0904030189

Nên tiếp tục hay dừng lại khi anh im lặng?

Nên tiếp tục hay dừng lại khi anh im lặng?

Hiện tại em đang gặp bế tắc. Xin tổng đài cho em lời khuyên. Em năm nay 21 tuổi, em có quen một anh 24 tuổi. Chúng em biết nhau trên thư viện của trường, khi tìm hiểu thì em mới biết anh ấy cùng khoa với em. Sau vài lần gặp nhau trên thư viện chúng em đã kết bạn với nhau qua facebook. Em nhìn cách anh nhắn tin cho em và cách anh bình luận trên facebook thì em thấy anh là người đàng hoàng. Có lần en gặp khó khăn và em đã chia sẻ với anh thì anh đã động viên em. Sau vài lần nói chuyện trên mạng chúng em quyết định gặp nhau. Lần gặp ấy chúng em đã tạo ấn tượng tốt về nhau, anh chia sẻ cho em về công việc hiện tại, ước mơ, dự định, gia đình của anh,sở thích,… qua đó em thấy anh là người sôi nổi, vui tính ( anh trêu em và em đã cười rất nhiều), sau đó em bước vào năm học, lúc này lượng tin nhắn ít đi cả em và anh ấy đều biết điều đó. Anh bận công việc, em bận học hành nên thỉnh thoảng củng hỏi thăm nhau và động viên nhau cùng cố gắng. Rồi một ngày anh rủ em đi chơi, em đồng ý sau thấy trời mưa to nên em hoãn anh đồng ý và dặn em giữ gìn sức khỏe.


Lời chia sẻ

Xin chào tổng đài
Hiện tại em đang gặp bế tắc. Xin tổng đài cho em lời khuyên.
Em năm nay 21 tuổi, em có quen một anh 24 tuổi. Chúng em biết nhau trên thư viện của trường, khi tìm hiểu thì em mới biết anh ấy cùng khoa với em. Sau vài lần gặp nhau trên thư viện chúng em đã kết bạn với nhau qua Facebook. Em nhìn cách anh nhắn tin cho em và cách anh bình luận trên Facebook thì em thấy anh là người đàng hoàng. Có lần em gặp khó khăn và em đã chia sẻ với anh thì anh đã động viên em. Sau vài lần nói chuyện trên mạng chúng em quyết định gặp nhau. Lần gặp ấy chúng em đã tạo ấn tượng tốt về nhau, anh chia sẻ cho em về công việc hiện tại, ước mơ, dự định, gia đình của anh, sở thích,… qua đó em thấy anh là người sôi nổi, vui tính (anh trêu em và em đã cười rất nhiều), sau đó em bước vào năm học, lúc này lượng tin nhắn ít đi cả em và anh ấy đều biết điều đó. Anh bận công việc, em bận học hành nên thỉnh thoảng củng hỏi thăm nhau và động viên nhau cùng cố gắng. Rồi một ngày anh rủ em đi chơi, em đồng ý sau thấy trời mưa to nên em hoãn anh đồng ý và dặn em giữ gìn sức khỏe.
Em muốn giới thiệu anh cho các bạn em thì anh nói bận từ sáng đến tối nên không đi được và anh còn nhắn khi nào rảnh anh sẽ bù. Cho tới một ngày anh có ý định lên TP. Hồ Chí Minh chơi và có ý mời em, em đồng ý. Do em quên hỏi ý bố mẹ nên bố mẹ không cho và em nhắn lại với anh là em xin lỗi em không đi được, mình đi chỗ nào đó gần đây được không. Anh trả lời vậy thôi chào em rồi chặn tin nhắn. Em cũng buồn rồi im lặng một lúc em phân tích vấn đề thì em biết em sai do em chưa hỏi ý bố mẹ và em đã xin lỗi anh. Em đã lùi một bước, em muốn làm hòa với anh ấy vì em không muốn tranh cãi cũng vì trước đây em mất đi người bạn thân nhất vì hai đứa quan điểm khác nhưng không ai nhường ai để rồi tạo ra khoảng cách không thể xóa bỏ được. Bây giờ tình huống đó lặp lại, đúng sai giờ không quan trọng nữa, em không muốn mất đi mối quan hệ này. Nhưng em đã xin lỗi anh rồi mà anh vẫn không nói gì kể từ đó đến nay là 5 ngày rồi. Em không biết phải làm gì, em chỉ biết kiên nhẫn đợi anh trả lời. Bạn của em biết chuyện cho rằng em không nên quen người này vì sẽ đem lại cho em đau khổ. Lúc này em thật sự rất hoang mang không biết là em nên kiên nhẫn đợi anh ấy thông suốt vấn đề rồi trả lời em (em thấy anh cũng là người kiên nhẫn, buổi hẹn đầu anh có nói với em là có thể rủ bạn hoặc mẹ đi chung cho vui) hay là em nghe lời bạn từ bỏ anh ấy. Xin tổng đài hãy cho em lời khuyên.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia chia sẻ như sau:

Chào bạn,

Qua lời chia sẻ của bạn, dường như bạn đã rất vui mừng khi gặp được một đàn anh cùng khoa, anh ấy đã động viên, an ủi bạn khi bạn gặp khó khăn, trong lần gặp đầu tiên có vẻ như bạn khá hài lòng về anh ấy khi anh ấy chia sẻ về công việc hiện tại, ước mơ, dự định, gia đình của anh, sở thích,… cũng như anh ấy là một người khá vui vẻ, sôi nổi. Và bây giờ có vẻ bạn đang khá buồn và bối rối không biết phải làm sao khi anh im lặng, không trả lời bạn sau khi bạn từ chối không đi chơi xa được với anh ấy. Phải là một cô gái rất trân trọng tình cảm thì mới có những cảm xúc như bạn bây giờ. Hy vọng những chia sẻ dưới đây của tôi có thể giúp bạn bình ổn cảm xúc và lựa chọn được giải pháp phù hợp cho vấn đề của bạn.

Trong thư bạn chia sẻ, trước đây bạn đã mất đi một người bạn thân vì khác nhau về quan điểm và không ai nhường ai khiến cho mối quan hệ trở nên căng thẳng, và giờ bạn cũng không muốn mất đi mối quan hệ với anh ấy, vì vậy bạn đã xin lỗi và chờ anh ấy trả lời trong 5 ngày. Bất cứ ai trong hoàn cảnh của bạn cũng có những lo lắng như vậy sau khi mất đi một người bạn thân. Bạn đã xin lỗi anh ấy, vậy bạn xin lỗi như thế nào? Bằng cách nào? Vậy bạn có nghĩ, nếu bạn vẫn xin lỗi mà anh ấy vẫn không trả lời thì bạn sẽ tiếp tục làm như thế nào? Bạn nghĩ như thế nào nếu bạn cho anh ấy một hạn định thời gian để anh ấy đưa ra câu trả lời, vì bạn đâu thể cứ chờ đợi mãi được? Và một điều quan trọng là bạn đang mong muốn gì ở anh ấy, bạn muốn mối quan hệ của hai người sẽ đi đến bước nào?

Bạn cũng có chia sẻ, trước đây, có lần anh ấy đã rủ bạn đi chơi, bạn đồng ý, nhưng do trời mưa, bạn lại hoãn lại, và anh ấy cũng đồng ý còn dặn bạn giữ sức khỏe, bạn có thể nói rõ hơn về việc này? Và sau đó các bạn có thêm bất kỳ cuộc hẹn nào? Và khi đó bạn đã phản ứng ra sao? Anh ấy có phản ứng như thế nào? Đối với nhiều người, việc bị từ chối nhiều lần khiến họ cảm thấy chán nản và mất lòng tin, họ coi những lý do chỉ là những lời ngụy biện. Tuy nhiên, nhiều người ở vị trí của bạn, với những lý do đó, họ cũng có những lựa chọn như vậy, vì vậy bạn không nên quá buồn lòng, còn đứng ở vị trí của anh ấy, có thể anh ấy vẫn chưa bình tĩnh thật sự, vì vậy anh ấy mới chặn tin nhắn của bạn.

anh im lặng

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Trong một mối quan hệ, bất kể tình bạn hay tình yêu, sự tin tưởng, thấu hiểu cho nhau luôn luôn là một điều cần thiết để duy trì mối quan hệ, bạn cũng đã nói, có lần bạn gặp khó khăn, bạn chia sẻ với anh, anh ấy cũng đã động viên bạn, vậy bạn nghĩ điều gì khiến cho anh ấy phản ứng như lần này? Anh ấy cũng có những dự định tương lai, về gia đình, sở thích…anh ấy đã chia sẻ với bạn, vậy phần nào bạn cũng hiểu hơn về anh ấy, vậy chắc hẳn có lý do khiến anh ấy có phản ứng như vậy. Bạn cần làm rõ hơn nguyên nhân khiến anh ấy có phản ứng như vậy, liệu có phải anh ấy giận bạn khi bạn lại từ chối đi chơi với anh ấy, hay anh ấy nghi ngờ vào lý do của bạn, hay một nguyên nhân thực sự nào đó. Chỉ khi bạn tìm được nguyên nhân chính xác, bạn mới có thể nói chuyện rõ ràng và tìm giải pháp phù hợp cho vấn đề này. Từ đó, bạn có thể giữ vững được mối quan hệ này và chú ý để cho mối quan hệ trở nên bền chặt hơn. 

Bạn nói bạn đang phân vân có nên nghe theo bạn của bạn,  kết thúc mối quan hệ này, điều gì khiến bạn nghĩ đến điều đó? Liệu việc anh ấy chặn tin nhắn của bạn khi bạn từ chối không đi chơi được cùng anh ấy hay do việc anh im lặng không trả lời khi bạn xin lỗi và lùi một bước để giữ mối quan hệ này? Bạn nên cố gắng tạo một cuộc hẹn và chia sẻ chân thành với anh ấy, bạn có thể nói bạn đã sai, bạn muốn xin lỗi và bạn mong muốn được lắng nghe những tâm sự về cảm nhận và tình cảm của anh ấy. Chính những chân thành của bạn có thể giúp bạn đưa ra quyết định chính xác cho mối quan hệ giữa hai người. Chúc bạn niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Thân ái, 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2021 bởi Ngan Ngan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com