Chồng có hành vi đánh con sau mỗi lần uống rượu về

Em đang rất buồn về người chồng của em, dạo này chồng em hay đi nhậu, uống rượu say, dù về nhà không nói gì em nhưng em rất buồn, em không muốn anh ấy như vậy, chồng có hành vi đánh con khi con học bài, vì rượu anh mới như vậy bình thường anh hiền, nhưng uống rượu anh trở thành con người khác, nhiều lúc em chỉ muốn li hôn, ngay lúc này đây em cũng muốn hoặc bỏ nhà đi đâu đó, nhưng vì con em cố gắng, nhưng em không biết mình sẽ cố gắng được tới lúc nào hay ngày mai em sẽ bỏ cuộc.Lời tâm sự

Em đang rất buồn về chuyện gia đình và muốn được nghe lời khuyên nhưng em không biết tâm sự với ai, mẹ em sẽ buồn nếu biết cuộc sống  em như lúc này, em gái em còn nhỏ chưa hiểu được những vấn đề về cuộc sống gia đình, bạn bè thì biết ai tốt ai xấu mà tâm sự. Em muốn tâm sự với chuyên gia tư vấn tâm lý tình yêu và hôn nhân mong được giãi bày nỗi tâm sự và mong muốn được nhận lời khuyên từ chuyên gia tâm lý.

Em đang rất buồn về người chồng của em, dạo này chồng em hay đi nhậu, uống rượu say, dù về nhà không nói gì em nhưng em rất buồn, em không muốn anh ấy như vậy, khi con học bài anh hay đánh con, vì rượu anh mới như vậy bình thường anh hiền, nhưng uống rượu anh trở thành con người khác, nhiều lúc em chỉ muốn li hôn, ngay lúc này đây em cũng muốn hoặc bỏ nhà đi đâu đó, nhưng vì con em cố gắng, nhưng em không biết mình sẽ cố gắng được tới lúc nào hay ngày mai em sẽ bỏ cuộc. Mong chuyên gia giúp em, giờ em nên làm sao? Em xin cảm ơn nhiều.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Qua thư tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy bế tắc với hành vi đánh con sau khi đã sử dụng bia rượu về. Em không biết phải làm sao để có thể thay đổi được hành vi này của anh ấy, nhiều lúc em đã nghĩ tới chuyện ly hôn. Có lẽ chỉ có những người thực sự yêu thương và lo lắng cho gia đình như em mới cảm thấy mệt mỏi và bế tắc đến vậy. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những vấn đề của gia đình em. Mong rằng những dòng chia sẻ của chúng tôi có thể giúp em giải toả được phần nào đó những cảm xúc hiện tại.

chồng có hành vi đánh con

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Em thân mến, em tâm sự rằng dạo này chồng em hay uống rượu và mỗi khi về nhà lại có hành vi đánh con trong lúc con đang học bài. Trước đây anh ấy có bao giờ sử dụng rượu bia và có hành vi đánh con như vậy không em? Anh ấy đánh con vì tức giận một điều gì đó, hay tự nhiên nhìn thấy con là anh ấy đánh? Sau mỗi lần anh ấy đánh con như vậy cả em và anh ấy đã trao đổi với nhau như thế nào? Em nhận được nhận được sự phản hồi của anh ấy ra sao về chuyện dạo gần đây anh ấy có sự thay đổi, hay chuyện anh ấy có đánh con? Trên thực tế mỗi lần anh ấy có hành vi đánh con thì em thường làm những điều gì để hạn chế những vấn đề không mong muốn này?

Em nhận định rằng chồng em vốn dĩ là một người tốt tính, hiền lành chỉ trong dạo gần đây anh ấy mới có sự thay đổi tiêu cực hơn như vậy. Em có từng tìm hiểu xem những vấn đề xung quanh chồng em như công việc, gia đình, bạn bè mà ở anh ấy có những điều không hài lòng hoặc gặp khó khăn? Bởi vì nhiều khi chúng ta bực bội hoặc gặp một vấn đề gì đó lớn chúng ta không thể giải toả được dẫn tới việc chúng ta sẽ trút giận lên những người xung quanh, hoặc tìm tới cách giải toả tiêu cực như sử dụng chất kích thích như rượu bia, ma tuý, hay chơi cờ bạc một vài thú tiêu khiển để nhằm giải toả cảm xúc nhưng đó là những cách giải toả rất tiêu cực. Đặc biệt đối với những người sống nội tâm không biết cách thể hiện nỗi buồn theo một cách tích cực họ dễ rơi vào những trường hợp này.

Trước vấn đề như vậy xảy ra, ban đầu em có thể đặt những câu hỏi về cảm xúc, những ngày qua anh ấy cảm thấy thế nào? thực tế đã có chuyện gì xảy ra? và đưa ra nhận định rằng em luôn cảm nhận được anh ấy là người hiền lành, tốt tình nhưng dạo gần đây thấy anh ấy có sự khác biệt, hơn. Chờ đợi lắng nghe xem anh ấy giãi bày điều gì, trên thực tế chúng ta luôn trò chuyện với nhau về vấn đề này đang diễn ra, nhưng tất cả chúng ta đều thiếu kiên nhẫn hoặc dùng những ngôn từ mang ý nghĩa tấn công, trách móc đối phương dẫn tới cuộc trò chuyện không mang lại hiệu quả, giữa hai vợ chồng em có thể chọn thời điểm, và cảm xúc tốt để chia sẻ cùng nhau về vấn đề này.

Gia đình nào cũng có những sóng gió, thử thách, tất cả những thử thách đó chỉ giống như một phương thức để kiểm nghiệm lại xem tình cảm của cả hai người dành cho nhau là bao nhiêu? Nếu tình cảm đó đủ lớn thì chúng ta sẽ kiên nhẫn cùng vượt qua sóng gió thử thách với nhau. Em hãy chia sẻ cùng chúng tôi những khó khăn của em trong quá trình thực hiện trao đổi với chồng. Chúc em sức khoẻ, niềm vui.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay