0904030189

Xã hội ngày nay, đàn bà phải biết kiếm tiền

Xã hội ngày nay, đàn bà phải biết kiếm tiền

Qua rồi cái thời “một túp lều tranh, hai quả tim vàng”. Trong xã hội ngày nay, tiền bạc chính là sự đảm bảo vững chắc cho cuộc sống hôn nhân. Khi yêu, có thể đàn ông ngọt nhạt với bạn rằng chỉ cần bạn yêu anh ta, chỉ cần tình yêu thôi là đủ. Nhưng khi cưới nhau, sinh con đẻ cái mới hiểu rằng trên đời này nếu không có tiền thì chẳng thể nào hạnh phúc được. Bởi thế, phụ nữ à, nếu muốn làm chủ cuộc đời mình, nhất định bạn phải biết kiếm tiền.

Khi có tiền được tự do làm những điều mình thích

Nếu như trong cuộc sống hôn nhân, kinh tế gia đình dường như phụ thuộc vào người chồng, bạn sẽ chẳng thể nào được thoải mái trong vấn đề chi tiêu, muốn mua gì cho bản thân cũng phải cân đo đong đếm. Tiêu một đồng tiền không phải do mình làm ra cũng phải nhìn mặt chồng. Lệ thuộc tiền bạc là lệ thuộc tất cả. Khi bạn kiếm được tiền, bạn không phải suy nghĩ quá nhiều về vấn đề đó. Thích mua gì, ăn gì, hay đầu tư vào vấn đề làm đẹp, thỉnh thoảng cho gia đình ít tiền cũng được thoải mái hơn rất nhiều. Chồng bạn sẽ không khó chịu vì điều đó.

Xem thêm: Nỗi lo sợ nhất của đàn bà trong hôn nhân

Đàn bà kiếm được tiền là có tiếng nói trong gia đình

Phụ nữ không kiếm ra tiền, làm gì cũng bị phụ thuộc vào chồng và chắc chắn sẽ bị gia đình chồng khinh thường ra mặt. Những lời ra tiếng vào là điều mà bạn không thể tránh khỏi. Bố mẹ chồng sẽ không mấy hài lòng, tỏ vẻ khó chịu vì thấy con trai mình phải nai lưng ra làm việc, nuôi bạn, nuôi con cái. Nhưng ngược lại, khi bạn kiếm ra tiền, bạn sẽ có tiếng nói trong gia đình. Chồng bạn sẽ không dám khinh thường bạn, gia đình chồng cũng có phần nể trọng. Khi tự mình làm ra tiền, người phụ nữ sẽ có quyền tự quyết trong nhiều vấn đề, hoặc được cùng chồng tham gia bàn bạc, quyết định những vấn đề nhỏ nhặt hay to tát trong gia đình. Chẳng hạn như việc mua nhà, mua xe, chu cấp tiền cho bố mẹ. Bản thân người phụ nữ không phải cố gồng mình để chu toàn mọi thứ trong nhà, không phải hi sinh quá nhiều. Sẽ không bị mang tiếng là ăn bám chồng, chẳng làm được tích sự gì.

Xem thêm: Cần trang bị những kỹ năng gì khi bước vào cuộc sống hôn nhân

Đàn bà kiếm được tiền chồng sẽ tôn trọng hơn

Nhiều ông chồng cảm thấy khó chịu và bực dọc, hay cáu gắt, vợ khi vợ không làm ra tiền. Các ông chồng nghĩ rằng bản thân mình vất vả kiếm tiền, vợ chỉ việc ở nhà lo chút cơm nước, vì thế họ cho bản thân mình cái quyền sai khiến người khác, vợ buộc phải phục tùng. Từ đó sinh ra tính gia trưởng ở người đàn ông. Mặt khác, bản thân người đàn ông sẽ cảm thấy thiếu tự tin khi giới thiệu về vợ mình trong những cuộc đi nhậu. Chính điều này, cũng là nguyên do dẫn tới việc ngoại tình ở đàn ông. Khi họ không tôn trọng vợ, cảm thấy vợ phụ thuộc vào bản thân mình, họ sẽ tự quyết mọi chuyện, thích làm gì thì làm và cho rằng bản thân mình có làm gì sai thì người phụ nữ chẳng bao giờ dám từ bỏ mình. Bởi thế, đàn bà muốn chồng tôn trọng, phải biết kiếm tiền, độc lập về vấn đề tài chính.

Xem thêm: Bí kíp giúp gia đình mãi hạnh phúc

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Đàn bà kiếm được tiền khẳng định giá trị của bản thân

Khi bạn kiếm được tiền, bạn sẽ khẳng định được năng lực, giá trị của bản thân mình. Bạn chẳng cần phải quỵ lụy, cuối đầu trước bất kỳ ai. Bạn cũng chẳng sợ cuộc sống thiếu vắng đàn ông, sợ sự cô đơn hay tẻ nhạt. Khi bạn kiếm được tiền, người ta sẽ nhìn bạn bằng con mắt khác, con mắt của sự tôn trọng. Chăm chỉ kiếm tiền, càng kiếm được nhiều tiền thì cuộc sống của phụ nữ mới được thanh nhàn và có sự hưởng thụ. Muốn làm gì, muốn đi đâu cũng không cần phải quá e dè. Độc lập được về vấn đề tài chính, chồng bạn sẽ có phần ngưỡng mộ, trân ái bạn hơn rất nhiều.

Đàn bà thời nay không kiếm được tiền chính là một sự yếu kém. Bạn không phải là quá đêm mê đến tiền, lúc nào cũng nghĩ đến tiền mà quan trọng là bản thân tự làm ra tiền và có thể cân bằng được mọi vấn đề trong cuộc sống, gia đình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 06-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com