cho bạn về mặt thể chất do mất kiểm soát trong hành vi. Bạn có thể chia sẻ vấn đề của  gia đình mình  với những người thân mà anh ấy tin tưởng như bố,  mẹ anh ấy, anh chị em  của  anh ấy hoặc bạn thân anh ấy để người khác có thể nhẹ nhàng tác động để làm thay đổi anh ấy.

Trong nhiều trường hợp có thể chúng ta cần phải sử dụng tới các biện pháp để cho họ trải nghiệm những cảm giác mà chính bản thân bạn đã phải chịu đựng. Đó cũng là một cách để truyền tải thông điệp nhận thức của đối phương. Đối với chồng em có lẽ việc ngồi lại chia sẻ, tâm sự không còn ý nghĩa giống như bạn đã chia sẻ rằng dù bạn nói ra anh ấy cũng gạt đi và không còn hợp tác. Bạn có thể khéo léo cho anh ấy biết những lúc anh ấy đi cùng cô gái nào đó, hay người bạn nào đó bạn cũng thể hiện cảm giác ghen tuông rõ rệt giống như anh ấy đối với bạn.

Con người không ai là hoàn hảo và như bạn cũng đã nói  thì chồng bạn cũng có rất nhiều những ưu điểm tốt nên vì hạnh phúc gia đình, vì những đứa con. Sự thật bạn đã cố gắng hết sức để hàn gắn tình cảm với chồng. Nếu sau rất nhiều nỗ lực mà chồng vẫn không có sự thay đổi và bản thân bạn cảm thấy không thể chấp nhận được  thì  bạn nên nhìn lại cuộc hôn nhân của mình. vì căn  bản của hôn nhân là có hạnh phúc. Nếu không còn cảm thấy hạnh phúc mà chỉ toàn nhận thiệt thòi về mình thì những sự cố gắng của bạn sẽ chỉ là thừa và hai đứa con của bạn cũng không thể phát triển tốt khi bố mẹ chúng luôn lục đục như vậy. Chúc bạn niềm vui, sức khỏe.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 15-03-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com