0904030189

Chồng tin lời thầy bói đòi ly hôn

Tin lời thầy bói đòi ly hôn

Chồng em tin lời thầy bói đòi ly hôn? Em và chồng đã ly hôn cách đây 3 tháng sau 15 năm chung sống. Lý do chính từ việc ly hôn do chồng em đi coi thầy bói , hai đến ba thầy nói chồng em bị hạn nặng nếu không từ bỏ gia đình sẽ bị tù tội. Hai là em mạng hoả không hợp với mạng kim của chồng em, chồng kiếm được tiền nhưng không giữ được do mạng của em thiêu rụi tiền bạc của chồng. Vậy là chồng đòi ly hôn, em cho thời gian suy nghĩ 1 năm nhưng chồng không thay đổi ý định.Lời tâm sự

Chồng tin lời thầy bói đòi ly hôn. Em và chồng đã ly hôn cách đây 3 tháng sau 15 năm chung sống. Lý do chính từ việc ly hôn do chồng em đi coi thầy bói , hai đến ba thầy nói chồng em bị hạn nặng nếu không từ bỏ gia đình sẽ bị tù tội. Hai là em mạng hoả không hợp với mạng kim của chồng em, chồng kiếm được tiền nhưng không giữ được do mạng của em thiêu rụi tiền bạc của chồng. Vậy là chồng đòi ly hôn, em cho thời gian suy nghĩ 1 năm nhưng chồng không thay đổi ý định.

Xem thêm: Tư vấn ly hôn trực tuyến

Thực tế em đã lo cho gia đình rất nhiều, em chăm con hai đứa đã lớn, sống chung với ba mẹ chồng đã 7 năm, mọi việc đều chu toàn, còn chồng em ăn chơi rất nhiều kiếm được tiền nhưng không giữ được cuối tuần thì đi du lịch, phượt, những ngày nghỉ lễ tết đều đi cả. Em nghĩ hôn nhân không níu kéo được nên buông tay. Em nuôi hai đứa nhỏ 12 tuổi và 6 tuổi có phụ cấp từ chồng. Nhưng hơn ai hết em không hề muốn hôn nhân đổ vỡ và bản thân vẫn còn thương chồng. Em muốn anh ấy thay đổi tính cách để quay về với gia đình. Vì vậy em rất khổ tâm và streess tâm lý. Em có công việc ổn định thu nhập nuôi đủ bản thân và các con. Hiện tại đã ly hôn nhưng 2 vợ chồng vẫn ở chung nhà do chồng chưa xây được nhà mới ra ở riêng cùng ông bà nội các cháu. Tuyệt nhiên gia đình chồng không hề nói chuyện với em về việc này hay họ cũng nương theo con trai họ? Rất mong chuyên gia tâm lý cho em lời khuyên hữu ích. Em xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Đọc những dòng tâm sự của em tôi có thể hiểu được phần nào tình yêu thương em dành cho chồng nhưng cũng đầy ấm ức khi những điều mình nhận lại không hề tương xứng với những gì em đã hi sinh. Tình nghĩa vợ chồng 15 năm, trải qua bao kỉ niệm buồn vui, khó khăn hay vất vả, vậy mà anh ấy tin lời thầy bói đòi ly hôn em. Biết bao cặp đôi không đến được với nhau cũng như có được rồi mà phải chia tách do tin lời thầy bói. Một điều khiến em băn khoăn nữa đó là gia đình chồng không có ý kiến gì trong việc ly hôn của vợ chồng em. Một ai ở vị trí của em cũng thật khó mà chấp nhận điều này.

chong-tin-loi-thay-boi-doi-ly-hon

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Có lẽ một năm qua đối với em đầy ắp những mỏi mệt, đang yên lành bỗng dưng lại mang cái tiếng là làm tổn hại cho chồng. Khi nghe những lời như vậy thì em có đi kiểm chứng lại với những thầy bói đó hoặc thầy bói khác không? Có thể khi nói với chồng một kiểu nhưng nói với vợ lại một kiểu khác. Ngoài việc không hợp nhau thì chồng em còn không hài lòng với em ở điều gì trong cuộc sống? Liệu rằng việc ly hôn là do anh ấy tin thầy bói hay còn có lý do khác mà bị giấu ẩn đi không ai nói ra? Dù ly hôn nhưng vẫn sống cùng nhà thì anh ấy có quan tâm, chăm sóc cho con cái hay để kệ chúng? Khi hai vợ chồng lục đục thì có ai ở hai bên gia đình đứng ra hòa giải giúp không? Trả lời những câu hỏi trên để em có cái nhìn khách quan và đánh giá lại vấn đề mà gia đình em đang gặp phải.

Vấn đề cung mệnh thuộc về tâm linh đến nay chưa có bất kỳ chứng minh khoa học nào khẳng định. Tuy nhiên chồng em lại tin tưởng vào những điều này, nó làm cho hạnh phúc gia đình em tan vỡ. Em thử hỏi lại chồng em xem rằng từ ngày ly hôn đến nay anh ấy đã bớt chơi bời hơn, hay anh ấy đã kiếm được nhiều tiền hơn. Điều quan trọng ở đây là tính cách con người, bản thân chúng ta quyết định, dù không với vợ nhưng vẫn cứ đi chơi, vẫn cứ tham gia vào những vấn đề phạm pháp cho dù ở với ai cũng sẽ không thể tránh được khỏi vòng pháp luật.

Sau ly hôn mà chồng em đã tỏ thái độ xa lánh vợ con ngay lập tức, sống cuộc sống riêng theo ý mình thì em nên cân nhắc lại việc lý do thực sự khiến anh ấy muốn chấm dứt tình cảm vợ chồng là gì. Nhưng nếu anh ấy vẫn dành thời gian cho con cái và thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình với vợ con thì cơ hội để hai người hàn gắn vẫn còn. Giống như là anh ấy vì quá tin thầy bói nên mới ly hôn em để mình tránh bị hạn thôi còn tình cảm thì vẫn không thay đổi. Em có thể tận dụng một số tình huống nào đó liên quan đến con cái để cùng tiếp xúc với anh ấy và tạo chủ đề chung. Thỉnh thoảng, em cũng nên có những hành động thể hiện sự quan tâm, chăm sóc tới anh ấy để khỏi gợi lại kỉ niệm yêu thương của ngày xưa. Người ta nói “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Có thể đây là cơ hội được ông trời sắp đặt để hai người níu giữ tình yêu của mình. Bên cạnh đó chồng em vì tin lời thầy bói đòi ly hôn, em cũng có thể chia sẻ với anh ấy, dù chuyện gì trên đời này cũng đều có cách giải quyết và hóa giải, nhiều người họ vẫn tìm cách đi xem thầy để hóa giải những họa hại,  bám vào tâm lý niềm tin đó của anh ấy xem ý anh ấy thế nào.

Em có một băn khoăn đó là dù đã ly hôn nhưng vợ chồng vẫn sống chung vì anh ấy chưa thể xây nhà ra ở riêng cùng ông bà nội, nhưng bên họ cũng không nói chuyện với em về điều này. Vậy trước đây, những người bên nhà chồng cư xử với em như thế nào? Họ có thể hiện thành ý với mẹ con em hay lại có lời nói không hay? Ở đây có thể có 2 giả thuyết. Một là trước đây họ không muốn hai vợ chồng em ly hôn nhưng giờ chuyện đã xảy ra rồi, họ không cứu vãn được tình thế nên rất ngại khi đối mặt với em, không dám trò chuyện với em. Nhưng tình huống thứ hai là họ không thích em thật và chỉ vì vẫn muốn ở ngôi nhà đó nên họ cố gắng không đụng mặt em và thản nhiên ở. Vậy để biết ý đồ của nhà chồng có tốt với em hay không thì em cần xem xét lại trong quá khứ họ là người như thế nào mới khẳng định chắc chắn được. Chúc em sức khỏe và thành công!

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com