0904030189

Bạn có chắc rằng mình đang yêu

Bạn có chắc rằng mình đang yêu

Tình yêu vốn dĩ khá phức tạp, khiến chính bản thân ta cũng không thể rạch ròi. Nhiều lúc ta tự hỏi liệu đây có phải là rung động thật lòng hay chỉ là sự say nắng nhất thời. Liệu rằng mình thích người ấy thật hay đơn thuần chỉ vì ngưỡng mộ hoặc do sự cô đơn trong những tháng ngày. Liệu mình đã sẵn sàng bước vào một mối quan hệ và chấp nhận những rủi ro của nó, hay chỉ muốn thính qua thính lại để nhặt nhạnh chút niềm vui mà không cần bước ra khỏi ngưỡng an toàn. Nếu tất cả mọi thứ đang khiến bạn cảm thấy rối tung trong suy nghĩ, hãy xem lại những dấu hiệu dưới đây xem mình có phải đang yêu không nhé.

  1. Người ấy là tất cả những gì bạn nghĩ

Khi yêu một người, đó là lúc trái tim bạn, suy nghĩ của bạn đều dành cho người ấy. Bất cứ ở nơi đâu, bất cứ làm việc gì tâm trí của bạn luôn nghĩ về họ. Kể cả là lúc ăn, nghỉ ngơi hay tản bộ. Đặc biệt, những lúc về đêm và chỉ có một mình, hình ảnh người ấy hiện diện với một nỗi nhớ vô bờ. Sự nhớ nhung này khiến bạn chẳng thể nào tập trung được để làm một việc nào đó. Đây chính là lúc con tim bạn đã yêu.

Đôi khi bạn ngồi tưởng tượng ra viễn cảnh tương lai giữa bạn và người ấy. Đó có thể là cảnh tượng cả hai hẹn hò cùng nhau trên bãi biển, hoặc ngắm hoàng hôn. Và có thể bạn hình dung về người đó khi xem một bộ phim tình cảm nào đó. Bạn mỉm cười hạnh phúc với những liên tưởng đó. Tất cả sự tưởng tượng đều có họ trong cuộc đời của bạn.

Xem thêm: Dấu hiệu cho biết tình bạn đang chuyển hóa thành tình yêu

  1. Ngồi cười ngẩn ngơ khi nghĩ và nói về người ấy

Bạn nhớ lại một hoàn cảnh nào đó có người ấy, bạn bật cười khi nghĩ lại. Bạn cảm thấy sao người đó ngốc nghếch hay có hành động đáng yêu đến thế. Nhiều khi bạn bè hoặc ai đó nhắc về cô ấy bạn có thể mỉm cười mãi không dừng. Trong đầu bạn lúc ấy đang hình dung ra gương mặt của người yêu và những điều ngọt ngào hai người từng có bên nhau. Song trong mắt người khác, nụ cười của bạn thật ngớ ngẩn, bởi họ đâu biết được bạn đang nhớ đến người ấy.

Xem thêm: Tác hại của việc thử lòng người yêu

  1. Bạn luôn tìm cơ hội để được nhìn thấy người ấy

Nếu bạn đã “phải lòng” một người nào đó, sự nhớ nhung và cảm giác muốn được nhìn thấy họ, được ở bên cạnh họ sẽ luôn thường trực bên bạn. Bạn luôn tìm cơ hội để được tiếp xúc với người ấy hoặc đơn giản chỉ để liếc nhìn người ấy một chút thôi. Chẳng hạn như bạn và người ấy học chung trường, bạn biết chỗ quán quen người ấy hay ngồi, bạn “cố tình” lượn lờ qua đó để được trông thấy họ. Giây phút được nhìn thấy người ấy cũng đủ khiến trái tim bạn loạn nhịp.

Xem thêm: Đừng để bản thân rơi vào tình yêu mù quáng

  1. Bạn hào hứng khi kể về người ấy

Một trong những xúc cảm thường trực của người đang yêu, đó chính là hứng thú khi nghe kể và muốn được kể về người ấy. Nếu như bạn đang yêu, và người đó cũng chấp nhận tình cảm của bạn, bạn sẽ đăng tải hình ảnh thân mật của cả hai để khẳng định mối quan hệ; còn nếu như tình yêu mới xuất phát từ phía bạn,  “một nửa” là đề tài bất tận họ muốn “buôn” với bạn bè, người thân của họ mà không biết chán.

Xem thêm: Anh có tình cảm với bạn thân nhưng lại yêu tôi?

Bạn có chắc rằng mình đang yêu

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Xuất hiện cảm giác ghen tuông

Cảm giác này sẽ xuất hiện khi bạn bắt gặp người ấy đang trò chuyện với một đối tượng khác. Đặc biệt, bạn thấy khó chịu và nhói lòng khi nghĩ tới việc người ấy giảm mức độ quan tâm dành cho mình vì có người khác tán tỉnh họ. Ghen tuông là cũng là một gia vị khiến bạn càng có khao khát để gắn bó bản thân với người ấy.

  1. Người ấy đang làm bạn thay đổi tính cách

Điều này không có nghĩa là người ấy làm thay đổi hoàn toàn tính cách của bạn. Việc thay đổi này là thay đổi theo hướng tích cực. Sự thay đổi từ chính mình sẽ khiến bạn nhận ra sức mạnh của tình yêu cực kỳ ghê gớm. Chẳng hạn như vì nàng thích hoa hồng cho nên bạn mua thật nhìêu hoa hồng…trong khi đó bạn chưa bao giờ biết chơi hoa, lười chăm sóc cây cảnh.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com