19006172

Vì sao đến giờ bạn vẫn độc thân?

Vì sao đến giờ bạn vẫn độc thân?

Không phải tất cả những người chưa có người yêu đều là vì họ không đủ sức hấp dẫn hay không có ai dành tình cảm. Đôi khi, họ có nhiều nguyên nhân phù hợp để có thể hợp lý hóa cuộc sống độc thân của mình, và đôi khi nó khiến cho những người đang có một mối quan hệ tình cảm phải thèm muốn. Vậy còn bạn, vì sao đến giờ bạn vẫn độc thân?Mùa đông đến, có nhiều người đang may mắn được ở bên cạnh một người, có một người để gần gũi, quan tâm, chăm sóc, hỏi han. Bên cạnh đó có rất nhiều người mặc dù không có người yêu ở bên cạnh; nhưng họ vẫn cứ vui tươi, hạnh phúc tận hưởng sự tự do của những người độc thân bởi nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không phải chỉ vì họ không có sức hút, không có ai dành tình cảm cho họ. Dưới đây là một số nguyên do lý giải cho những người vẫn lựa chọn cuộc sống độc thân:

1. Mỗi người là một cá thể độc lập và duy nhất, không dễ để tìm người phù hợp

Để tìm một người yêu, một người vợ/ người chồng thật sự phù hợp không phải là một điều dễ dàng đối với mỗi người chúng ta. Chính vì vậy, ai cũng cần có sự cân nhắc và lựa chọn thật kỹ lưỡng bởi người mà bạn lựa chọn chính là người ở bên cạnh bạn, đi cùng với bạn những năm tháng còn lại của cuộc đời. Chẳng ai lại mong muốn có sự đổ vỡ trong tình cảm, trong hôn nhân.

Người mình lựa chọn ở bên, họ không phải giống như cái áo, cái quần nếu không thích thì ta có thể bỏ đi, mua một cái mới. Thế nên, đôi khi, trong mối quan hệ tình cảm, càng ít vội vàng càng tốt, càng chắc chắn về sự lựa chọn của mình càng tốt. Và vì vậy, việc ta chờ đợi một người thực sự phù hợp, hoặc chờ thời gian kiểm chứng đối phương có phù hợp với mình không là một điều nên làm.

2. Sống một mình có thể làm bất cứ điều gì mà không phải lo nghĩ

Sự khác nhau nhiều nhất giữa những người chưa có gia đình và những người có gia đình chắc có lẽ là những người chưa có gia đình họ có nhiều thời gian hơn, được tự do làm những điều mình muốn làm hơn. Bởi vì họ chỉ có bản thân với những ước mơ, hoài bão của mình; không bị chi phối bởi trách nhiệm, sự ràng buộc hay ý kiến của nhiều người xung quanh.

Thực tế, có nhiều người họ rất sợ bị ràng buộc bởi những trách nhiệm khi còn quá sớm. Họ muốn bay nhảy, được làm những điều mình thích; thế nên, họ chưa muốn có người yêu hay bước vào cuộc sống hôn nhân quá sớm.

đến giờ bạn vẫn độc thân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

3. Mải mê với sự nghiệp hoặc chưa có kinh nghiệm duy trì mối quan hệ

Có nhiều người mải đeo đuổi thành công trong sự nghiệp của bản thân mà vô tình quên mất đi việc mình cần có một người ở bên cạnh, một gia đình để làm hậu phương, và có một nơi để trở về sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Thành công đôi khi có sức hút thật kì lạ, khiến con người ta bị cuốn vào đó và cứ phải chạy theo nó mãi. Sự nghiệp, học tập là những việc quan trọng khiến ta tập trung vào đó rất nhiều thời gian, nếu ta không biết cân bằng thì sẽ chỉ tập trung được vào một cái, và chấp nhận phải hy sinh những thứ khác. Bởi vậy, có nhiều người chấp nhận hy sinh hoặc “tạm hoãn” vấn đề tình cảm sang một bên để tập trung cho sự nghiệp trước.

4. Từng trải qua một hay nhiều cuộc chia tay

Khi bước vào tình yêu, bạn sẽ bước vào hai thái cực của cảm xúc: có những khi bạn sẽ thấy vui vẻ, hạnh phúc vô cùng, tưởng chừng như mọi thứ đẹp đẽ, vui vẻ trên cuộc đời đang dành hết cho mình; Nhưng cũng có những lúc bạn rơi xuống hố sâu của sự tuyệt vọng, buồn bực, khó chịu, thất vọng, cô đơn.

Nếu trạng thái tiêu cực này tồn tại quá nhiều, quá lâu trong một mối quan hệ sẽ khiến bạn mất niềm tin vào mối quan hệ tình cảm nam nữ. Nhiều người khi có sự tổn thương trong tình cảm, họ dễ nghĩ rằng mối quan hệ đó chẳng có gì tốt đẹp ngoài sự tổn thương. Thế rồi, họ sống khép mình lại, chẳng tìm kiếm tình yêu; kể cả tình yêu có đến họ cũng phủ nhận đi tình cảm đó, vì chẳng dám đặt niềm tin vào ai nữa.

5. Chưa sẵn sàng ổn định

Cũng giống như những người mong muốn được làm những điều mình muốn khi còn sống tự do một mình; những người chưa sẵn sàng ổn định cũng rất ghét bị ràng buộc bởi một mối quan hệ quá sớm. Họ vừa muốn có thời gian để lo cho sự nghiệp của mình trước, vừa có mong muốn thực hiện những ước mơ, dự định của bản thân. Với họ, chỉ khi họ đủ trưởng thành để có thể giải quyết mọi mâu thuẫn xảy ra trong mối quan hệ tình cảm, mối quan hệ vợ chồng một cách tốt nhất và có thể đủ tự chủ để đảm bảo được cuộc sống hôn nhân của mình thì họ mới suy nghĩ đến việc có người yêu, có gia đình. Thời điểm họ quyết định cũng chính là lúc họ chắc chắn rằng mình đã đủ khả năng để xây dựng và duy trì được một cuộc sống ổn định.

Không phải tất cả những người chưa có người yêu đều là vì họ không đủ sức hấp dẫn hay không có ai dành tình cảm. Đôi khi, có nhiều nguyên nhân phù hợp để có thể hợp lý hóa cuộc sống độc thân của mình, và đôi khi nó khiến cho những người đang có một mối quan hệ tình cảm phải thèm muốn. Vậy còn bạn, vì sao đến giờ bạn vẫn độc thân?

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com