Có nên tha thứ khi vợ có thai với người đàn ông khác

Có nên tha thứ khi vợ có thai với người đàn ông khác

Em có nên tha thứ khi vợ có thai với người đàn ông khác? Em lấy vợ đã được 8 năm và đã có 2 cháu. Đợt gần tết em có đi công tác gần 3 tháng. Khi về phát hiện một tờ giấy phá thai của vợ em. Thời gian của thai nhi là hơn 1 tháng. Em cũng đã cầm tờ giấy đó và tới tận bệnh viện để xác minh thì bác sĩ xác nhận đúng là hôm đó vợ em có tới hút thai ở bệnh viện.Lời tâm sự

Em cũng đã tha thứ cho vợ em để cô ấy tiếp tục ở nhà nuôi con nhưng từ hôm đó vợ, chồng em cãi cọ nhau và lục đục. Em nói gì vợ cũng không nghe. Cô ấy còn tỏ thái độ rất coi thường em. Đợt gần đây, cô ấy đã bế con thứ hai của em bỏ về quê ngoại ở Bắc Giang. Em không biết phải làm thế nào nên nhờ chuyên gia tâm lý tư vấn giúp cho em một biện pháp? Em xin cảm ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Để tìm được cách giải quyết tốt nhất cho trường hợp của bạn, chúng tôi nghĩ rằng, bạn cần làm rõ, cần trả lời một số câu hỏi sau đây:

 Vấn đề thứ nhất cần làm rõ là việc bạn có chắc chắn việc vợ mình có hành động ngoại tình và có thai với người đàn ông khác hay không? Những căn cứ mà bạn đang có đã đủ tin cậy về sự phản bội của vợ hay chưa và vợ bạn có thừa nhận về việc sai, trái đó của cô ấy hay không?

 Vấn đề thứ hai bạn cần phải làm rõ là việc bạn nói tha thứ cho cô ấy có thật sự bạn đã tha thứ chưa? Hay là mình chỉ nói tha thứ nhưng vẫn đay nghiến, chửi mắng, xúc phạm, bạo hành về tinh thần đối với vợ. Nếu bạn đã xác định tha thứ cho cô ấy, bạn phải tìm cách kiềm nén sự bực bội khó chịu đấy lại thì mới mong tình cảm vợ, chồng được hàn gắn còn nếu bạn nhắc đi nhắc lại chuyện đó trong những lúc vợ, chồng không hòa thuận chỉ khiến cô ấy nghĩ về người đàn ông khác nhiều hơn mà thôi.  

Vấn đề thứ ba bạn cần làm rõ là nguyên nhân vì sao cô ấy lại có thái độ coi thường mình? Mình có chỗ nào chưa được? mình có cách cư xử nào chưa đúng? Việc xem xét lại bản thân mình cũng là một việc rất quan trọng. Khi mình không biết vì sao cô ấy lại coi thường mình như vậy thì mình không thể thay đổi bản thân cho phù hợp được. Nếu để sự coi thường đó tồn tại thì vợ của mình làm sao có những cảm xúc tốt khi sống với mình được.

Tha thứ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Vấn đề cuối cùng bạn cần làm rõ là mình có chấp nhận được người vợ có cái tính lăng nhăng đó không? Liệu tiếp tục sống cùng cô ấy thì cuộc sống của bạn có hạnh phúc hay không? Các con của bạn sống trong không khí gia đình như vậy liệu có tốt cho sự phát triển nhân cách của các cháu hay không?

Khi trả lời được những vấn đề nói trên, bạn sẽ biết mình sẽ phải làm gì cho phù hợp.

Chúc bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay