0904030189

Mâu thuẫn giữa đàn ông và đàn bà

Mâu thuẫn giữa đàn ông và đàn bà

Có lẽ sự khác biệt giữa đàn ông và đàn bà là nguồn gốc của mọi mâu thuẫn. Suy cho cùng thì mỗi người đều có một quan điểm, suy nghĩ khác nhau, những chuẩn mực đặt ra cũng khác nhau. Quan điểm giữa đàn ông và đàn bà lại càng có nhiều điểm khác biệt nữa. Tuy nhiên, khi quyết định yêu nhau, cưới nhau và chung sống với nhau dưới một mái nhà thì cả vợ và chồng mỗi người phải nhường nhịn, thấu hiểu đối phương thì mới có thể sống hạnh phúc bên nhau, và đi cùng nhau lâu dài được.Chia sẻ của An Nam

Đàn ông và đàn bà là hai nửa của một thế giới, sống không thể thiếu nhau nhưng lại xuất hiện không ít mâu thuẫn, những mâu thuẫn tồn tại ngay cả trong suy nghĩ. Dù biết là cứ suy nghĩ như vậy sẽ chẳng có gì tốt cho mối quan hệ của hai người, nhưng có muốn sửa đổi vẫn không thể sửa được. Dưới đây là một số mâu thuẫn trong suy nghĩ giữa đàn ông và đàn bà.

1. Về tiền bạc

Trong gia đình, hầu hết người phụ nữ là người quản lý hết tài chính trong gia đình, về các khoản thu cũng như các khoản chi, nhiều người còn nói vui với nhau rằng vợ là kế toán riêng của chồng.

Nhưng nhiều người đàn ông vẫn cảm thấy mình “thiệt thòi”, bởi dường như từ khi lấy vợ họ trở thành một người làm công không lương. Bao nhiêu tiền kiếm được đều phải giao cho vợ, mỗi lần đi đâu, làm gì đều phải ngửa tay xin vợ. Nhiều người đàn ông nói vui với nhau rằng: “Trên đời này khổ nhất là phải đi xin tiền mình làm ra”

Đàn bà ngoài phải làm việc thì phải biết giữ tiền, chi tiêu hợp lý, lo cho gia đình. Họ đâu cầm tiền đấy chi tiêu riêng cho bản thân đâu mà lúc nào cũng “mang tiếng” là sư tử, chỉ biết có tiền. Nếu không nhờ người vợ quản lý tiền tốt thì làm sao có thể có nhà, có xe, có tiền để chi tiêu cho những lúc trong gia đình có người ốm đau bệnh tật, rồi công này việc kia.

Ai cũng có những cái khó của riêng mình, người vợ nên hiểu cho chồng, để ra cho chồng một khoản vừa đủ để anh ấy chi tiêu trong sinh hoạt hàng ngày, đừng để anh ấy đến tiền đổ xăng, uống nước vẫn phải ngửa tay xin vợ rồi còn phải nghe càm ràm. Bạn nên nhớ rằng ngay cả bạn cũng có những nhu cầu cơ bản đó cơ mà. Còn người chồng cũng nên hiểu cho vợ, biết chi tiêu cho hợp lý để cùng vợ xây dựng, vun đắp cho cuộc sống gia đình của hai người.

2. Về mối quan hệ

Vì tính chất công việc nên người đàn ông thường phải đi nhiều, quan hệ rộng thì mới tốt cho công việc, mới kiếm đủ tiền để lo cho vợ con có một cuộc sống đầy đủ, sung túc. Bởi vậy, khi bị vợ hạn chế việc đi ra ngoài hoặc có quá nhiều mối quan hệ bên ngoài thì nghĩ rằng vợ không hiểu và thông cảm cho mình. Khi người đàn ông ở nhà, họ thấy mình là một người đàn ông nhu nhược và nếu không thành công trong công việc họ càng thấy chán nản.

mau-thuan-giua-dan-ong-va-dan-ba

 

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Còn người vợ, mong chồng có một công việc ổn định nhưng cũng phải có thời gian quan tâm, chăm sóc vợ con. Họ biết, người đàn ông giỏi ở ngoài xã hội mới là một người đàn ông bản lĩnh và có thể đảm bảo, che chở cho cuộc sống của vợ con mình. Nhưng vì yêu chồng, cảm thấy bất an khi chồng đi ra ngoài nhiều, có nhiều mối quan hệ ở bên ngoài; dẫn đến tâm lý nghi ngờ chồng mình ngay cả khi mối quan hệ đó chỉ là công việc

Trong trường hợp này, đòi hỏi người chồng phải biết cân bằng giữa công việc và gia đình; cân bằng thời gian dành cho các mối quan hệ bên ngoài và thời gian dành cho vợ con. Còn người vợ cũng phải hiểu và biết chia sẻ cùng chồng những gánh nặng về tài chính, cũng như gánh nặng về gia đình. Hơn nữa, phải có niềm tin dành cho chồng, niềm tin về tình yêu, về trách nhiệm của chồng dành cho vợ con. Khi đó, người chồng sẽ vì niềm tin của vợ mà cố gắng.

3. Về tình cảm

Nhiều người đàn ông nghĩ rằng nhiệm vụ của người đàn ông là phải làm “công to việc lớn”, kiếm được nhiều tiền về lo cho vợ con một cuộc sống đầy đủ, không phải lo nghĩ gì là cách họ thể hiện vai trò, trách nhiệm và tình yêu đối với vợ, đối với gia đình.

Còn phụ nữ vốn là những người sống tình cảm lại cho rằng chồng không dành nhiều thời gian cho mình là không yêu mình, hoặc yêu công việc nhiều hơn mình hoặc họ sẽ nghi ngờ chồng đang có các mối quan hệ khác nên ít dành thời gian cho mình. Chính vì vậy, giữa hai vợ chồng sẽ xuất hiện những nghi ngờ, mâu thuẫn, khó có thể hòa hợp được

Bên cạnh đó, có những hành động, người đàn ông cho rằng đó là lịch sự, ga lăng trong giao tiếp, trong một mối quan hệ bình thường; nhưng người phụ nữ lại thấy không bình thường tí nào và bắt buộc người đàn ông của mình phải thay đổi bằng được.

Suy cho cùng thì mỗi người đều có một quan điểm, suy nghĩ khác nhau, những chuẩn mực đặt ra cũng khác nhau. Quan điểm giữa đàn ông và đàn bà lại càng có nhiều điểm khác biệt nữa. Tuy nhiên, khi quyết định yêu nhau, cưới nhau và chung sống với nhau dưới một mái nhà thì cả vợ và chồng mỗi người phải nhường nhịn, thấu hiểu đối phương thì mới có thể sống hạnh phúc bên nhau, và đi cùng nhau lâu dài được.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-03-2021 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com