0904030189

Lấy tôi nhưng anh vẫn nhớ về người yêu cũ

Chồng mình đã bỏ rơi người phụ nữ khác khi cô ấy đang mang thai để lấy mình. Cô ấy là mối tình đầu, đã có một đời chồng và 1 đứa con. Cưới mình nhưng đã 2 năm nay anh ấy luôn tìm mọi cách để níu kéo người đó. Anh bảo lấy mình vì gia đình ép buộc, vì gia đình anh không chấp nhận người phụ nữ kia chỉ vì do chị ấy có con riêng và đã 1 đời chồng. Đã vài ba lần mình tha thứ, làm khó dễ và anh hứa không qua lại, không liên lạc.


Đã 6 tháng này mình thấy yên ổn nhưng bất ngờ chỉ vài ngày trước khi anh ngủ, mình vào zalo và thấy anh nhắn tin cho người đó nội dung là anh đã chuyển vào tài khoản chị ấy 1 số tiền, anh còn nhắc lại kỉ niệm cũ, tình nghĩa giữa 2 người. Có lẽ nói ra chuyện này, nhiều người sẽ bảo rằng mình ích kỉ. Nhưng mình cũng chỉ là một người mẹ của đứa con anh, 1 người phụ nữ danh chính ngôn thuận về làm vợ anh, làm sao mình có thể chấp nhận được cảnh chồng mình vô tâm với gia đình đi quan tâm người cũ chứ. Nhưng nếu mình làm ầm lên đòi ly hôn thì lúc ấy mình lại sợ con mình lớn lên sẽ phải chịu thiệt thòi. Anh/chị có thể cho mình lời khuyên với ạ.

Chào bạn! 

Yêu là sự lãng mạn và bay bổng, nhưng yêu chưa chịu trách nhiệm về cuộc đời của nhau theo đúng nghĩa vợ chồng; còn hôn nhân là tình nghĩa vợ chồng với trách nhiệm cụ thể. Đối với chồng bạn do tình yêu không được chấp nhận từ phía gia đình nên tình yêu đấy trở thành sự thiêng liêng và tình yêu của họ có trước đám cưới của bạn. Người ta không quay ngược lại được lịch sử. Đây là vấn đề mà bạn phải vượt qua. Dẫu anh ấy có yêu thương người kia bao nhiêu thì họ vẫn không phải là vợ chồng. Bạn mới là vợ của anh ta. Vợ phải thương chồng và thương cho tình yêu của họ, và may cho bạn vì bạn không phải là người “phá đám” tình yêu của họ, còn sự mặn nồng lại phải học người xưa để ứng xử.

Chồng bạn đã bỏ rơi người phụ nữ kia khi chị ấy đang mang thai, có thể đó là điều khiến chồng bạn cảm thấy cắn rứt lương tâm và đơn giản chỉ muốn bù đắp cho cô ấy. Bạn hãy thương cho một hoàn cảnh yêu nhau mà không lấy được nhau để từ đó thấy trách nhiệm bù đắp cho người chồng, và từ sự bù đắp sâu sắc người chồng sẽ thấy cuộc đời của anh ta may mắn. Bạn hãy quan tâm tới anh ấy nhiều hơn, dùng tình cảm, sự nhẹ nhàng của mình, bằng việc đã chung sống với nhau bao nhiêu năm để thấu hiểu từ sở thích đến tính cách của anh. Hãy thôi bận tâm mãi về quá khứ của anh ấy, bản thân bạn phải trút đi được gánh nặng tâm lý của mình mới có thể cảm thấy thoải mái được. Trong sinh hoạt hàng ngày, cũng đừng nhắc nhiều về vấn đề quá khứ, lấy đó làm lý do trách móc, chì chiết chồng;nếu làm như thế có nghĩa là bạn đang đẩy xa chồng bạn ra khỏi gia đình.Hãy để gia đình là một mái ấm thực sự mà lúc mệt mỏi anh muốn đi về, hãy cho anh thấy hình ảnh một gia đình hạnh phúc anh đang có, dần dần hình ảnh của bạn sẽ được nâng tầm trong cuộc sống vợ chồng và một ngày nào đó anh ta sẽ biết phải xử sự với cuộc sống gia đình thế nào. Nếu những điều đó không khiến anh ấy bận tâm, thì bạn có thể nhờ đến những người thân trong gia đình tác động về mặt tình cảm rồi dần dần anh ấy sẽ phải suy nghĩ, cân nhắc giữa vấn đề gia đình và tình cảm. Người xưa có câu ” Mưa dầm thấm lâu” là vì lẽ đó.

nhớ về người yêu cũ

HOT-LINE tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 0904030189

Hãy nói chuyện với chồng để biết anh ấy lựa chọn ai, nếu lựa chọn bạn, hãy yêu cầu dứt điểm hoàn toàn chuyện trong quá khứ và không được tái diễn những hành động tương tự, dù sao chồng bạn và người phụ nữ kia đều cũng đã có cuộc sống của riêng mình thế nên anh ấy cũng nên tôn trọng cuộc sống hiện tại của người cũ. Còn nếu anh ấy nói với bạn rằng chưa quên được hình bóng cũ thì bạn cũng biết được con đường của mình: Hãy tránh xa anh ấy để cho anh ấy quay lại với người xưa. Chính bản thân chồng bạn cũng phải tự cân nhắc xem liệu anh ấy lựa chọn ai: giữa gia đình, con cái và người phụ nữ kia. Rồi bạn cũng sẽ tìm được người xứng đáng hơn cho mình.

Chúc bạn hạnh phúc !

Mọi thắc mắc về tâm lý, tình yêu, hôn nhân và gia đình muốn được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ HOT-LINE 0904030189 ấn phím số 2 để được các chuyên gia tâm lý tư vấn trực tiếp giải quyết những thắc mắc của bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-01-2021 bởi To Nhu

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com