Em có nên tỏ tình với bạn gái ngay lần gặp mặt đầu tiên?

Em có nên tỏ tình với bạn gái ngay lần gặp mặt đầu tiên?

Hiện tại em là bộ đội. Em đã quen một bạn nữ được một năm. Cô ấy đã ra trường chuẩn bị xin việc nhưng em vẫn còn đi học. Ngay từ đầu cô ấy chủ động nhiều hơn trong mối quan hệ này nên em cũng đáp lại. Bây giờ cả hai chúng em đều có tình cảm với nhau. Em không muốn một mối quan hệ không rõ ràng trên tình bạn mà dưới tình yêu nên em muốn nói lời tỏ tình với cô ấy. Sắp tới chúng em sẽ gặp nhau. Đây là lần gặp mặt đầu tiên và em cũng muốn sẽ nói lời tỏ tình với cô ấy nhưng em không biết phải làm sao cho hợp lý? Em muốn tặng cô ấy một bó hoa nhưng không biết bản thân nên tặng vào lúc nào? Khi ở nhà cô ấy hay đợi đi ăn mới tặng? Ngay lần gặp mặt đầu tiên em đã nói lời tỏ tình với cô ấy như vậy có làm sao không? Có để lại ấn tượng xấu trong lòng người ấy? Em biết cô ấy cũng có tình cảm với em nên chắc sẽ đồng ý thôi. Em mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia sớm nhất ạ.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em có một vài thắc mắc liên quan đến chuyện tình cảm, rất mong nhận được sự giúp đỡ từ chuyên mục Tư vấn An Nam ạ. Chuyện là hiện em đang là bộ đội. Em có quen với một bạn nữ cách đây một năm, giờ cô ấy đã ra trường chuẩn bị xin việc rồi nhưng em vẫn còn đi học. Sau gần một năm tìm hiểu, cơ bản là cô ấy chủ động và “thả thính” em và em cũng đáp lại ạ. Bây giờ, em cũng có tình cảm, em không muốn có một mối quan hệ không rõ ràng cứ trên tình bạn mà dưới tình yêu và hè này em quyết định muốn tỏ tình với cô ấy (đây cũng là lần gặp đầu tiên sắp tới), nhưng em sợ không biết mình phải như thế nào cho hợp lý nhất. Chẳng hạn, em muốn tặng cô ấy một bó hoa nhưng không biết nên tặng lúc ở nhà cô ấy hay đợi đi ăn rồi mới tặng. Liệu mới ngày đầu gặp mặt như vậy em tỏ tình có làm sao không ạ? Có để lại ấn tượng không tốt không ạ? Vì em cảm nhận được cô ấy cũng có tình cảm với em nên em cũng tin là cô ấy đồng ý. Em rất mong sớm nhận được hồi đáp từ chuyên gia ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Hiện tại em đang có tâm sự về chuyện tình cảm. Bản thân em là bộ đội. Như em nói thì mối quan hệ tình cảm của em với người bạn gái cũng đã được một thời gian. Cô ấy đã ra trường, chuẩn bị xin việc đi làm còn em vẫn đang đi học. Ngay từ đầu người đó chủ động nhiều hơn trong việc thể hiện tình cảm với em rồi em cũng đáp lại. Bây giờ em cũng có tình cảm với cô ấy và em không muốn một mối quan hệ không rõ ràng, trên tình bạn mà dưới tình yêu cho nên em có ý muốn nói lời tỏ tình cùng người ấy. Sắp tới các em sẽ gặp nhau và đây cũng là lần gặp mặt đầu tiên kể từ khi các em quen biết nhau. Trong lòng em lúc này đang có sự lo lắng, không biết phải làm như thế nào cho hợp lý ở buổi gặp gỡ sắp tới. Em cũng nghĩ đến việc sẽ tặng cô ấy một bó hoa nhưng lại không biết nên tặng vào thời điểm nào, tặng lúc em đến nhà người đó hay đợi đến khi đi ăn cùng nhau. Thực ra điều này cũng không quan trọng, em tặng hoa cô ấy vào lúc nào cũng được miễn là em thể hiện được thái độ chân thành. Các em cũng đã quen biết nhau một thời gian rồi, cũng thường xuyên nói chuyện nhắn tin, chia sẻ cảm xúc với nhau, trong lòng cả hai đều hiểu được tình cảm đối phương dành cho mình. Việc em muốn tặng người ấy một bó hoa cũng thể hiện được thiện cảm em dành cho cô ấy. Bản thân người đó chắc hẳn sẽ rất vui vì điều này. Em cũng nên tạo tâm lý thoải mái cho mình, tránh áp lực, căng thẳng quá mức làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại của hai em.

Trong thời gian em và cô ấy quen biết nhau, đã khi nào các em nói lời yêu thương với nhau hay chưa? Người ấy có thể hiện điều gì để em tin chắc rằng họ yêu em dẫn đến việc em quyết tâm nói lời yêu thương người ấy? Những vấn đề các em thường xuyên chia sẻ với nhau là gì? Trong mối quan hệ tình cảm ấy em có cảm nhận được sự chân thành người đó dành cho em hay không? Đối với mối quan hệ này em có xác định một cách nghiêm túc, cùng người ấy vượt qua mọi khó khăn, vun đắp và xây dựng một mối tình bền vững trong tương lai? Dù em biết mối quan hệ của mình với cô ấy là trên tình bạn dưới tình yêu nhưng em có điều gì để khẳng định họ chân thành có tình cảm với em? Nếu như cả quá trình các em quen biết nhau, em cũng đã nhận ra tình cảm của cô ấy dành cho mình và muốn mọi thứ rõ ràng thì em nên nói lời tỏ tình cùng người đó trong lần gặp gỡ này. Vì thời gian các em quen biết nhau cũng đã một năm, không có gì là nông nổi cả. Trong trường hợp em suy nghĩ, xem xét lại mọi vấn đề trong thời gian quen biết cô ấy nhưng thấy mọi thứ vẫn hời hợt, chưa có gì chắc chắn thì có thể để thêm một thời gian nữa, trải qua một vài lần gặp gỡ, xem tình cảm của cả hai rồi nói lời tỏ tình cũng chưa muộn.

Em có nên tỏ tình với bạn gái

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bất cứ một mối quan hệ nào cũng cần có thời gian vun đắp với sự tin tưởng, chân thành và dành tình cảm cho nhau. Vì thế, cả em và cô ấy hãy cùng cho nhau thời gian, cơ hội để thấu hiểu bản thân mình cũng như đối phương rồi đưa ra quyết định, tiến xa hơn mối quan hệ trong tương lai. Khi bản thân em sẵn sàng cho mối quan hệ và người đó cũng vậy mới có thể đảm bảo sự bền vững trong tương lai. Em nghĩ rằng cô ấy có tình cảm với em nên khi em nói lời tỏ tình chắc người đó sẽ đồng ý. Đó là suy nghĩ từ phía em cũng chưa có điều gì là chắc chắn. Nhưng dù sao em không nói ra thì em cũng không biết được người ấy suy nghĩ như thế nào và có muốn cùng em tiếp tục phát triển mối quan hệ này hay không? Nên em có tình cảm trong lòng thì phải nói ra chỉ là tại thời điểm nào mà thôi. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và thành công trong cuộc sống.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay