Điều dẫn đến sự khủng hoảng của nàng dâu khi về nhà chồng

Điều dẫn đến sự khủng hoảng của nàng dâu khi về nhà chồng

Có nhiều yếu tố dẫn đến sự khủng hoảng của nàng dâu khi về nhà chồng, sự khủng hoảng này là điều khó tránh khỏi. Còn việc bạn có vượt qua được điều này hay không, mất bao lâu để bạn vượt qua nó được là phụ thuộc phần lớn vào khả năng của bạnCuộc sống của những nàng dâu trong những ngày tháng đầu tiên đối với nhiều người là một sự khủng hoảng. Sự khủng hoảng đó đôi khi không phải chỉ là vì bố mẹ chồng khó tính mà là bởi nhiều lý do khác nhau. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về một số lý do đó:

1. Phải sống xa bố mẹ đẻ

Từ lúc sinh ra cho đến trước khi lấy chồng, người con gái thường sẽ luôn được chung sống với bố mẹ, được bố mẹ chiều chuộng, yêu thương như một nàng công chúa. Khi lớn lên, việc phải rời xa bố mẹ để đi học, đi làm đã là một sự khủng hoảng; họ phải mất một thời gian mới có thể thích nghi. Tuy nhiên, những ngày đó, cứ muốn là họ có thể xách balo lên chạy về với bố mẹ; những ngày nghỉ lễ, nghỉ tết cũng được về với bố mẹ nếu không đi đâu xa với bạn bè.

Còn khi người con gái lấy chồng, gần như họ có rất ít thời gian ở bên bố mẹ đẻ khi mà những ngày thường thì đi làm, ngày lễ tết lại về nhà bố mẹ chồng. Có nhiều bạn không quen, nhất là những bạn sống tình cảm, khi mới đầu về làm dâu nhà chồng sẽ nhớ nhà rất nhiều và bị khủng hoảng một thời gian.

2. Có nhiều trách nhiệm trên vai

Cuộc sống trước hôn nhân, bạn chỉ có mình bạn, không có quá nhiều sự ràng buộc, bạn thích làm gì cũng được, thích đi đâu thì đi. Thế nhưng, khi có gia đình rồi, bạn sẽ có nhiều trách nhiệm trên vai, không chỉ là trách nhiệm của người vợ đối với chồng con; không phải chỉ là trách nhiệm của con dâu đối với gia đình chồng mà còn nhiều mối quan hệ với các thành viên khác nữa. Chính vì vậy, với một người con gái trước khi lấy chồng mà chưa chuẩn bị kỹ về tâm lý, cũng như cuộc sống mới cần phải thích nghi bên nhà chồng thì cuộc sống hôn nhân sẽ khó khăn, áp lực đối với họ.

nàng dâu khi về nhà chồng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vẫn luôn là câu chuyện muôn thuở trong các cuộc hôn nhân, và là nỗi ám ảnh của nhiều cô gái khi quyết định lấy chồng, tiến tới hôn nhân với một ai đó. Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu cũng không còn là điều gì quá xa lạ đối với mỗi người chúng ta.

Suy cho cùng, thật khó khăn đối với một người lần đầu làm mẹ chồng, còn một người lần đầu tiên trở thành con dâu có thể hòa hợp với nhau hoàn toàn và phù hợp với sự mong đợi của đối phương. Bạn biết đấy, đến cả khi mình sống với con đẻ hay mẹ đẻ của mình còn có những cãi vã, mâu thuẫn cơ mà. Chính vì vậy, vào khoảng thời gian đầu khi sống ở bên nhà chồng với vai trò làm dâu có những khủng hoảng, mâu thuẫn là điều khó có thể tránh khỏi đối với bất kì ai.

4. Sự khác biệt về văn hóa

Chúng ta ai cũng đều biết rằng mỗi người sẽ có những lối sống khác nhau, và mỗi gia đình khác nhau sẽ có những nét văn hóa khác biệt. Thật là may mắn nếu bạn làm dâu trong một gia đình có nền văn hóa tương tự với gia đình bạn; Thế nhưng, lại không nhiều người may mắn có được điều đó, mà thường sẽ có ít nhiều sự khác biệt, thậm chí là xung đột trong văn hóa, lối sống giữa gia đình nhà chồng và gia đình nhà đẻ.

Một khi đã có sự khác biệt thì chúng ta phải tìm cách thức nào đó để thích ứng. Thế nhưng, khả năng thích ứng của mỗi người là khác nhau, có những người thích ứng nhanh, có những người thích ứng chậm, thậm chí có những người còn tự cho rằng mình không thể nào thích ứng nổi và họ tìm cách trốn tránh. Chính vì vậy, thời gian đầu khi về nhà chồng bạn chưa thích ứng kịp và có những khủng hoảng nhất định là điều dễ hiểu.

Có nhiều yếu tố dẫn đến sự khủng hoảng của nàng dâu khi về nhà chồng, sự khủng hoảng này là điều khó tránh khỏi. Còn việc bạn có vượt qua được điều này hay không, mất bao lâu để bạn vượt qua nó được là phụ thuộc phần lớn vào khả năng của bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay