Làm gì khi chồng không tôn trọng?

Sự tôn trọng trong hôn nhân

Tôi không thể nào chấp nhận được thói hư tật xấu đó của anh, trong khi gia đình tôi đã lo lắng nâng đỡ cho anh từng chút một để bước chân vào làm tại phòng giáo dục mà anh không biết ơn thì thôi lại mang tổ tiên, gia đình nhà tôi ra để nguyền rủa. Tôi nên làm gì khi chồng không tôn trọng?Lời tâm sự

Chồng tôi làm giáo viên, còn tôi thì làm ngân hàng, hiện tại chúng tôi đã kết hôn được 8 năm, có hai con một bé trai và một bé gái. Trong một năm gần đây chồng tôi có sự thay đổi rõ rệt, anh thường dùng những lời lẽ thô tục vô văn hóa để chửi rủa tôi và gia đình tôi.

Tôi không thể nào chấp nhận được thói hư tật xấu đó của anh, trong khi gia đình tôi đã lo lắng nâng đỡ cho anh từng chút một để bước chân vào làm tại phòng giáo dục mà anh không biết ơn thì thôi lại mang tổ tiên, gia đình nhà tôi ra để nguyền rủa.

Thực lòng tôi không thể chấp nhận được những lời lẽ đó, nên trong một lần cãi nhau lớn tôi đã gọi điện cho chú tôi và kể lại tất cả mọi vấn đề. Từ sau đó anh luôn trách tôi là không biết giữ thể diện cho anh, bây giờ anh không còn mặt mũi nào để đối diện với mọi người.

Biết được chuyện vợ chồng tôi, mọi người bên gia đình tôi rất bức xúc và khó chịu họ đều khuyên tôi bỏ anh đi, một người không đáng để làm chồng tôi. Tuy nhiên chú tôi lại khuyên tôi cả hai vợ chồng cho nhau một cơ hội để làm lại từ đầu, với tôi cho đến hiện tại thực sự tôi đã quá mệt mỏi  với cuộc sống này rồi, nhưng nghĩ lại hai con tôi thấy xót xa trong lòng. Hiện tại chúng tôi đang sống ly thân, lúc nào anh gặp tôi cũng với vẻ mặt như kẻ thù, tôi thấy chán nhìn khuôn mặt đó lắm rồi. Xin cho tôi lời khuyên, tôi cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia tư vấn xin được đưa ra ý kiến như sau:

Dường như bạn đang rất buồn và thất vọng trước cách ứng xử của chồng, cùng với những lời lẽ thiếu văn hóa của anh, một ai đó ở trong hoàn cảnh của bạn cũng có những cảm xúc giống bạn.

Bạn có chia sẻ trong một năm gần đây chồng bạn có sự thay đổi tính nết và thường dùng những lời lẽ thô tục để chửi rủa bạn và gia đình, vậy là khoảng thời gian trước đó anh ấy không hề có cách cư xử đó? Không biết anh đã có những bức xúc gì, hay những điểm gì không hài lòng ở bạn? điều này bạn có thể tìm hiểu bằng cách tìm thời điểm phù hợp để tâm sự, chia sẻ hỏi thăm cùng san sẻ với anh ấy.

làm gì khi chồng không tôn trọng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong cuộc sống gia đình thật khó để tránh khỏi những lúc mâu thuẫn đặc biệt khi hai bên bất đồng quan điểm sống, hoặc giữa một trong hai người gặp một vấn đề gì đó trong công việc, cuộc sống khiến cho tâm lý của họ bất ổn. Trong thời điểm hiện tại anh ấy đang gặp phải sự phản đối rất kịch liệt từ phía gia đình bạn cũng là một phần khiến cho anh ấy cảm thấy khó chịu với bạn. Điều này bạn có thể chia sẻ với anh ấy sau khi mà cả hai có thể lắng nghe nhau, bình tĩnh để đối thoại với nhau.

Có áp bức có đấu tranh, suốt một năm trời bạn nhịn nhục, chịu đựng trước những lời lẽ thiếu tôn trọng của chồng, đến hiện tại sự chịu đựng đó đã vượt quá giới hạn, khiến bạn không chấp nhận được. Đây cũng chính là giai đoạn khiến gia đình bạn căng thẳng nhất. Đó có lẽ cũng một phần ở bên phía bạn đã không thể hiện được một quan điểm quyết liệt, rõ ràng ngay từ ban đầu để mọi chuyện dẫn tới căng thẳng như thời điểm hiện tại.

Trước hết bạn hãy cho cả hai một thời gian im lặng, suy nghĩ lại tất cả những gì đã trải qua vừa để bạn có thời gian cân bằng lại cảm xúc, vừa để anh ấy cũng suy nghĩ lại những hành động của mình trong thời gian qua. Sau khi cả hai đã bình tĩnh và có thể lắng nghe nhau được thì nên chia sẻ với nhau và đưa ra một quan điểm rõ ràng.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay