Liệu có thể phát hiện đồng tính ở trẻ nhỏ không?

Liệu có thể phát hiện đồng tính ở trẻ nhỏ không?

Trong thời kì hiện nay có thể là do xã hội không còn có những sự kì thị với người thuộc cộng LGBT vì vậy họ dám sống thật với bản thân mình, thay vì sống theo ý kiến người khác. Cũng có thể chính vì điều này mà chúng ta ngày càng thấy nhiều người thuộc cộng đồng LGBT. Điều này cũng khiến các bậc làm cha, làm mẹ cảm thấy hoang mang, lo lắng rất nhiều khi con có những biểu hiện khác thường so với giới tính sinh học của con. Em có đặt một số những câu hỏi thắc mắc về những dấu hiệu trẻ đồng tính, hay có thể xét nghiệm được đồng tính hay không, cách chữa trị như thế nào? Điều này chúng ta sẽ lần lượt cùng đi trả lời.Lời tâm sự

Bác sĩ ơi cho cháu hỏi làm thế nào để biết trẻ có dấu hiệu bị đồng tính và nếu bị thì khám hay xét nghiệm được không ạ cách chữa trị như thế nào ạ.cháu có con năm nay 4 tuổi con cháu rất hay chơi đồ chơi con gái bảo rất nhiều lần rồi mà vẫn thích chơi hiện giờ cháu rất lo và phân vân không biết làm thế nào không biết cho đi khám ở đâu mong các bác sĩ giúp cháu tư vấn cho cháu .cảm ơn bác sĩ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia chia sẻ như sau:

Lắng nghe tâm sự của em, tôi cảm nhận được ở em đang hoang mang khi thấy con có dấu hiệu thích chơi đồ chơi con gái. Có lẽ bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng cảm thấy lo lắng, bất an khi cảm thấy hoài nghi về giới tính thực của con mình. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em ngay sau đây. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em giải toả được những băn khoăn trong lòng.

Trong thời kì hiện nay có thể là do xã hội không còn có những sự kì thị với người thuộc cộng LGBT vì vậy họ dám sống thật với bản thân mình, thay vì sống theo ý kiến người khác. Cũng có thể chính vì điều này mà chúng ta ngày càng thấy nhiều người thuộc cộng đồng LGBT. Điều này cũng khiến các bậc làm cha, làm mẹ cảm thấy hoang mang, lo lắng rất nhiều khi con có những biểu hiện khác thường so với giới tính sinh học của con. Em có đặt một số những câu hỏi thắc mắc về những dấu hiệu trẻ đồng tính, hay có thể xét nghiệm được đồng tính hay không, cách chữa trị như thế nào? Điều này chúng ta sẽ lần lượt cùng đi trả lời.

liệu có thể phát hiện đồng tính ở trẻ nhỏ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

LGBT là cộng đồng người đồng tính, chuyển giới trong đó L là viết tắt của từ Lesbian nghĩa là người đồng tính nữ đối tượng của họ là những người nữ. G là viết tắt của từ Gay có nghĩa là người đồng tính nam đối tượng của họ là những người nam. B là viết tắt của từ Bisexual nghĩa là những người song tính luyến ái đối tượng của họ là cả nam và nữ. T là từ viết tắt của từ Transgender là những người chuyển giới qua phẫu thuật từ nam sang nữ, hoặc từ nữ sang nam, ngoài ra còn có một người tự nhận mình là nam hay nữ ngay từ khi còn nhỏ (ví dụ hình hài là con trai nhưng luôn nhận mình là con gái từ khi còn nhỏ)

Dấu hiệu trẻ đồng tính: Trên thực tế chúng ta khó lòng để xét đoán trẻ liệu có đồng tính không bởi vì những yếu tố để xác định người thuộc cộng đồng LGBT hay không phải tới một thời kì lớn hơn mới bộc lộ. Ví dụ như yếu tố xu hướng tính dục phải tới tuổi dậy thì trở đi thì người ta mới có thể quan sát rõ ràng hơn và thậm chí chính cá nhân thuộc cộng đồng LGBT họ cũng nhận ra chính bản thân mình bắt đầu từ thời kì này. Khi nói tới việc xác xem người này có thuộc cộng đồng LGBT không? họ quan tâm tới nhiều nhất là hai yếu tố sau:

Thứ nhất là xu hướng tính dục tức người này có cảm xúc với ai (tức muốn nói họ yêu ai và có cảm xúc với ai) hoặc họ có ham muốn với ai (ý muốn nói tới quan hệ thể xác). Tuy nhiên hai vấn đề này không bắt buộc phải đồng thời mà có thể là hoặc có cảm xúc hoặc là có ham muốn. Về điểm này thì chúng ta không thể xác định khi trẻ còn nhỏ tuổi.

Thứ hai là bản dạng giới tức muốn nói tới sự nhận thức, cá nhân đó nhận thấy rằng họ ai, hay họ tự cho mình là ai. Với điều này thì các bạn trẻ nhỏ cũng thể hiện chưa rõ ràng, tuy nhiên có một số trường hợp từ khi còn nhỏ tuổi các bạn ấy đã luôn nhận rằng mình là con trai hoặc là con gái có phần đặc biệt. Nhưng không phải trẻ nào cũng vậy, vì thế nhiều khi vẫn cần tới một lứa tuổi nhất định chúng ta mới có thể biết được.

Ngoài ra còn có những yếu tố khác như: thể hiện giới là cách ăn mặc, dáng đi, dáng đứng, cách thể hiện phong cách đầu tóc, cách ăn nói, ứng xử. Đây là những điều góp phần thêm vào hai yếu tố lớn ở trên, nhưng không phải là yếu tố chủ chốt. Bên cạnh đó còn có yếu tố giới tính về mặt sinh học cũng thể hiện được đó là ai, nhưng trong nhiều trường hợp không phải giới tính về sinh học là khẳng định được người đó có là người đồng giới không. Bởi như chúng ta thấy có những người thể hiện qua giới tính sinh học là con trai, phong cách thể hiện nam tính nhưng thực chất họ lại là người đồng giới.

Em có đặt câu hỏi là có thể xét nghiệm được hay không, hay có cách nào chữa trị được không. Từ năm 1990 tổ chức y tế thế giới (WHO) đã loại bỏ đồng giới ra khỏi danh sách bệnh, vì vậy đồng giới không phải là bệnh và không xét nghiệm được. Nếu thực sự con em là người đồng giới thì không có một cách nào có thể can thiệp thay đổi được. Về trường hợp của em chưa có đủ cơ sở để kết luận con em đồng tính, bởi thông qua cách chơi và cách chọn đồ chơi không đủ để kết luận con có phải là người đồng tính hay không. Chúc em niềm vui trong cuộc sống.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay