Hãy quên một người không xứng đáng đi

Hãy quên một người không xứng đáng đi

Việc bạn chăm lo cho cuộc sống của bản thân mình vừa tốt cho bạn, vừa là giải pháp hữu hiệu để bạn không có thời gian nhớ đến một người bạn không nên nhớ. Hơn thế nữa, khi bạn thực sự đủ tốt, bạn mới có cơ hội gặp một người thực sự tốt, phù hợp với bạn và có thể mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho bạn. Biết đâu, một ngày nào đó khi nhìn lại bạn sẽ mỉm cười biết ơn vì có người đó bạn mới có thể trưởng thành, chín chắn hơn. Đừng nghĩ nữa và hãy quên một người không xứng đáng đi.Chia sẻ của An Nam

Tình yêu chớm nở mang đến cho ta những cảm xúc hạnh phúc, tươi vui, mơ mộng nhất; nhưng khi tình yêu kết thúc cũng sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy buồn chán, đau khổ đến tột cùng. Rồi thời gian qua đi, có những kỉ niệm sẽ lui dần về quá khứ, ngủ yên; nhưng với một số người vẫn chẳng thể nào quên được mà cứ để cho bản thân nhớ nhung, dằn vặt, khổ đau; mà không biết làm cách nào để có thể vượt qua nó. Dù biết để quên một người mà mình từng dành trọn cả trái tim cho họ chưa bao giờ là điều dễ dàng; nhưng dưới đây là một số cách giúp bạn dứt khoát hơn một chút để quãng thời gian đau khổ không quá dai dẳng, để bạn sớm có thể bắt đầu cho mình một cuộc sống mới và quên đi người không xứng đáng.

1. Ở bên người đó sẽ không có tương lai

Thường sẽ có trường hợp khiến chúng ta chia tay: có thể do người đó không đủ tốt không xứng đáng khiến bạn phải rời xa, có thể bạn chưa đáp ứng được những tiêu chuẩn của họ, hoặc cũng có thể tự hai bạn cảm thấy cả hai không hợp nhau nên quyết định chia tay. Ở trường hợp thứ ba, cả hai đều tự nhận thấy mối quan hệ sẽ chẳng đi đến đâu thì sự chia tay có thể dễ dàng hơn cho cả hai người. Nhưng rơi vào hai trường hợp còn lại thì chắc chắn sẽ có người đau khổ và không biết làm cách nào có thể quên được.

Thực ra, có thể quên được người không xứng đáng phụ thuộc vào bản thân người đó có muốn quên và thực sự cố gắng để quên hay không. Để có thể cố gắng quên được buộc bạn phải biết chấp nhận thực tế. Bạn phải hiểu được rằng người này không thực sự phù hợp với bạn. Bởi nếu thực sự phù hợp thì không bao giờ hai bạn phải rời xa nhau cả. Chắc chắn một người phù hợp vẫn còn ở đâu đấy mà bạn chưa tìm thấy thôi. Phải trải qua một số người chưa phù hợp bạn mới biết được người nào thực sự phù hợp với mình.

Hơn nữa, níu giữ một người không phù hợp, không xứng đáng sẽ không bao giờ có thể có được kết quả tốt đẹp cả. Dù là bạn yêu người ấy nhiều hơn hay người ấy yêu bạn nhiều hơn cũng không quan trọng bằng việc là có thể hòa hợp để đi đến tận cùng hay không.

Chia tay xem như là một cơ hội để cho cả hai người tìm được cho mình một người phù hợp nhất đối. Nếu có thể chấp nhận như vậy thì bạn mới có thể dễ dàng vượt qua hơn.

2. Hạn chế mọi điều có thể làm bạn nhớ đến họ

Lý trí chúng ta tự nhủ rằng phải quên đi người đó, nhưng trong vô thức chúng ta vẫn cố gắng níu giữ lại: Đôi lần chúng ta đến những nơi quen thuộc; đôi lần chúng ta vào facebook để ngắm hình họ, xem cuộc sống của họ như thế nào; đôi lần lượt danh bạ điện thoại, thấy số người ấy rồi dặn lòng chỉ nhắn cho họ một tin nhắn rồi thôi… Tất cả những điều đấy sẽ khiến bạn chẳng thể nào quên được người mà lý trí bạn mách bảo cần phải quên.

Khi chia tay rồi, bạn tiếc nuối khoảng thời gian đã qua, những kỉ niệm đã có. Những thứ mà nếu giữ lại sẽ khiến bạn nhớ nhung, đau khổ; nhưng để quên thì bạn lại nuối tiếc.

Không xứng đáng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trong thực tế, nếu bạn đã cố gắng hết sức trong mối quan hệ này rồi mà không thể níu giữ được, và bạn không có một chút niềm tin nào tin rằng mình sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn trong mối quan hệ này thì bạn phải biết chấp nhận rằng hai người không phải là duyên phận của nhau. Khi đó, bạn mới có thể mạnh mẽ xóa bỏ những kỉ niệm, chấp nhận đau khổ một thời gian rồi mọi chuyện sẽ dần nguôi ngoai đi. Muốn hạn chế những điều đó, bạn phải loại bỏ được tất cả những điều có thể gợi nhớ đến người ấy: từ số điện thoại, facebook, zalo, con đường quen, quán quen, bài hát quen thuộc…

Sau này, khi bạn đã có thể làm chủ được lý trí của mình bạn có thể thỉnh thoảng nhớ về những kỉ niệm đó, thậm chí làm bạn với người khiến bạn từng đau khổ. Bởi đó là lúc bạn có thể vẫn còn thổn thức với những kỉ niệm; nhưng bạn sẽ không đau khổ hay điên cuồng trong mối quan hệ với họ nữa.

3. Tập trung vào cuộc sống của mình

Một cách nữa để bạn có thể dễ quên một người không xứng đáng đó là tập trung vào cuộc sống của mình. Từ ngày bạn có người yêu, bạn đã vô tình dành quá nhiều thời gian cho người đó, bạn quên mất thời gian chăm sóc bản thân, cho sở thích, đam mê, và cả cho bạn bè, gia đình. Vậy hãy xem như đây là cơ hội để bạn tập trung, chăm sóc, bồi dưỡng những điều đó.

Việc bạn chăm lo cho cuộc sống của bản thân mình vừa tốt cho bạn, vừa là giải pháp hữu hiệu để bạn không có thời gian nhớ đến một người bạn không nên nhớ. Hơn thế nữa, khi bạn thực sự đủ tốt, bạn mới có cơ hội gặp một người thực sự tốt, phù hợp với bạn và có thể mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho bạn. Biết đâu, một ngày nào đó khi nhìn lại bạn sẽ mỉm cười biết ơn vì có người đó bạn mới có thể trưởng thành, chín chắn hơn.

Để yêu một người không quá khó, nhưng để quên đi một người mình đã từng yêu thật lòng thì không phải là điều dễ dàng. Càng yêu lâu, càng sâu đậm thì càng khó quên. Nhưng khi bạn biết chấp nhận sự thật, chấp nhận người đó không phù hợp với bạn thân, chấp nhận cảm giác đau khổ, trống trải, cô đơn thì bạn sẽ có thể quên. Hoặc có thể không quên được những kỉ niệm đã từng có nhưng một lúc nào đấy khi nhìn lại bạn sẽ cảm thấy thanh thản và có thể mỉm cười, chứ không phải là sự đau khổ, oán giận, cũng không phải là sự hối hận cho khoảng thời gian đã qua.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay