19006172

Phụ nữ với tình yêu hôn nhân gia đình hiện nay

Nếu như trước đây trong tình yêu hôn nhân và hạnh phúc gia đình người phụ nữ luôn là người phải chịu nhiều tổn thương thiệt thòi thì trong xã hội hiện đại ngày nay suy nghĩ của người phụ nữ với tình yêu hôn nhân và gia đình đã khác xưa khá nhiều từ tư tưởng cho đến cách hành động. Cùng tư vấn An Nam tìm hiểu sự khác biệt này nhé!

Xem thêm: Bạn có đang bị khủng hoảng tâm lý tiền hôn nhân 

Phụ nữ với tình yêu hôn nhân và gia đình trước đây và trong xã hội hiện đại

1. Phụ nữ với tình yêu

Tình yêu luôn là điều không thể thiếu trong cuộc đời mỗi con người, nhất là đối với phụ nữ. Vậy mà từ thời phong kiến cho đến thời kì bị xâm lược phụ nữ Việt Nam vẫn phải nghe theo sự sắp xếp hôn nhân của bố mẹ. Không cần tình yêu thậm chí đến lúc động phòng hoa chúc mói biết người đàn ông phải gắn bó cả cuộc đời là ai. Họ không được tìm hiểu yêu đương thậm chí không được gặp gỡ những người đàn ông lạ mặt vì phải bảo vệ danh tiết của người phụ nữ truyền thống.

Xem thêm: Tâm sự về tình yêu hôn nhân gia đình

Phụ nữ hiện đại ngày nay thì khác, tình yêu là cảm xúc của mỗi con người vì thế yêu và chia tay là chuyện hết sức bình thường. Họ thoải mái thể hiện những cử chỉ thân mật đối với người mình thương yêu tất nhiên là chỉ trong giới hạn “cho phép” để giữ phép lịch sự tối thiểu. Họ được đi học, được giao lưu vì thế mà họ có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều người đàn ông khác nhau. Trong tất cả những người đàn ông ấy, họ sẽ yêu một người “hợp ý” với họ nhất mà không lo lắng người khác dị nghị. Thậm chí họ còn chủ động thể hiện tình cảm với người con trai mình thích miễn là thỏa mãn lòng mong muốn, nghe theo sự mách bảo của con tim.

Như vậy phụ nữ với tình yêu hôn nhân gia đình trong xã hội hiện nay có điểm khác biệt lớn nhất so với phụ nữ thời xưa đó là “được yêu, được chọn lựa và được sống với người mình yêu thương suốt đời” thay vì cuộc sống không tình yêu, hôn nhân không hạnh phúc của những người phụ nữ trước kia.

Xem thêm: Chuyện hôn nhân và gia đình trong xã hội hiện nay

phu-nu-tinh-yeu-hon-nhan-gia-dinh

2. Phụ nữ với hôn nhân hạnh phúc gia đình

Người phụ nữ là người đóng vai trò chính trong mỗi gia đình vì thế trong xã hội xưa và nay họ luôn luôn là người phải biết giữ lửa cho mỗi ngôi nhà. Hôn nhân hạnh phúc gia đình là điều mà họ hướng đến khi lập gia đình nhưng quan điểm của phụ nữ hai thời xưa và nay khác nhau khá nhiều. Phụ nữ xưa quan niệm rằng để có được hạnh phúc gia đình dù có phải chịu bao khó khăn, dù chồng có thê thiếp bên ngoài nhưng miễn sao họ vẫn bên mình còn hơn li dị chồng, bị những trận đòn roi thừa sống thiếu chết nhưng miễn sao không bị chồng bỏ là được. Ngược lại phụ nữ với tình yêu hôn nhân gia đình trong xã hội ngày nay họ lại có cách suy nghĩ khác. Họ sẽ li hôn nếu chồng ngoại tình và có thói vũ phu, điều này không ai trong xã hội dám mắng hay có những lời dị nghị vì tất cả đều được pháp luật quy định.

Xem thêm: Tâm sự buồn về tình yêu của cặp đôi yêu xa

Thiết nghĩ phụ nữ muốn hạnh phúc phải từ bỏ được “nô lệ tính”. Nô lệ tính chính là tính phụ thuộc tất cả vào người chồng từ kinh tế đến những việc lớn nhỏ trong gia đình. Từ đức tính đáng quý của người phụ nữ là hy sinh cho đến việc mặc định phụ nữ trong gia đình là phải một tay lo liệu việc nhà, con cái, đối nội, đối ngoại đủ cả trong khi vẫn phải lao ra đường đi làm đủ 8 tiếng một ngày như bất kì ai. Nếu mọi chuyện êm xuôi là điều dễ hiểu còn nếu có chút không hài lòng thì hoàn toàn là do lỗi của người phụ nữ. Trang Hạ có nói một câu khá đúng đó là “Những người đàn bà chọn hy sinh là sứ mệnh, họ sẽ nhận được phần thưởng đó là một người đàn ông chỉ biết mở tủ lạnh và ăn”. Là phụ nữ bạn phải học cách tuyệt tình, cái gì nên giữ thì hãy giữ, cái gì nên vứt bỏ thì đừng cố gắng níu kéo nó lại để mình phải chịu tổn thương.

Phụ nữ với tình yêu hôn nhân gia đình hiện đại phải là người phụ nữ thông minh biết vun vén chuyện gia đình có thế gia đình mới hạnh phúc.  

Xem thêm: Tình yêu hôn nhân và hạnh phúc gia đình

Trên đây là những điểm khác biệt củaphụ nữ với tình yêu hôn nhân gia đìnhxưa và nay mà Tư vấn An nam muốn chia sẻ đến bạn. Bạn nên nhớ phụ nữ có 3 việc không thể ngừng được đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền ra đường phải ăn mặc như một công chúa, làm việc như một người đàn ông và sống như một nữ hoàng”. Tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc gia đình rất quan trọng nhưng trước tiên để làm được những điều to lớn đó bạn phải yêu bản thân, trân trọng bản thân mình sống như một nữ hoàng để đàn ông tự tìm đến chứ không phải mình đi quyến rũ họ. Hôn nhân hạnh phúc hay không phần lớn là do chính người phụ nữ trong gia đình. Vì thế dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, gia đình vẫn luôn phải là ưu tiên số một.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com