Vợ muốn ly hôn, liệu cô ấy có mối tình bên ngoài?

Vợ muốn ly hôn, liệu cô ấy có mối tình bên ngoài?

Chúng tôi đã kết hôn được 16 năm và có với nhau 3 người con. Năm nay tôi 35 tuổi. Hiện tại vợ tôi khăng khăng muốn ly hôn. Bản thân tôi thì không muốn điều đó. Lúc đầu là do bản thân tôi có lỗi với cô ấy nhưng tôi đã biết sai và sửa sai nhưng vợ tôi không chấp nhận. Liệu như vậy có phải vợ tôi có mối tình bên ngoài? Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi.Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Bạn năm nay 35 tuổi và hiện tại cuộc hôn nhân của bạn cùng với vợ đã được 16 năm. Tuy nhiên, lúc này, vợ bạn khăng khăng đòi ly hôn. Lúc đầu, lỗi là do bạn nhưng bạn đã biết xin lỗi và cũng sửa sai. Vợ bạn không chấp nhận điều đó nên vẫn nhất quyết đòi ly hôn. Vợ chồng các bạn cũng có với nhau ba người con rồi. Không biết rằng bản thân bạn đã làm gì có lỗi với người vợ của mình? Khi cô ấy biết bạn mắc lỗi thái độ ra sao và từ phía người vợ của bạn có cho bạn cơ hôi, thời gian để sửa sai? Mặt khác vợ bạn có nói rằng sẽ tha thứ cho bạn không? Cô ấy mong muốn bạn sẽ thay đổi như thế nào? Bởi bạn đã thay đổi nhưng vợ bạn không chấp nhận. Nhìn từ thái độ của bạn đã cố gắng xin lỗi, sửa sai tôi hiểu bạn không muốn đánh mất cuộc hôn nhân này và vì các con bạn cũng muốn giữ gìn tổ ấm của mình. Chuyện bạn làm sai đã xảy ra cách đây bao lâu rồi và thời gian bạn sửa sai kéo dài trong khoảng thời gian thế nào? Trong suốt khoảng thời gian đó thì tình cảm của vợ chồng bạn ra sao? Cô ấy có còn yêu thương và quan tâm, lo lắng cho bạn hay không? Từ trong thâm tâm của bạn, bạn đã cố gắng hết mình để sửa chữa lỗi lầm và bù đắp cho vợ hay chưa? Giữa các bạn có thường xuyên chia sẻ với nhau về các vấn đề trong cuộc sống thường ngày? Cô ấy có dành thời gian để quan tâm, chăm lo gia đình, con cái hay không?

Vì bạn đã cố gắng thay đổi, sửa sai nhưng cô ấy không chấp nhận nên bạn đang nghi ngờ liệu có phải vợ bạn có mối tình bên ngoài hay không? Vậy trong cuộc sống chung với cô ấy, bạn có điều gì nghi ngờ không? Đã khi nào bạn bắt gặp cô ấy có điều gì lừa dối bạn, muốn giấu giếm bạn? Thời gian hàng ngày, kế hoạch của cô ấy có sự thay đổi hay không? Việc sử dụng điện thoại có tỏ ra bí mật và có phần nào đó khiến bạn hoài nghi về người vợ của mình? Nếu chỉ dựa vào những chia sẻ của bạn mà kết luận rằng cô ấy có mối tình bên ngoài thì không mang tính thuyết phục. Bởi có thể cô ấy chán nản trong cuộc sống với bạn, cảm thấy áp lực, căng thẳng và sự thay đổi, sửa chửa lỗi lầm của bạn chưa khiến người đó thực sự tin tưởng nên mới muốn ly hôn. Bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng hơn mọi vấn đề và quan sát thái độ, hành vi, cử chỉ của cô ấy chặt chẽ hơn, bạn mới nắm được sự thay đổi trong suy nghĩ, tâm lý của vợ bạn. Giữa bạn với cô ấy đã nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn mọi vấn đề hay chưa? Cô ấy thực sự muốn ly hôn một cách nghiêm túc hay chỉ nói ra những lời lẽ đó để đe dọa bạn, mong bạn thay đổi một cách triệt để, hoàn thiện hơn?

Vợ muốn ly hôn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong cuộc sống hôn nhân của bạn với người vợ của mình, bạn có cảm nhận được tình cảm còn hay không? 16 năm qua, các bạn đã khi nào đứng trước nguy cơ đổ vỡ và đã có những hướng cải thiện cuộc hôn nhân của mình hay chưa? Vợ bạn là người phụ nữ như thế nào? Giữa các bạn có còn tình cảm với nhau không? Các con của bạn có biết về mối quan hệ của bố mẹ mình như vậy và cảm thấy ra sao? Nếu các bạn ly hôn thì tâm lý của các con sẽ bị ảnh hưởng, tổn thương, vợ bạn nghĩ sao về điều này? Cô ấy khăng khăng đòi ly hôn dù cho bạn không đồng ý và có cương quyết muốn ly hôn đơn phương hay không? Trong hoàn cảnh này, bạn nên nói chuyện thẳng thắn với cô ấy. Nếu thực sự vợ bạn không còn tình cảm với bạn nữa, cũng không chấp nhận tha thứ cho lỗi lầm của bạn và có mối quan hệ bên ngoài thì bạn có đồng ý ly hôn hay không? Thực tế, cuộc sống hôn nhân của các bạn như thế nào trong suốt 16 năm qua, lỗi lầm bạn mắc phải là gì, bạn hiểu hơn ai hết. Cô ấy không chấp nhận được con người thực tế của bạn, cũng không bao dung lỗi lầm cho bạn thì làm sao các bạn tiếp tục chung sống được với nhau? Bạn nặng lòng vì con cái, vì mái ấm gia đình, không muốn ly hôn nhưng nếu vợ bạn cương quyết muốn ra đi thì bạn cũng không thể níu giữ được. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay