0904030189

Đừng gặp người thứ ba để đe dọa

Đừng gặp người thứ ba để đe dọa

Đừng gặp người thứ ba để đe dọa. Dùng đến vũ lực là “hạ sách” trong tất cả mọi mâu thuẫn, nó không phải là thể hiện sức mạnh mà là thể hiện sự yếu đuối. Vì bản thân bối rối, bất lực nên mới không biết làm như thế nào cho hả cơn giận ngoài việc động tay, động chân.Lời chia sẻ

Ngoại tình không còn là câu chuyện hiếm gặp trong xã hội ngày nay, nhưng nguyên nhân ngoại tình là khác nhau, cách thức ngoại tình khác nhau, và tất nhiên, kết quả như thế nào cũng rất khác nhau phụ thuộc vào cách ứng xử của từng người. Có những người, chịu tha thứ bao dung, chịu nhận lỗi và sửa lỗi thì vẫn giữ gìn được hạnh phúc gia đình. Có những người thì chịu nhiều đau khổ, tủi hờn, mà cuối cùng gia đình vẫn tan vỡ. Nhiều người chấp nhận tha thứ cho chồng/vợ nhưng vẫn chọn cách gặp người thứ ba để nói cho “hả giận”. Liệu cách này có phải phương pháp hay?

1. Mâu thuẫn giữa hai vợ chồng càng khó hóa giải

Sau khi biết tin vợ/chồng mình ngoại tình, ai cũng cảm thấy thất vọng, đau khổ, khó mà bình tĩnh và kiềm chế được cảm xúc của mình. Có hai lựa chọn sau sự cố này, đó là chia tay hoặc chấp nhận tha thứ cho đối phương. Nhưng dù lựa chọn phương án nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên nhớ rằng quan trọng nhất là vẫn ở chồng/vợ mình. Nếu như nói chuyện với chồng/vợ mình mà không giải quyết được thì gặp người thứ ba cũng chẳng để làm gì, chỉ khiến cho bạn thất vọng, đau khổ hơn mà thôi.

Nếu quyết định chia tay thì không nên gặp, bởi gặp cũng chẳng để làm gì khi mà hai vợ chồng không thể tiếp tục chung sống cùng nhau nữa. Còn nếu quyết định tha thứ và cho nhau một cơ hội sửa đổi lại càng không nên gặp, bởi khi bạn quyết định tha thứ thì dù khó bạn cũng phải cho đối phương niềm tin để đối phương vì niềm tin của bạn mà cố gắng, chứ không phải kiểm soát họ. Trong trường hợp người thứ ba có điều gì đó ràng buộc mối quan hệ, bạn có thể gặp người thứ ba, nhưng cuộc gặp đó nên là sự gặp gỡ giữa ba người, tức là vợ chồng bạn và người thứ ba kia để giải quyết vấn đề chứ đừng nên đi gặp một mình.

Việc bạn đi gặp riêng để đánh ghen sẽ khiến cho vợ/chồng bạn cảm thấy không được tin tưởng, thế nên họ không muốn cố gắng để thay đổi nữa

2. Phụ thuộc vào vợ/chồng bạn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình, nhưng dù sao nếu chồng bạn là một người bản lĩnh thì chẳng ai có thể quyến rũ được, chỉ vì một chút xao lòng mà anh ấy lầm lỡ như vậy thì anh ấy cần phải chấm dứt ngay lập tức.

Gặp người thứ ba

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Còn nếu bản tính chồng/vợ bạn là người trăng hoa, lăng nhăng thì dù bạn có dằn mặt, đánh ghen với người này thì chồng/vợ bạn vẫn có những cô gái/ chàng trai khác. Bạn đâu thể theo sát 24/24 trong cuộc sống của anh/cô ấy và kiểm soát hết tất cả các mối quan hệ xung quanh. Trong trường hợp này thì bản thân bạn phải là một người mạnh mẽ ra đi hoặc để chồng/vợ bạn ra đi.

Một sự việc xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, liệu người thứ ba kia có phải là nguyên nhân khiến gia đình bạn đổ vỡ hay là do các nguyên nhân khác. Khi bạn không xác định được nguyên nhân thì việc bạn đi đánh ghen với người thứ ba là vô ích, vào sai đồn địch rồi.

Chồng/vợ bạn mà không thay đổi thì người thứ ba sẽ không vì bạn, vì sự tôn trọng hay lời “cầu xin” của bạn mà thay đổi đâu.

3. Đánh ghen – bạn được gì?

Dùng đến vũ lực là “hạ sách” trong tất cả mọi mâu thuẫn, nó không phải là thể hiện sức mạnh mà là thể hiện sự yếu đuối. Vì bản thân bối rối, bất lực nên mới không biết làm như thế nào cho hả cơn giận ngoài việc động tay, động chân.

Đánh ghen tức là thể hiện cho người khác thấy bạn còn bi lụy với người chồng, người vợ không xứng đáng. Những người phụ nữ sắc sảo, độc lập thường ngẩng cao đầu bước đi một cách đầy kiêu hãnh trước người đàn ông không xứng đáng với mình cùng người thứ ba kia; và một người đàn ông mạnh mẽ, bản lĩnh cũng vậy.

Chưa kể đến trường hợp, trong cơn giận bạn không kiểm soát được hành vi của mình nên làm người thứ ba bị thương nặng. Vậy là, tự nhiên chẳng đâu vào đâu bạn lại bị vướng vào vòng lao lý, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, tương lai của bạn, tương lai của các con và cách người khác nhìn vào gia đình bạn.

Để giải quyết những vấn đề không mong muốn xảy ra trong cuộc sống đòi hỏi bạn phải là một người sắc sảo, tinh tế, và suy nghĩ vấn đề một cách toàn vẹn nhất. Hành động lúc nóng vội chỉ khiến cho sự việc đi quá xa rồi rơi vào bế tắc chứ không mang lại kết quả tốt đẹp nào cả.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com