0904030189

Bí quyết giúp cuộc sống thanh thản

Để cuộc sống dễ chịu

Bí quyết giúp cuộc sống thanh thản hơn? nhiều lúc câu hỏi đó luôn vang lên trong đầu mình? thực ra để nó dễ dàng hơn thì đơn giản lắm. Nhưng thực ra con người rất tham lam, vẫn muốn có cuộc sống dễ dàng, không áp lực nhưng lại muốn có đầy đủ tất cả công danh, sự nghiệp mà phải thành đạt. Tức họ muốn hướng tới điều gì đó hoàn hảo cầu toàn, thật khó khăn làm sao cuộc sống này có thể hoàn hảo được đến vậy.Chia sẻ của An Nam

Làm sao để cuộc sống này trở nên dễ dàng hơn, bớt ngột ngạt hơn? nhiều lúc câu hỏi đó luôn vang lên trong đầu mình? thực ra để nó dễ dàng hơn thì đơn giản lắm. Nhưng thực ra con người rất tham lam, vẫn muốn có cuộc sống dễ dàng, không áp lực nhưng lại muốn có đầy đủ tất cả công danh, sự nghiệp mà phải thành đạt. Tức họ muốn hướng tới điều gì đó hoàn hảo cầu toàn, thật khó khăn làm sao cuộc sống này có thể hoàn hảo được đến vậy.

Có một vị khách hàng đến chia sẻ với tôi “chồng em ngoại tình, em không thể chấp nhận được việc anh ấy đi ngoại tình” cô ấy đã mang trong lòng sự thù hận sự ấm ức và uất hận người chồng của mình. Cô ấy gần như không ăn không ngủ tới mức chỉ trong vòng 1 tuần cô ấy đã giảm đi 5kg. Không ai có thể trách cô ấy được, bởi một ai đó ở trong trường hợp của cô ấy có thể họ cũng có những cảm xúc, những suy nghĩ giống với cô ấy. Nhưng nhìn lại trong những ngày qua cô ấy đã cảm thấy thế nào khi thực hiện cách thức của mình? những cảm giác đau khổ, những dằn vặt, những uất ức cứ dâng trào trong lòng.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Nhưng có một cách mà tôi nghĩ nó sẽ có tác dụng tích cực với tất cả mọi người trên thế gian này đó là sự buông bỏ, buông ở đây là chấp nhận sự thật đó, chấp nhận rằng họ đã đi ngoại tình bạn không thể thay đổi được điều gì ở hiện tại, chỉ có thể là bạn thay đổi để chấp nhận hiện thực. Còn việc quyết định như thế nào thì lại tùy thuộc vào thái độ, tình cảm của người chồng/người vợ của bạn. Nếu bạn không chấp nhận được thì bạn cũng không thể tiếp tục cuộc sống đó nữa, nếu bạn cố gắng để níu giữ thì bạn có thể sẽ tổn thương, bạn sẽ đau khổ trong cuộc sống đó.

Có thể bạn luôn muốn mọi thứ hoàn hảo, bạn luôn muốn người khác nhìn bạn bằng cái nhìn hạnh phúc, bằng sự đánh giá cao. Nhưng đó chỉ là vỏ bọc và hữu danh, bạn có thực sự muốn điều đó? Đừng bao giờ mong rằng mọi thứ là hoàn hảo, có thể bạn đang tham lam. Trên thế gian này không ai có quyền và có thể làm bạn khổ chỉ có bạn đang tự làm mình khổ bằng những quyết định của bạn, bằng những cố chấp của bạn, bằng con đường bạn đã lựa chọn. Chính vì vậy chỉ cần bạn thay đổi tư duy, suy nghĩ thì cuộc sống của bạn cũng được giải phóng.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-03-2021 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com