Vợ chồng mâu thuẫn vì con riêng

Mâu thuẫn vì con riêng

Làm gì khi vợ chồng mâu thuẫn vì con riêng? Em biết con anh thì anh phải thương như vậy những anh thương và lo lắng quá  nên em cũng mệt mỏi, em nói góp ý thôi à cũng la chửi em từ đó tụi em hay cãi nhau vì con. (9 tuổi rồi mà em phải chăm nom nó như trẻ 9 tháng, ăn phải đút). Tắm cho nó không được để nó tắm 1 mình sợ tội.Lời tâm sự

Em chào chương trình ạ! Em buồn lắm em cưới chồng được 4 tháng nhưng lúc nào cũng cãi nhau. Mỗi lần như vậy anh đều đổ lỗi hết lên em, chưa bao giờ anh nhận sai toàn cho là em ..chồng em có 1 đứa con trai 9 tuổi giờ sống chung cùng em.Thời gian yêu và tìm hiểu và 1 tháng đầu mới cưới em vui và bình yên lắm, em cũng thương con chồng và quan tâm nhiều không khác gì những tình thương mẹ con. Qua tháng thứ 2 em thấy chồng em cái gì cũng lo cho con sợ con tội rồi lo những việc em thấy không đáng để lo. 

Xem thêm: Cách tâm sự với chồng 

Em biết con anh thì anh phải thương như vậy nhưng anh thương và lo lắng quá nên em cũng mệt mỏi, em nói góp ý thôi là cũng la chửi em từ đó tụi em hay cãi nhau vì con. (9 tuổi rồi mà em phải chăm nom nó như trẻ 9 tháng, ăn phải đút). Tắm cho nó không được để nó tắm 1 mình sợ tội. Rồi ăn uống gì cũng kỹ sợ con tội. Em đi đâu 1 cái là nói em bỏ con mà đi cũng tại đi là phải chở nó theo…em chưa có em bé nhưng em thấy mệt mỏi lắm, em biết phải chấp nhận những cái gì cũng phải chừng mực chứ. Nhiều chuyện em uất ức lắm không thể kể hết được, cứ 2,3 ngày là cãi nhau. Rồi anh nói chuyện chơi với con còn mặc kệ em muốn làm gì thì làm,…Mỗi lần cãi nhau anh đều nói thương em mà em nghĩ xấu cho anh.

Nhưng mọi việc làm anh lo lắng quan tâm em giống như ra lệnh em và chỉ bảo em vậy em không hiểu được tình cảm anh dành cho em là sao, em nói thì kêu thương em lo lắng. Rồi cứ cãi nhau hoài anh kêu anh không thích cãi nhau nếu sống không được thì đi đâu thì đi lần nào cũng nói như vậy. Em chưa bao giờ nghĩ sẽ chán sẽ bỏ đi nhưng anh luôn là người nói như Vậy. giờ phải làm sao em im lặng thì em buồn lòng lắm nói ra thì em toàn cho là sai…9 tuổi em nói tập cho con có thói quen tự lập. Anh còn nói cảm thấy lo cho con anh không được thì thôi. Em giờ phải làm sao mong chương trình giúp em giải quyết em không thể bỏ đi được mới cưới 4 tháng ba mẹ em vui chưa được lâu em không thể làm vậy. Mong chương trình chỉ em phải làm như thế nào  ạ!  Em xin chào chương trình và cảm ơn nhiều!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Qua tâm sự của em, dường như em đang cảm thấy ấm ức khi anh ấy không hiểu và không tin tưởng vào sự chăm sóc của em dành cho con anh ấy, em buồn vì em cảm thấy anh ấy chưa dành sự quan tâm đến em. Em lại mong muốn để con có thể tự lập được những công việc cá nhân bởi điều đó sẽ tốt cho con sau này, còn anh ấy lại có xu hướng bao bọc và lo lắng thái quá cho con, chính vì vậy hai vợ chồng em đã xảy ra tranh cãi nhiều, một ai đó ở trong hoàn cảnh của em có thể cũng có những cảm xúc giống em.

vợ chồng mâu thuẫn vì con riêng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em có chia sẻ trong tháng đầu tiên hai vợ chồng em rất hạnh phúc, điều gì làm cho em cảm thấy hạnh phúc nhất trong tháng đầu tiên? Thời gian đó em nhận thấy những mong muốn của anh ấy với em về việc chăm sóc con như thế nào? Cho đến hiện tại em cảm thấy tình cảm của anh ấy dành cho em như thế nào? Những cử chỉ hành động nào làm bạn cảm thấy vui cho đến thời điểm hiện tại? Em có chia sẻ về hoàn cảnh đặc biệt của anh ấy khi anh ấy đang có một đứa con riêng 9 tuổi, nhưng chưa bao giờ em coi nó là con riêng của anh ấy mà giống như con của mình.

Khi một người cảm thấy mình đã làm những điều có lỗi với con, hoặc làm đe dọa tới sự phát triển tâm lý của con, họ sẽ có xu hướng muốn sửa chữa lỗi lầm bằng cách bù đắp cho con thật nhiều, đôi khi họ quên mất những điều tốt chỉ là những thứ vừa đủ. Có thể hiện tại chồng bạn đang có những suy nghĩ đó, tuy nhiên ai cũng có cái tôi của mình, khi ai đó nhắc nhở rằng họ đang làm sai, hay họ làm như vậy là không tốt có thể họ đều ra sức để bảo vệ cái tôi của mình. Trong khi nóng giận thật khó để người nào đó có thể nói được những lời lẽ nhẹ nhàng, mát lòng người khác.

Xem thêm: Tư vấn luật hôn nhân gia đình

Trước tình huống như thế xảy ra, trong lúc nóng giận điều quan trọng nhất là cả hai không đối thoại, bởi đối thoại trong lúc đó sẽ làm cho cả hai càng trở nên căng thẳng và khó giải thích những cảm nhận suy nghĩ của mình. Sự việc anh ấy đang bao bọc con của mình quá có thể làm mất đi những khả năng tự giải quyết vấn đề của con sau này, em có thể tìm những thời điểm phù hợp nhất để chia sẻ, đồng thời tìm những tài liệu kiến thức liên quan đến việc nuôi dạy con tốt nhất. Đồng thời em cũng thấu hiểu với anh về những cảm xúc, lo lắng trong lòng anh ấy bằng cách trò chuyện và gọi tên những cảm xúc trong lòng anh ấy ra. Những lúc em không hài lòng em hãy tìm thời điểm tốt nhất chẳng hạn như khi hai em đang vui vẻ với nhau để nói ra những cảm xúc, suy nghĩ của mình. Chúc em và gia đình vượt qua những thử thách ban đầu này.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay