0904030189

Tại sao tình đầu hay tan vỡ

Tại sao tình đầu hay tan vỡ

“Mối tình đầu của tôi

Là cơn mưa giăng giăng ngoài cửa lớp

Là áo ai bay trắng cả giấc mơ

Là bài thơ còn hoài trong vở

Giữa giờ chơi mang đến lại mang về”.

Nhắc về mối tình đầu hiện hữu trong đó luôn là những điều ký ức tươi đẹp nhất mà ai cũng muốn lưu giữ. Đó là sự bối rối khi hai ánh mắt chạm vào nhau, là sự vụng về khi cả hai muốn nắm chặt tay nhau,  thoáng ngập ngừng nụ hôn đầu tiên, chợt đau nhói trước sự tan vỡ đầu tiên. Có rất nhiều cái đầu tiên, nên người ta cứ mãi nhớ nhung, nuối tiếc. Ai cũng nói tình đầu là mối tình đẹp nhất nhưng không phải là mối tình bền lâu. Chẳng mấy ai có thể hạnh phúc với mối tình đầu đến hết cuộc đời. Qủa đúng là tình đầu nhưng không phải là tình cuối. Điều gì lại khiến mối tình đẹp, trong sáng ấy không thể bền vững? Hãy cùng tư vấn An Nam tìm hiểu những nguyên do khiến mối tình đầu tan vỡ nhé.

Xem thêm: Tác hại của sự cố chấp trong tình yêu

  1. Tình đầu thường nằm ở độ tuổi còn rất mộng mơ

Mỗi tình đầu thường đến khi người ta còn rất trẻ, cái tuổi chưa kịp lớn, vẫn đang còn rất mơ mộng và suy nghĩ thiếu chín chắn. Đó có thể là ở thời điểm khi bạn đang là cô cậu học trò, là sinh viên. Trong cái tuổi thanh xuân ấy, người ta chỉ biết đến tình yêu là duy nhất, yêu cuồng nhiệt và nồng cháy hết mình cho tình yêu ấy. Ai cũng từng cho nhau lời thề non hẹn biển, từng mơ về một tương lai có hai người. Thế nhưng, đi qua những năm tháng của tuổi trẻ ấy, thế giới quan của con người ta thay đổi và kéo theo lòng người cũng thay đổi nốt Họ quên đi bao lời thề ước năm xưa. Đã từng nắm tay nhau, hứa hẹn cho tương lai nhưng trước những giông bão của cuộc đời, họ đã để lạc mất nhất nhau.

Xem thêm: Lòng tự cao có thể giết chết một tình yêu

  1. Thiếu sự thấu hiểu

Tuổi trẻ ấy à, ai cũng nông nỗi, chẳng mấy ai có thể điềm tĩnh, suy nghĩ chín chắn và thấu hiểu cho đối phương. Cũng chính vì thế mà dễ dàng lạc mất nhau, bởi hai cái tôi đều quá lớn. Con gái ở tuổi ấy, đụng một chút là hay giận dỗi, đòi chia tay chia chân lên lên xuống xuống và muốn người yêu phải dỗ dành. Còn các anh chàng thì không đủ kiên nhẫn để có thể làm vui lòng người mình yêu. Khi cả hai không ai chịu thấu hiểu, không ai chịu hi sinh cho ai thì chẳng bao giờ tình yêu có thể tồn tại.

Xem thêm: Sai lầm của con gái khi yêu

  1. Thiếu sự trải nghiệm

Mối tình đầu ở những cô cậu học trò thì đa phần đều chưa có kinh nghiệm, cộng thêm tính bốc đồng dẫn dắt khiến chúng ta có nhiều quyết định nông nổi. Đó là lí do tại sao mối tình đầu luôn là minh chứng cho những gì sai lầm của tuổi trẻ. Nó chỉ là sự thu hút nhất thời, không phải là tình yêu đích thực.

Xem thêm: Cách lấy lại cảm xúc trong tình yêu

  1. Mơ mộng quá nhiều

Lần đầu tiên biết yêu một ai đó, trái tim thổn thức, bồi hồi và nhớ nhung tới người đó. Bạn tưởng tượng ra bao nhiêu cảnh tượng lãng mạn diễn ra giữa hai người. Bạn trộng đợi và mơ mộng về một chuyện tình lãng mạn, đẹp như trong các bộ phim Hàn hay trong câu chuyện ngôn tình. Thế nhưng, khi chính thức bước vào một mối quan hệ bạn bị vỡ mộng. Bạn chưa nhận rõ rằng từ hiện thực và phim ảnh, truyện là hoàn toàn khác nhau; Bởi thế bạn luôn định hình sẵn trong đầu rằng người ấy không hợp với mình, người ấy không hề yêu mình. Điều này khiến bạn và người ấy thường xuyên tranh cãi, cả hai mệt mỏi vì điều đó và đến một thời điểm nhất định, họ buộc phải rời xa nhau.

Xem thêm: Bí quyết duy trì một tình yêu bền vững

Tại sao tình đầu hay tan vỡ

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Đến một thời điểm nào đó tự trong lòng mỗi người đều thay đổi suy nghĩ

Tình đầu đẹp, nhưng chỉ đẹp khi tất cả kỷ niệm đã trở thành ký ức. Trái đất không ngừng quay và mọi thứ buộc phải thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh. Cô gái bạn quen trước đây có thể hiền thục nết na, phong cách ăn mặc giản dị nhưng khi bước chân đi làm, cô ấy thay đổi hoàn toàn và quan điểm sống của cô ấy cũng thay đổi, cô ấy sống thực tế hơn, biết toan tính hơn trong chuyện tình cảm. Khi ấy chia tay là điều tất nhiên.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com