Có nên chiều chuộng người yêu quá mức?

Chiều chuộng người yêu quá mức

Tôi và em đã quen nhau được 2 năm, chỉ còn vài tuần nữa là hai đứa kết hôn. Nhưng gần đây, gia đình em lại không đồng ý cho hai đứa đến với nhau, em lại lạnh nhạt với tôi. Chuyện tình hai đứa sẽ như thế nào khi mọi chuyện trở nên căng thẳng thế này? nhiều khi tôi nghĩ có nên chiều chuộng người yêu quá mức không?Lời tâm sự

Tôi và em đã quen nhau được 2 năm, chỉ còn vài tuần nữa là hai đứa kết hôn. Nhưng gần đây, gia đình em lại không đồng ý cho hai đứa đến với nhau, em lại lạnh nhạt với tôi. Chuyện tình hai đứa sẽ như thế nào khi mọi chuyện trở nên căng thẳng thế này?

Tôi là một người xuất thân từ quê lên thành phố lập nghiệp, năm nay đã ngoài 30 tuổi, có một công ty riêng do mình tự lập nên. Còn em là người ở thành phố, gia đình khá giả và là con út nên được gia đình khá nuông chiều.

Trong khoảng thời gian hai đứa yêu nhau, tôi lo cho em tất cả những gì em muốn. Về công việc, kinh tế tôi đều có đủ khả năng lo cho em được. Khi tính đến chuyện kết hôn thì tôi quyết định xây nhà để sau khi cưới hai đứa có nhà riêng để ở.

Yêu nhau được một thời gian dài như vậy mà em mới chỉ về quê tôi chơi được 3 lần. Cứ cuối tuần tôi rủ em về thăm má thì em lại đưa ra lý do là đường xa, trời nắng nên mệt, không muốn đi. Vì chiều em nên tôi cũng không ép buộc em. Có những hôm em đi chơi đến 2, 3h sáng mới về, khi tôi hỏi chỉ nói đi chơi với bạn. Có những lúc tôi hỏi em ở đâu để đến đón thì em lại khó chịu nói tôi quản lý em.

chiều chuộng người yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Nhiều người bạn của tôi nói tôi chiều em quá, coi chừng sau lấy về lại cưỡi lên đầu lên cổ. Nhưng vì tôi yêu em nên tôi tin tưởng là em không phải người như vậy. Gần đây, hai đứa đi chụp ảnh cưới, em là người bắt tôi đặt chỗ em thích, nhưng đến hôm chụp em lại đòi sang tiệm khác, cả bộ ảnh cưới 70 triệu, chưa tính tiền đặt cọc ở chỗ kia.

Biết em đòi hỏi quá mức nhưng tôi vẫn im lặng, một phần vì tôi yêu em, một phần cũng muốn cưới nhanh để má tôi đỡ buồn. Lúc nào bà cũng muốn tôi lấy vợ nhanh, sinh cháu cho bà ẵm. Nhưng thời gian càng lâu, tôi thấy em trở nên nhu nhược hơn và tôi không biết liệu em có thể trở thành một người con dâu đối xử tốt với má tôi không?

Vì công việc cuối năm bận bịu, công ty lại đang có vấn đề nên việc xây nhà chưa thể hoàn tất được. Thế là mẹ em gọi tôi đến nhà và bà không đồng ý cho hai đứa kết hôn trong năm nay, chỉ vì lý do nhà chưa xây xong. Tôi thì bộn bề lo nghĩ nhiều thứ, vậy mà em chẳng nói gì, còn lảng tránh chuyện cưới hỏi.

Có những lúc quá mệt mỏi, tôi muốn bỏ đám cưới này, không muốn tiếp tục nữa. Nhưng tôi biết rằng, nếu tôi dừng lại thì má tôi sẽ chịu một cú sốc quá lớn. Tôi sẽ trở thành một người con bất hiếu với người mẹ của mình.

Thế nhưng, nếu cứ tiếp tục trong hoàn cảnh như thế này, tôi sợ một ngày nào đó chúng tôi sẽ dần xa cách nhau hơn. Liệu khi hai đứa về chung một mái nhà có được hạnh phúc như tôi mong muốn.

Cập nhật : 20-04-2017 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay