Vượt qua khủng hoảng tâm lý khi thất nghiệp

Vượt qua khủng hoảng tâm lý khi thất nghiệp

Người ta vẫn thường nói, công việc chiếm 1/3 cuộc đời của mỗi người, vì vậy nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn. Những trạng thái buồn bực, chán nản, mệt mỏi và mất phương hướng sẽ xuất hiện kéo dài khi bạn không có việc làm. Làm thế nào để bạn vượt qua giai đoạn khủng hoảng tâm lý khi thất nghiệp.Lời chia sẻ

Người ta vẫn thường nói, công việc chiếm 1/3 cuộc đời của mỗi người, vì vậy nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn. Những trạng thái buồn bực, chán nản, mệt mỏi và mất phương hướng sẽ xuất hiện kéo dài khi bạn không có việc làm. Vậy, chúng ta sẽ làm gì để vượt qua giai đoạn khủng hoảng tâm lý đó? Tư vấn An Nam xin chia sẻ vấn đề đó cho bạn đọc như sau.

1. Lên kế hoạch tìm kiếm việc làm hoàn hảo

Hiện nay, rất nhiều bạn sinh viên ra trường cầm bằng tốt nghiệp và nhiều bạn trong số đó lâm vào tình trạng thất nghiệp, đó là vấn đề đáng lo lắng của xã hội. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể đi làm nếu thực sự cố gắng tìm được công việc, việc thoát khỏi tình trạng thất nghiệp hay không hoàn toàn là do bản thân mình. Kênh việc làm hiện nay rất nhiều, là cơ hội để các bạn tìm hiểu các ngành nghề và công việc phù hợp với mình.

Hãy thoát khỏi căng thẳng, stress của mình bằng việc các bạn vạch ra cho bản thân kế hoạch hoàn hảo, các công việc bạn yêu thích, phù hợp với mình, tìm kiếm những công ty đang tuyển dụng vị trí đó và chuẩn bị cho mình những bài phỏng vấn thuyết phục nhất đối với nhà tuyển dụng.

2. Thư giãn

Tình trạng chờ việc kéo dài khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi và áp lực rất nhiều. Áp lực từ phía gia đình khi bố mẹ mong muốn con cái có nghề nghiệp theo đúng chuyên ngành học; Áp lực khi bạn bè có công việc ổn định còn mình vẫn lông bông; áp lực từ vấn đề mưu sinh.Rất nhiều áp lực khiến bạn cảm thấy cuộc sống thật bế tắc và ngột ngạt.

Khủng hoảng tâm lý

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trong cuộc sống, không ai là không chịu áp lực, có một số người dũng cảm vượt qua nó, chiến thắng nó còn số còn lại thì bị nó đánh gục và có thể bị stress. Áp lực sẽ rất nặng nề khi chúng ta coi nó là áp lực, còn nếu chúng ta coi nó là sự quan tâm hay không chú ý đến nó thì sẽ không là áp lực nữa. Thư giãn và nghỉ ngơi là điều cần thiết cho bạn trong lúc này. Thay vì suốt ngày ngồi trong nhà nhìn bốn bức tường vây quanh thì bạn có thể đi dạo vài vòng, uống tách cafe cho thoải mái. Ngoài ra, bạn có thể tham gia một số hoạt động khác để quên đi sự mệt mỏi và lo lắng về công việc. Bạn có thể dành thời gian chơi thể thao và làm các công việc theo sở thích của mình.

3. Giữ vững lòng tin và sự mạnh mẽ

Cảm giác sống không có mục đích là cảm giác vô cùng tệ hại nhưng lại là cảm giác thường trực của những người thất nghiệp. Bạn cần tránh xa cảm giác tiêu cực này, vì nó chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi và mất phương hướng. Khi một cánh cửa khép lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra và điều quan trọng là bạn sẽ bước tiếp trên con đường ấy như thế nào. Nhiều người khi gặp thất baị thường nghĩ là do số mình không được may mắn nhưng kỳ thực sự thành công chỉ có khi bản thân bạn nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ. Bởi vậy, suy cho cùng thất nghiệp không có phải là vấn đề quá ghê gớm, bạn chỉ cần nghĩ đơn giản đó là thời gian bạn nghỉ ngơi và tìm công việc phù hợp với bản thân mình.

4. Giữ liên lạc với người thân và bạn bè

Khi bạn thất nghiệp bạn luôn cảm thấy cô đơn và lạc lõng, cần được chia sẻ và vượt qua khủng hoảng tâm lý. Chính những lúc này, bạn bè, người thân là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất cho bạn. Bởi lẽ, họ là người luôn ủng hộ, tin tưởng bạn, giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

5. Kiểm soát cảm xúc

Tránh suy nghĩ quá nhiều và đổ lỗi cho bản thân và gặp phải khủng hoảng tâm lý. Quá trình tìm việc rất thăng trầm, chính vì thế bạn nên hướng cho mình suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn. Thay vì việc bạn ngồi lo lắng, chờ đợi, suy nghĩ xem nhà tuyển dụng khi nào sẽ gọi cho bạn, khi nào bạn có thể đi làm thì bạn có thể chuẩn bị sẵn tâm thế khi nhà tuyển dụng gọi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay