Làm gì khi bản thân ghen tuông vô cớ?

Làm gì khi bản thân ghen tuông vô cớ?

Bạn cũng phải sống cuộc đời của bạn, sống với những ước mơ, mong muốn của bản thân. Để bạn thấy rằng mình vẫn là chính bản thân mình và để người kia không cảm thấy nhàm chán. Đây cũng là cách giúp bạn tự tin vào bản thân, bạn sẽ không lo sợ bị ai đó phản bội, hoặc nếu có phản bội thì bạn cũng có thể mạnh mẽ vượt qua. Bạn sẽ thấy rằng bạn không việc gì phải đi ghen với người khác. Sự tự tin và độc lập là nét quyến rũ của các cô gái đối với đàn ông. Vậy làm sao để kiểm soát tính ghen tuông vô cớ?Chia sẻ của An Nam

Nhiều người vẫn cho rằng “ghen” là một gia vị để tình yêu thêm mặn nồng, để chúng ta yêu nhau nhiều hơn. Nhưng cái gì “quá” cũng đều không tốt, cho dù là yêu thương hay những sự ghen tuông trong tình yêu. Đôi khi, chúng ta ghen một cách mù quáng, không kiểm soát, dẫu biết điều đó là không nên; nhưng không biết làm thế nào để thoát khỏi những suy nghĩ và cảm xúc đó. Vậy mỗi khi biết mình đang ghen tuông vô cớ, ta phải làm gì để dứt ra khỏi nó?

1. Hóa giải những mối nghi ngờ

Có những hành động nếu là ở người bình thường thì bạn sẽ thấy chẳng có vấn đề gì, nhưng với vai trò là một người yêu thì bạn lại cảm thấy không bình thường. Hoặc có những hành động không bình thường nhưng lại có một lý do chính đáng nào đó. Nhưng nó khiến bạn cảm thấy lo lắng, hoài nghi, bất an.

Những mối nghi ngờ nếu bạn giữ trong lòng, cứ như thế, nghi ngờ chồng chất nghi ngờ, mâu thuẫn chồng chất mâu thuẫn. Bạn cứ xoay vòng trong cái vòng luẩn quẩn đó mà chẳng thể nào dứt ra được. Vậy nên, cách tốt nhất để bạn trút bỏ nỗi nghi ngờ đó là chia sẻ thẳng thắn với người yêu của bạn. Anh ấy sẽ có lí do phù hợp cho những hành động đó, giúp xóa bỏ những nghi ngờ. Bạn đừng nghĩ là anh ấy giỏi dấu, bởi dù có tài giỏi đến như thế nào thì với sự nhạy cảm của người phụ nữ, anh ấy sẽ không thể qua mắt bạn được.

Bên cạnh đó, để xóa hết nghi ngờ, thì bạn phải có niềm tin cho người đấy nữa. Nếu bản thân bạn cảm thấy không có một chút niềm tin nào dành cho đối phương thì bạn nên suy nghĩ lại về tình yêu giữa hai bạn. Bởi, duy trì mối quan hệ đó chỉ khiến cho cả hai cảm thấy mệt mỏi và đau khổ mà thôi.

2. Tự tin vào bản thân

Bạn nên biết rằng, khi bạn tỏ ra ghen tuông thái quá là lúc bạn tự ti về tất cả mọi thứ: về bản thân bạn, và cả về tình cảm của hai bạn dành cho nhau.

Khi yêu, bạn hãy cố gắng hoàn thiện bản thân mình cả về ngoại hình và tính cách. Hãy yêu chân thành và dành trọn niềm tin cho người mình yêu. Khi bạn đủ tốt, đối phương sẽ cố gắng để gìn giữ mối quan hệ này, hoặc ít nhất là đối xử với bạn tương xứng với cách bạn đối xử với họ.

tính ghen tuông vô cớ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Còn nếu như, người đó không biết trân trọng bạn, trân trọng mối quan hệ giữa hai người, trân trọng niềm tin và sự hy sinh của bạn. Khi đó, họ mới là người đánh mất bạn chứ không phải bạn là người đánh mất họ. Bạn đừng buồn, rồi sớm muộn gì bạn cũng sẽ có được người xứng đáng với bạn.

3. Sống cuộc sống của mình

Khi bước vào tình yêu, nhiều người hay phụ thuộc vào tình yêu mà quên mất đi bản thân mình. Nhưng thực sự như vậy có đáng không? Để cho tình yêu được lâu bền thì như vậy có phải là giải pháp tốt không?

Bạn cũng phải sống cuộc đời của bạn, sống với những ước mơ, mong muốn của bản thân. Để bạn thấy rằng mình vẫn là chính bản thân mình và để người kia không cảm thấy nhàm chán. Đây cũng là cách giúp bạn tự tin vào bản thân, bạn sẽ không lo sợ bị ai đó phản bội, hoặc nếu có phản bội thì bạn cũng có thể mạnh mẽ vượt qua. Bạn sẽ thấy rằng bạn không việc gì phải đi ghen với người khác. Sự tự tin và độc lập là nét quyến rũ của các cô gái đối với đàn ông.

4. Biết lắng nghe, chia sẻ

Cuộc sống tồn tại rất nhiều khó khăn, áp lực, phải làm những điều ta không muốn làm, chấp nhận những kết quả ta không mong muốn. Lúc đó, ta chỉ mong có một người hiểu ta, cùng đồng hành, lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu những điều ta trải qua. Không ai mong muốn người bên cạnh mình là người hờn dỗi, ghen tuông một cách vô lý. Dù tình yêu cho họ có nhiều, có sâu sắc bao nhiêu đi chăng nữa cũng sẽ bị bào mòn theo thời gian với những lần cãi vã, mâu thuẫn.

Khi chúng ta ghen tuông, hãy cho mình một ít thời gian, đặt mình vào vị trí của họ để suy nghĩ lại, nhìn nhận vấn đề bằng nhiều khía cạnh khác nhau, và hãy lắng nghe người mình yêu thương. Có lắng nghe mới có sự thấu hiểu, có thấu hiểu mới có yêu thương. Sự thấu hiểu và tình yêu thương sẽ tạo ra tin tưởng. Tin tưởng là vũ khí giúp ta xóa bỏ những cơn ghen tuông vô cớ.

Tình yêu là tình cảm xuất phát từ trái tim, được duy trì  bởi sự yêu thương, tin tưởng và tính trách nhiệm. Hãy tỉnh táo và tinh tế để giữ gìn hạnh phúc của mình. Đừng đánh mất tình yêu, đánh mất hạnh phúc bởi những lí do không đáng.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay