Cách cưa lại tình cũ

Cách cưa lại tình cũ

Anh chị cho em hỏi cách cưa lại tình cũ như thế nào sẽ thành công? Em với người yêu em chia tay cũng được khá lâu, khoảng 3 tháng. Trong 3 tháng vừa qua em trốn biệt tích, không thông tin, không liên lạc. Nhưng hôm nay khi đọc bài viết của anh chị về vấn đề để cưa lại người yêu cũ. Thế là em suy nghĩ rất nhiều và không biết phải làm sao để nói chuyện và cưa lại tình cũ.Lời tâm sự

Hôm nay em có đọc một bài báo tâm lý mạng của anh/chị. Và em được biết anh/chị có tư vấn tâm lý online miễn phí ạ. Mong anh có thể bỏ chút thời gian quý báu của anh/chị để giúp em giải đáp vấn đềcưa lại tình cũ được không ạ. Em cảm ơn trước. Em xin phép hỏi luôn ạ.

Chuyện là thế này. Em với người yêu em chia tay cũng được khá lâu, khoảng 3 tháng. Trong 3 tháng vừa qua em trốn biệt tích, không thông tin, không liên lạc. Nhưng hôm nay khi đọc bài viết của anh chị về vấn đề cưa lại người yêu cũ. Thế là em suy nghĩ rất nhiều và không biết phải làm sao để nói chuyện với người yêu cũ. Và cách nói chuyện như thế nào có nên ngày nào cũng nhắn tin không hay là cách 1 – 2 ngày mình nhắn tin 1 lần; và thời gian hợp lý để gặp lại người yêu cũ là thời điểm nào ạ. Em rất muốn quay lại với cô ấy, cưa lại tình cũ mà em không biết phải làm sao ạ. Mong anh có thể giúp em giải đáp vấn đề. Em cảm ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Có lẽ, do tâm sự qua thư nên em chưa chia sẻ được nhiều về câu chuyện tình cảm của mình. Tuy nhiên, qua những dòng tâm sự dù ngắn ngủi nhưng đầy cảm xúc đó, tôi hiểu rằng dù đã chia tay được 3 tháng nhưng em vẫn còn vương vấn với tình cũ; lòng muốn cưa lại tình cũ nhưng băn khoăn không biết làm thế nào để có lại được tình cảm đó. Việc yêu lại một người mình đã từng yêu không phải là điều dễ dàng, nhưng cũng không phải là điều không thể. Tôi hy vọng rằng những lời chia sẻ sau đây sẽ có thể giúp em tháo gỡ được phần nào những điều khiến em cảm thấy băn khoăn.

Cưa lại tình cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Yêu một lần đã khó yêu thêm lần nữa lại càng khó hơn phải không em? không biết vì điều gì dẫn tới các em chia xa? lý do chia tay cũng là một yếu tố giúp em mở đầu lại câu chuyện của mình với người cũ. Em dường như băn khoăn rất nhiều về cách thức trở lại với người yêu cũ của mình, thông qua việc nói chuyện như thế nào, rồi thời điểm nào nên xuất hiện cho hợp lý. Người ta thường nói tình cũ không rủ cũng tới mà, lợi thế của em chính là những ký ức, những kỷ niệm xưa cũ của các em có với nhau. Nhưng thách thức cũng chính là sự tổn thương mà em đã để lại cho người ấy, về điểm này thì nguyên nhân chia tay chính là điều quyết định. Tất cả điều đó cũng chưa quan trọng bằng sự chân thành, khát khao trở lại của em với cô ấy. Tuy nhiên em cũng cần xác định chắc chắn là cô ấy chưa có tình mới nhé!

Trở lại với câu hỏi của em, em không biết phải nói chuyện với cô ấy thế nào, thực ra một cách quen thuộc của mọi người về mối quan hệ cũ họ thường bắt đầu từ sự quan tâm như một người bạn cũ. Đã lâu chưa gặp lại họ sẽ nhắn những lời lẽ mang tính chất hỏi thăm nhau xem rằng cuộc sống của đối phương bây giờ ra sao, đó chính là những cách quan tâm giống như một người bạn. Em cần xác định là hiện tại cô ấy không còn là người yêu em, nên chẳng thể có sự tự nhiên, gần gũi thân mật được nên sẽ bắt đầu lại từ đầu, từ những người bạn. Còn tần suất nói chuyện ra sao, dù thế nào đi nữa em cũng cần thể hiện cho họ thấy được thiện chí và niềm vui của em khi nói chuyện với họ. Em cứ thử nghĩ tới trường hợp có một người làm quen với em, muốn nói chuyện với em mà họ cứ lập lờ xuất hiện bất thình lình rồi lại mất tăm em sẽ có cảm giác ra sao? liệu em có nghĩ rằng họ thật ra cũng chẳng có chút thiện chí nào, khi họ thấy chán thì họ tìm mình, họ vui thì họ chẳng cần tới em. Hãy cho người ấy sự quan tâm đầy đủ, tạo cho họ một niềm tin vững chắc.

Đối với việc khi nào quay lại thì hợp lý, thực tế thì bất kể lúc nào các em mong muốn gặp nhau đều là hợp lý em nhé, nhiều khi chúng ta gặp nhau chỉ là la cà, buôn chuyện phiếm, tìm hiểu cuộc sống của nhau như một người bạn thôi cũng là điều rất có thể cơ mà. Thời gian hợp lý nhất chính là khi em mời cô ấy và cô ấy cũng rất hoan hỉ đồng ý đi. Trong quá trình chia sẻ một vài buổi mà em cảm giác cô ấy chia sẻ với em cũng khá vui vẻ và nhiệt tình em hoàn toàn có thể mời cô ấy đi em nhé!

Có những điều mà em cần chú ý và tự xét khi nghĩ tới vấn đề cưa lại tình cũ là điều gì thực sự làm em mong muốn quay trở lại với cô ấy, bởi vì em nhận ra sau 3 tháng chia tay chỉ cô ấy mới thực sự là người phù hợp với em, hay vì một điều gì khác, bởi đây là lý do giúp các em gắn bó và cũng là động lực gắn kết em và cô ấy lại gần bên nhau. Thêm vào đó đã tới thì cần hết sức chân thành và thể hiện sự quyết tâm chứ không phải nửa vời để khiến đối phương khổ đau em nhé. Không có gì quý giá hơn sự thành thật và khát khao trở về bên cô ấy. Cuối cùng chúc em có thể thể hiện được hết tấm lòng của em với cô ấy.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay